Thỉnh thoảng lên cơn hâm em lại nấu măng các bác ạ.
Măng thì nhân dịp tết nhà có giỗ đi đặt cỗ, em mang 2kg măng khô ngon đến nhờ nhà cỗ sơ chế. Bạn ấy ngâm măng bằng nc vo gạo nếp (nhà cỗ nên ngâm gạo đồ xôi, nc vo gạo rất đặc). Nhờ vậy măng rất trắng ạ. Sau đó bạn ấy luộc đi luộc lại và rửa sạch, cấp đông măng cho em dùng dần. Công sơ chế bạn ấy lấy 500k, em thấy hoàn toàn hợp ní.
Em ninh măng làm 2 lần.
Lần 1 ninh với xương cục. Xương cục chiếm 3/4 nồi, thêm măng là đầy cái nồi luộc gà size 28
Ninh 4 tiếng rồi em vớt riêng măng ra, bỏ xương cục đi
Em lọc nước qua rây có lót giấy thấm dầu để nc măng ko có cặn. Sau đó em xếp măng vào ninh lần 2 với móng zò
Đĩa xương cục này dành cho Kiki nhà em
Cháu nó ngửi mùi thơm nên cứ đứng hóng dưới chân em