[Funland] Khi Đàn Ông vào bếp.

thanhdat1983

Xe tăng
Biển số
OF-301990
Ngày cấp bằng
17/12/13
Số km
1,750
Động cơ
325,991 Mã lực
Tuổi
40
Nơi ở
Hộ khẩu hoàn kiếm.AM nguyên hồng.PM lâm gia trang.
vào đây gặp người có sở thích nấu ăn giống mình :)) ! Em cũng đánh sốt dầu trứng nhưng sốt của em cứ để tủ lạnh qua đêm là tách dầu và nó cũng hơi hôi mùi dầu
nữa, cụ có cách gì ko?

Được gửi từ iPhone X - Otofun
Cụ đánh bằng đũa hay đánh bằng máy ạ. Nếu hôm sau tách dầu, cụ có thể cho thêm lòng đỏ trứng và đánh lại.
Thông thường em đánh 1 lòng đỏ và 150 gam dầu ăn. Đánh trong vòng 30' là xong. Có thể để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 5 hôm. Có thể cụ bị tách dầu là cụ đã cho nhiều dầu quá, đánh, dầu chưa tan quêjn trong trứng cụ lại cho tiếp. Cơ bản chỉ có nguyên nhân đó thôi ạ. Hí hí.
Khoe cụ cái bánh hoa cúc của em này.

 

bongbimit1993

Xe hơi
Biển số
OF-700221
Ngày cấp bằng
17/9/19
Số km
126
Động cơ
97,460 Mã lực
Cụ đánh bằng đũa hay đánh bằng máy ạ. Nếu hôm sau tách dầu, cụ có thể cho thêm lòng đỏ trứng và đánh lại.
Thông thường em đánh 1 lòng đỏ và 150 gam dầu ăn. Đánh trong vòng 30' là xong. Có thể để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 5 hôm. Có thể cụ bị tách dầu là cụ đã cho nhiều dầu quá, đánh, dầu chưa tan quêjn trong trứng cụ lại cho tiếp. Cơ bản chỉ có nguyên nhân đó thôi ạ. Hí hí.
Khoe cụ cái bánh hoa cúc của em này.
Xé như xé ruốc thế này chuẩn quá cụ ạ! Em nhào tay bột mà rã cả cổ tay và nó có bơ nên chỉ dám làm vào mùa đông ko thì nhoét nhoèn hoẹt
Em xin góp vui theard này của cụ ảnh bánh rollcake em làm ạ! Dao cắt bánh cùn quá nên hơi nhoe nhoét


Được gửi từ iPhone X - Otofun
 

NTGQT

Xe hơi
Biển số
OF-125814
Ngày cấp bằng
28/12/11
Số km
193
Động cơ
380,040 Mã lực
Đàn ông yêu thích việc bếp núc là quá tuyệt vời. Chúc mừng gia đình cụ nhé hehe
 

Xichlo0banh

Xe tăng
Biển số
OF-534086
Ngày cấp bằng
26/9/17
Số km
1,026
Động cơ
-61,242 Mã lực
Tuổi
51
Ngày méo nào em cũng vào bếp, quên ko khoe :(
 
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
488
Động cơ
176,432 Mã lực
Bánh mỳ hoa cúc của cụ có xé sợi đc ko cụ? Em nhọc nhất khoản nhồi bột để nó xé đc sợi bánh

Được gửi từ iPhone X - Otofun
Hoa cúc xé được thành sợi chả có gì là khó cả. Nó dai là do gluten thôi.
Tương tự, bánh tách bím hay không cũng chẳng quan trọng. Nếu cho cái bánh vào khuân bé thì khi nở nó phải ngoi lên và tách bím thôi.
Không hiểu sao chị em làm bánh cứ phải khoe bánh dai như xé thịt gà và tách bím to thì mới là Briochie =))
 

atukiva

Xe tăng
Biển số
OF-476769
Ngày cấp bằng
13/12/16
Số km
1,330
Động cơ
210,265 Mã lực
Tuổi
44
Thật ra chả có gì ghê gớm đâu ạ, cũng chỉ là 1 trong những đam mê lành mạnh của em thôi các cụ, mợ ạ.
Hôm rồi em rảnh, em lọ mọ đi làm lảp xưởng.
Coi vậy thôi cũng dễ làm lắm.
Mỡ thì nua mỡ phần, thái hạt lựu, trộn với đường rồi phơi 2 nắng :)
Lòng non, rửa sạch trong ngoài, cạo hết bên trong đến khi lòng non ra hết các tạp chất bên trong.
Thịt thì mua thịt vai, hoặc thịt mông, xay nhuyễn kèm chút mỡ.
Trộn mỡ đã phơi 2 nắng vào thịt, cho mắm, muối, chút đường riệu Mai quế lộ, hạt mắc khén chút hạt dổi tây bắc.... Nhồi vào lòng và chia khúc ạ. Khâu cuối cùng là dội qua 1 nước riệu rồi mang lên phơi 3 nắng to.
Và thế là xong. Các cụ có thấy nhạt không.
Ăn cực ngon ạ :)
Đó là hình ảnh sau khi em phơi được 1 nắng.
À quên, cái kim chi và bánh bông lan trứng muối sốt dầu trứng em cũng làm luôn :)

Tuyệt có bán không cụ, em thèm quá.
 

bongbimit1993

Xe hơi
Biển số
OF-700221
Ngày cấp bằng
17/9/19
Số km
126
Động cơ
97,460 Mã lực
Hoa cúc xé được thành sợi chả có gì là khó cả. Nó dai là do gluten thôi.
Tương tự, bánh tách bím hay không cũng chẳng quan trọng. Nếu cho cái bánh vào khuân bé thì khi nở nó phải ngoi lên và tách bím thôi.
Không hiểu sao chị em làm bánh cứ phải khoe bánh dai như xé thịt gà và tách bím to thì mới là Briochie
Người này chia sẻ kinh nghiệm thì ng kia bắt trước thôi mà cụ :D dù gì cũng ko phải chuyên nghiệp nên có 1 cái tiêu chuẩn nhất định để chị em có cái dựa vào khoe thành phẩm cũng vui mà cụ

Được gửi từ iPhone X - Otofun
 

stephanie

Xe tải
Biển số
OF-696420
Ngày cấp bằng
28/8/19
Số km
297
Động cơ
101,090 Mã lực
Thật ra chả có gì ghê gớm đâu ạ, cũng chỉ là 1 trong những đam mê lành mạnh của em thôi các cụ, mợ ạ.
Hôm rồi em rảnh, em lọ mọ đi làm lảp xưởng.
Coi vậy thôi cũng dễ làm lắm.
Mỡ thì nua mỡ phần, thái hạt lựu, trộn với đường rồi phơi 2 nắng :)
Lòng non, rửa sạch trong ngoài, cạo hết bên trong đến khi lòng non ra hết các tạp chất bên trong.
Thịt thì mua thịt vai, hoặc thịt mông, xay nhuyễn kèm chút mỡ.
Trộn mỡ đã phơi 2 nắng vào thịt, cho mắm, muối, chút đường riệu Mai quế lộ, hạt mắc khén chút hạt dổi tây bắc.... Nhồi vào lòng và chia khúc ạ. Khâu cuối cùng là dội qua 1 nước riệu rồi mang lên phơi 3 nắng to.
Và thế là xong. Các cụ có thấy nhạt không.
Ăn cực ngon ạ :)
Đó là hình ảnh sau khi em phơi được 1 nắng.
À quên, cái kim chi và bánh bông lan trứng muối sốt dầu trứng em cũng làm luôn :)

cụ có gấu chưa?
 

1234abcd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-147762
Ngày cấp bằng
2/7/12
Số km
3,914
Động cơ
356,952 Mã lực
Cụ chủ nấu ăn giỏi quá. Chúc mừng gia đình cụ !
 

windowsme

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-451656
Ngày cấp bằng
8/9/16
Số km
555
Động cơ
212,070 Mã lực
Thật ra chả có gì ghê gớm đâu ạ, cũng chỉ là 1 trong những đam mê lành mạnh của em thôi các cụ, mợ ạ.
Hôm rồi em rảnh, em lọ mọ đi làm lảp xưởng.
Coi vậy thôi cũng dễ làm lắm.
Mỡ thì nua mỡ phần, thái hạt lựu, trộn với đường rồi phơi 2 nắng :)
Lòng non, rửa sạch trong ngoài, cạo hết bên trong đến khi lòng non ra hết các tạp chất bên trong.
Thịt thì mua thịt vai, hoặc thịt mông, xay nhuyễn kèm chút mỡ.
Trộn mỡ đã phơi 2 nắng vào thịt, cho mắm, muối, chút đường riệu Mai quế lộ, hạt mắc khén chút hạt dổi tây bắc.... Nhồi vào lòng và chia khúc ạ. Khâu cuối cùng là dội qua 1 nước riệu rồi mang lên phơi 3 nắng to.
Và thế là xong. Các cụ có thấy nhạt không.
Ăn cực ngon ạ :)
Đó là hình ảnh sau khi em phơi được 1 nắng.
À quên, cái kim chi và bánh bông lan trứng muối sốt dầu trứng em cũng làm luôn :)

thật tuyệt vời, mợ nhà cụ chắc là sướng lắm
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,226
Động cơ
1,653,309 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Vậy thì ngon luôn cụ nhể :)
Chết chửa, cụ cứ toàn vào bếp hủ hóa nhá!!!
Em nhắc khỏe kẻo có ngày phỏng..... đới!
Kk
E thích đổi gió ở trong bếp tư thế cùng nhau nấu ăn :D
Em thích ôm từ dằng sau thật nhẹ nhàng người đang nấu, nhón một miếng, hít hà thổi, gồi bỏ vào mồm người đang nấu. Úi nóng quá, nóng thế - người nấu kêu lên. Ghé gần thật gần môi gần kề môi, thổi và nhận thấy đủ hương vị cuộc sống (với tay tắt bếp). Tự nhiên trỗi dậy mãnh liệt, rực lửa, nhựa căng tràn ... ơ đang ở bếp, ờ đang ở bếp ,,,
 

vykieu2011

Xe buýt
Biển số
OF-518020
Ngày cấp bằng
24/6/17
Số km
968
Động cơ
188,141 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà đông, hà nội.
đa số các đầu bếp trong các khách sạn, nhà hàng lớn đều là các cụ nên em thấy cũng ......thường ạ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top