- Biển số
- OF-80855
- Ngày cấp bằng
- 21/12/10
- Số km
- 8,560
- Động cơ
- 523,812 Mã lực
Nói đúng tên nó là đèn Cảnh báo nguy hiểm, bật hay không do mình nhưng nên bật khi đi trời mưa to quá không quan sát được xung quanh
Cụ đã chắc cụ gặp lúc mưa to nhất chưa?Chưa bao giờ em ko nhìn nổi xe khác trước mình khoảng 200 m nếu họ vẫn bật đèn hậu. Dù mưa to đến mấy. Nên em theo hội ko bật cái đèn nháy kia.
Các cụ mắt phải đeo kính cận hoặc thị lực kém thì em ko biết tầm nhìn trong mưa ntn.
Lý thuyết đó chỉ từ suy diễn mà ra, em nhiều lần bị mưa bất trợt mù mịt trên CT HN-QN, gạt nc bật hết cỡ cũng chỉ nhìn thấy mờ mờ phía trc, chỉ có thể đi chậm lại, bật đèn hazard, từ từ chuyển vào làn phải từng làn một, phía trc xe nào cũng bật đèn hazard em mới nhìn thấy mờ mờ chớp đỏ, ko có đèn đó thì coi như mù hẳn.Cụ giống hệt em, tức là có đọc, có xem youtube và có xem phân tích.
Thực tế trên đường nó khiến mình đưa ra quyết định chứ không phải lướtWeb.
Tất nhiên: Nếu có điều kiện tốt nhất, thì hãy dừng vào đúng chỗ an toàn để dừng.
Còn đang đi mà gặp giông lốc, thì chọn phương án tốt nhất có thể.
Đúng đấy ạ, e thấy ông anh trong nam ra lùi xe cũng bật. Mà e nhớ lúc học thầy k dậy thếCháu đi cao tốc mà mưa to hạn chế tầm nhìn là bật lên cho tăng mức độ cảnh báo.
Món này các tài xế trong miền Nam cứ qua ngã tư là bật, làm đi sau ko biết họ đi hướng nào, đấy mới mệt.

Mắt cụ tinh thì cụ nhìn được xe trước nhưng xe sau cụ có nhìn thấy xe của cụ thì em ko chắc !Chưa bao giờ em ko nhìn nổi xe khác trước mình khoảng 200 m nếu họ vẫn bật đèn hậu. Dù mưa to đến mấy. Nên em theo hội ko bật cái đèn nháy kia.
Các cụ mắt phải đeo kính cận hoặc thị lực kém thì em ko biết tầm nhìn trong mưa ntn.
Đã gọi là khẩn cấp thì bất cứ khi nào đang lái xe, thấy bất an mất an toàn, kể cả thời tiết bình thường mà thấy cơ thể khó chịu, hoặc phương tiện có vấn đề đều nên bật, ông viết bài trên so sánh xứ tây, đây là ta luật lá còn lôm côm cứ thấy nguy hiểm thì dùng chẳng phải để ý ai viết sao cả.Em thấy nhiều xe bật đèn khẩn cấp khi mưa to, đặc biệt trên cao tốc khi có mưa to hạn chế tầm nhìn, đi chậm thì đa số các xe đều bật để các xe khác nhìn thấy mình.
Luật thì không có quy định và cũng không cấm.
Nhưng có ý kiến lại cho rằng là không nên làm như vậy, như dưới đây:
![]()
Làm ơn đừng bật đèn khẩn cấp khi lái xe đi trong mưa!
(Dân trí) - Tôi thật sự không hiểu sao nhiều tài xế cứ khăng khăng giữ quan niệm phải bật đèn khẩn cấp khi trời mưa to hoặc sương mù thì người khác mới nhìn thấy mình để tránh. (Độc giả Hoàng Cường)dantri.com.vn

ơ, xe (phổ thông) có auto bật khi lùi không nhỉ. Chứ bật là tốt màe thấy ông anh trong nam ra lùi xe cũng bật.
Tình huống đang bàn là Đang tham gia và mưa giông lốc bất ngờ, hạn chế tầm nhìn.mưa mà ko thấy đường đi nữa đến nỗi chỉ thấy đèn hazard thì tốt nhất dừng lại.
em đi mưa chỉ bật sương mù phía sau, nếu cái đèn đó mà không nhìn thấy nữa thì tốt nhất nên dừng lại chứ duy chuyển tiếp tầm nhìn có 2-5m thì nguy hiểm lắm
E thấy có xe tải có nhạc các kiểu, còn auto hay lắp thêm thì e k rõ ạơ, xe (phổ thông) có auto bật khi lùi không nhỉ. Chứ bật là tốt mà
Em thì bật tất cả các loại đèn, đi đồng tốc với đoàn. (với điều kiện là mình vẫn kiểm soát được tốc độ. Gặp nhiều cụ mưa mà phóng như xích thố thì thôi)Tình huống đang bàn là Đang tham gia và mưa giông lốc bất ngờ, hạn chế tầm nhìn.
Ở đây cụ không chọn được PA “dừng lại” (một cách an toàn)
Trên Cao Tốc La Sơn - Tuý Loan, cụ chọn dừng lại, dừng ở đâu khi hàng xe phía sau vẫn đi.
Ở VĐ2.5, VĐ3 Hà Hà Nội.
Chứ NẾU đủ điều kiện để dừng lại một cách an toàn, ở vị trí an toàn, đợi ngớt mưa rồi đi thì nó không có thớt này.
Tất nhiên đánh giá: Khi mưa lớn, hạn chế tầm nhìn: thì
#1. Dừng lại giữa cao tốc/ đường vành đai.
#2. Bật đèn Hazard, di chuyển đúng làn, chậm.
So sánh cái nào an toàn hơn
Em luôn tin vào bản thân mình hơn người khác trong khi lái xe nên: ko bao giờ em chọn dừng lại trên cao tốc khi trời mưa nặng kể cả mịt mù... vẫn phải di chuyển chậm nếu đường thông và bật hết các thứ có thể cảnh báo lên.Tình huống đang bàn là Đang tham gia và mưa giông lốc bất ngờ, hạn chế tầm nhìn.
Ở đây cụ không chọn được PA “dừng lại” (một cách an toàn)
Trên Cao Tốc La Sơn - Tuý Loan, cụ chọn dừng lại, dừng ở đâu khi hàng xe phía sau vẫn đi.
Ở VĐ2.5, VĐ3 Hà Hà Nội.
Chứ NẾU đủ điều kiện để dừng lại một cách an toàn, ở vị trí an toàn, đợi ngớt mưa rồi đi thì nó không có thớt này.
Tất nhiên đánh giá: Khi mưa lớn, hạn chế tầm nhìn: thì
#1. Dừng lại giữa cao tốc/ đường vành đai.
#2. Bật đèn Hazard, di chuyển đúng làn, chậm.
So sánh cái nào an toàn hơn
trong tình huống trên đường thì phải phụ thuộc vào luồng xe, mọi người đang chạy chậm thì mình cũng đi chậm, nhanh thì đi nhanh, dừng lại thì cùng dừng lại thôi cụ. ko có khái niệm cứng là phải đi tiếp hay phải dừng lại.Em luôn tin vào bản thân mình hơn người khác trong khi lái xe nên: ko bao giờ em chọn dừng lại trên cao tốc khi trời mưa nặng kể cả mịt mù... vẫn phải di chuyển chậm nếu đường thông và bật hết các thứ có thể cảnh báo lên.
Cho nên tay viết bài báo, hoặc mấy youtube chỉ trải nghiệm một phần, không đưa ra lời khuyên cho tổng thể các tình huống trên đường, dẫn đến nội dung thiếu. Ai áp dụng máy móc sẽ không an toàn.Nội dung bài báo sai hoàn toàn. Bật lên để xe đi sau nó ko đâm vào mình, đơn giản vậy thôi. E đã nhiều lần lì ko bật, nhưng sau vẫn phải bật vì mình ko nhìn dc xe trước thì chắc chắn xe sau ko thấy mình.
Thì em nói rõ là đi tiếp nếu đường thông mà cụ, khác với 1 số cụ khác chọn vào làn khẩn cấp để dừng. Nói trắng ra em tin vào khả năng ko đâm xe mình vào người khác, còn khả năng xe người khác đâm vào mình thì em ko chắc và ngoài tầm kiểm soát của mình nên,... em sẽ đi tiếp nếu có thể và bật hết các loại cảnh báo trên xe mình lên (giảm khả năng xe sau húc mít)trong tình huống trên đường thì phải phụ thuộc vào luồng xe, mọi người đang chạy chậm thì mình cũng đi chậm, nhanh thì đi nhanh, dừng lại thì cùng dừng lại thôi cụ. ko có khái niệm cứng là phải đi tiếp hay phải dừng lại.
Cái đèn đó theo Tiếng Anh gọi là đèn hazzard, chả hiểu sao các bạn muốn khoe khoang hiểu biết và trình độ lái xe ở VN lại dịch thành đèn khẩn cấp???Em thấy nhiều xe bật đèn khẩn cấp khi mưa to, đặc biệt trên cao tốc khi có mưa to hạn chế tầm nhìn, đi chậm thì đa số các xe đều bật để các xe khác nhìn thấy mình.
Luật thì không có quy định và cũng không cấm.
Nhưng có ý kiến lại cho rằng là không nên làm như vậy, như dưới đây:
![]()
Làm ơn đừng bật đèn khẩn cấp khi lái xe đi trong mưa!
(Dân trí) - Tôi thật sự không hiểu sao nhiều tài xế cứ khăng khăng giữ quan niệm phải bật đèn khẩn cấp khi trời mưa to hoặc sương mù thì người khác mới nhìn thấy mình để tránh. (Độc giả Hoàng Cường)dantri.com.vn
