- Biển số
- OF-345292
- Ngày cấp bằng
- 3/12/14
- Số km
- 244
- Động cơ
- -424,347 Mã lực
Chắc ý đồ cả đấy tự dưng đưa Nguyễn Ánh vào giữa các mốc sử chói lọi, e dự là quan điểm của bọn lật sử
Ừ, ý kiến của cụ thì không biết có giống BGD không. Em coi cụ đại diện cho tiếng nói bênh vực bộ nhé.Em nói luôn là không cần nhồi nhét bọn khối A,B học lịch sử như hiện nay ợ. Vì cách day/học, thời lượng chương trình đó không phù hợp với học sinh có thiên hướng KHTN.
p/s; Theo dõi thớt này em thấy bản chất các cụ muốn soạn lại toàn bộ sách lịch sử. Vậy nên đưa lý do nay lý do kia, tạo dư luận để đạt mục đich nào đó. Còn vấn đề về cải cách giáo dục môn lịch sửlàm sao cho khoa học thì cấm thấy cụ nào nhắc đến.![]()
Vấn đề nó không nghiệm trọng như các cụ trong thớt này đang tạo dự luận. VÌ 1 đứa trẻ lớp 5 không thể tải hết được chiều dài 4k năm lịch sử (mục đích sách LS lớp 5 chỉ là giới thiệu ngắn gọn, làm quen môn LS là chính). Không học ở lớp 5 thì học ở lớp cao hơn.Nội dung thiếu bỏ qua triều đại Tây Sơn trong sgk lớp 5 nhân sự phản hồi nâng quan điểm của bộ GD thôi cụ à.

Cá nhân em thấy gì nói đó (em thấy anh nhà văn còn tệ hơn anh ngọng). K ở phe nào cả cụ.Ừ, ý kiến của cụ thì không biết có giống BGD không. Em coi cụ đại diện cho tiếng nói bênh vực bộ nhé.
Lại lái nội dung rồi, chủ đề 3 nói về công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, mỗi bài học đều gắn 1 cuộc khởi nghĩa, chiến đấu với thời đại cụ thể, chỉ có nội dung Triều nguyễn là không giống cấu trúc các bài học khác trong chủ đề và không nhắc đến Quang trung đại phá quân Thanh.Vấn đề nó không nghiệm trọng như các cụ trong thớt này đang tạo dự luận. VÌ 1 đứa trẻ lớp 5 không thể tải hết được chiều dài 4k năm lịch sử (mục đích sách LS lớp 5 chỉ là giới thiệu ngắn gọn, làm quen môn LS là chính). Không học ở lớp 5 thì học ở lớp cao hơn.
Vấn đề chính không phải là không được học, mà bản chất là muốn tạo dư luận gây sức em lên ai đó để lại sách (Em chả đánh giá cao anh nhà văn). Em quăng cái lại mục lục ở đây. Thôi không tranh luận thêm nữa nhể, do chả đi đến đâu.
![]()
Không nghiêm trọng sao bộ GD lại phải giãy nãy lên thế?Vấn đề nó không nghiệm trọng như các cụ trong thớt này đang tạo dự luận. VÌ 1 đứa trẻ lớp 5 không thể tải hết được chiều dài 4k năm lịch sử (mục đích sách LS lớp 5 chỉ là giới thiệu ngắn gọn, làm quen môn LS là chính). Không học ở lớp 5 thì học ở lớp cao hơn.
Vấn đề chính không phải là không được học, mà bản chất là muốn tạo dư luận gây sức em lên ai đó để lại sách. Em quăng cái lại mục lục ở đây, cụ hiểu sao tùy. Thôi không tranh luận thêm nữa nhể, do chả đi đến đâu.
Cá nhân em thấy gì nói đó (em thấy anh nhà văn còn tệ hơn anh ngọng). K ở phe nào cả cụ.
![]()
Lại lái nội dung rồi, chủ đề 3 nói về công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, mỗi bài học đều gắn 1 cuộc khởi nghĩa, chiến đấu với thời đại cụ thể, chỉ có nội dung Triều nguyễn là không giống cấu trúc các bài học khác trong chủ đề và không nhắc đến Quang trung đại phá quân Thanh.
Chính trong những tuyên bố của BGD trên mặt báo đã cố tình hướng lái dư luận khỏi vấn đề.
Túm lại. Thông tin sách không vừa lòng các cụ. Theo các cụ sách lịch sử cần biên soạn lại, cần tiêu thêm đống tiền đúng không?Không nghiêm trọng sao bộ GD lại phải giãy nãy lên thế?

Lái thêm tiền à.Túm lại. Thông tin sách không vừa lòng các cụ. Theo các cụ sách lịch sử cần biên soạn lại, cần tiêu thêm đống tiền đúng không?
Các cụ cho ý kiến có/không thôi. Không trả lời được có/không, thôi không cần còm thêm.![]()
Em cũng chả bàn thêm đâuTúm lại. Thông tin sách không vừa lòng các cụ. Theo các cụ sách lịch sử cần biên soạn lại, cần tiêu thêm đống tiền đúng không?
Các cụ cho ý kiến có/không thôi. Không trả lời được có/không, thôi không cần còm thêm.![]()
Em để ngỏ cho mỗi người đọc tự có câu trả lời cho mình.Trích mục lục thì đọc và nghĩ trước đi, xếp triều Nguyễn ngang cách mạng tháng 8 , chiến dịch ĐBP ... rồi các triều huy hoàng khác mà cảm thấy bình thườngVấn đề nó không nghiệm trọng như các cụ trong thớt này đang tạo dự luận. VÌ 1 đứa trẻ lớp 5 không thể tải hết được chiều dài 4k năm lịch sử (mục đích sách LS lớp 5 chỉ là giới thiệu ngắn gọn, làm quen môn LS là chính). Không học ở lớp 5 thì học ở lớp cao hơn.
Vấn đề chính không phải là không được học, mà bản chất là muốn tạo dư luận gây sức em lên ai đó để lại sách. Em quăng cái lại mục lục ở đây, cụ hiểu sao tùy. Thôi không tranh luận thêm nữa nhể, do chả đi đến đâu.
Cá nhân em thấy gì nói đó (em thấy anh nhà văn còn tệ hơn anh ngọng). K ở phe nào cả cụ.
![]()
Phản ứng với nội dung xuyên tạc chưa bao giờ là "giãy nảy". Cụ nên xem lại ngôn từKhông nghiêm trọng sao bộ GD lại phải giãy nãy lên thế?
"Bộ GD-ĐT phản hồi những thông tin xuyên tạc nội dung lịch sử trong SGK" https://vietnamnet.vn/bo-gd-dt-phan-hoi-nhung-thong-tin-xuyen-tac-noi-dung-lich-su-trong-sgk-2478368.html
Trích mục lục thì đọc và nghĩ trước đi, xếp triều Nguyễn ngang cách mạng tháng 8 , chiến dịch ĐBP ... rồi các triều huy hoàng khác mà cảm thấy bình thường
Cụ hỏi cơ quan quản lý hướng dẫn viên ấy xem tại sao họ lại đình chỉ công việc nhé.Hướng Dẫn Viên đó sai gì ?
Theo sách Đại Nam Nhất Thống Chí, quốc sử quán triều Nguyễn soạn, tháng 12 năm 1788, Nguyễn Huệ kéo quân ra Bắc Hà diệt vua Lê Chiêu Thống và Nhà Thanh. Trong thời gian này, quân Tây Sơn về đây đốt Điện Lam kinh lần cuối, đặt dấu chấm hết cho kinh thành thứ 02 Nhà Lê.
Cô đọng không bao giờ là cắt bớt, thiếu thì nhận là thiếu chứ cô đọng nỗi gì?Cụ còn thế này thì chết. Thế cụ nghĩ các cháu A00, A01, B00...lên lớp 10-12 cày sử ah. Trong khi mục tiêu các cháu nó cày thi toán, lí, anh, sinh, hoá vào ĐH.
Sách GK chương trình 2018 đã soạn, tự nhiên đẻ ra mấy ông nâng tầm "dân ta phải biết sử ta" nhảy vào phá nát hết chưong trình SGK. Thế là BGD lái theo nhét đống sử vào chương trình.
Vẫn biết là học sử là cần thiết, nhưng với bọn học khối A,B thì nhồi sử lắm làm gì (cái này bọn khối C cần học sâu) nên cô đọng chương trình lại để bọn khối A,B nó nhớ được. Đây thì bôi ra rõ dài, học xong chả đứa nào nhớ cái gì.
Em đã thông não thêm tí tại sao BGD đề nghị xx xử lý nhóm người phát tán nội dung xuyên tạc sách LS lớp 5. Mọi thử đều có nguyên nhân cả.Trích mục lục thì đọc và nghĩ trước đi, xếp triều Nguyễn ngang cách mạng tháng 8 , chiến dịch ĐBP ... rồi các triều huy hoàng khác mà cảm thấy bình thường
Thế mà BQL di tích trình độ học sử không bằng cụ ấy nên tạm đình chỉ.Cụ hỏi cơ quan quản lý hướng dẫn viên ấy xem tại sao họ lại đình chỉ công việc nhé.
Thế mà cắt ngay 2 chiến thắng trong quá trình bảo vệ Tổ Quốc, đưa 1 triều đại dẫn đến dân ta từng phải học sử chúng ta là người Gô loa đấy.Em đã thông não thêm tí tại sao BGD đề nghị xx xử lý nhóm người phát tán nội dung xuyên tạc sách LS lớp 5. Mọi thử đều có nguyên nhân cả.
Em níu cụ tí. Cụ hiểu thế nào là "Chủ đề" Theo cụ thì nên xếp ở đâu?
Sách còn nhiều lỗi chính tả như; số trang mục lục chưa ngay ngắn thẳng hàng... cụ cố gắng tìm và góp ý Nhà XBGD chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện hơn.
![]()
Theo cụ thì BGD phải viết sách cho các cháu lớp 5 học hết luôn chiều dài 4k năm lịch sử cho nó đủ. =Thế mà cắt ngay 2 chiến thắng trong quá trình bảo vệ Tổ Quốc, đưa 1 triều đại dẫn đến dân ta từng phải học sử chúng ta là người Gô loa đấy.

Văn bản tranh ảnh Nhà Nguyễn thì tiêu biểu nhất là Hiệp ước Véc sai điển hình bằng tượng Bá Đa Lộc giơ lên ở nhà thờ Đức Bà, sau nữa tranh của Thái vẽ Nguyễn Ánh quỳ mọp xin quân Xiêm xâm lược đấy. Văn bản cắt Nam Bộ cho Pháp đấy, có mà đầy. Nhưng bộ lại dạy các em mấy cái luật mà sau lại dùng luật Pháp.Rõ ràng trong sách nó ghi rõ, yêu cầu cần đạt khi dạy người à cũng công bố hết. Quen cái thói học cuốn chiếu nó quen.
![]()
Trong xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc có bao gồm bán nước không? Đấy mấy cái cơ bản thì không dạy toàn dậy vớ vẩn.Theo cụ thì BGD phải viết sách cho các cháu lớp 5 học hết luôn chiều dài 4k năm lịch sử cho nó đủ. =
=> BGD; đã xem và ghi nhận ý kiến trên.
cả đoạn này, chỉ cần 1 bài "Lịch sử nước ta" của Bác là đủ, học sinh lớp 5 chỉ cần như thế là đủ.Em đã thông não thêm tí tại sao BGD đề nghị xx xử lý nhóm người phát tán nội dung xuyên tạc sách LS lớp 5. Mọi thử đều có nguyên nhân cả.
Em níu cụ tí. Cụ hiểu thế nào là "Chủ đề" Theo cụ thì nên xếp ở đâu?
Sách còn nhiều lỗi chính tả như; số trang mục lục chưa ngay ngắn thẳng hàng... cụ cố gắng tìm và góp ý Nhà XBGD chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện hơn.
![]()