[Funland] Nấu rượu nghiêm chỉnh có khó không?

Trạng thái
Thớt đang đóng

Hai Toan

Xe container
Biển số
OF-354101
Ngày cấp bằng
9/2/15
Số km
5,549
Động cơ
323,229 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Nếu là mấy cái giống rượu ngô non mà họ bảo nấu trên Tây Bắc về thì em can cụ.

Như các cụ khác đã nói sơ qua về qui trình nấu rượu trong topic này, rượu gì thì rượu cũng phải sinh ra từ quá trình lên men hoặc tinh bột hoặc đường hoặc thậm chí xenlulo để ra cồn C2H5OH rồi làm bay hơi, ngưng tụ hứng lấy. Do quá trình bay hơi và ngưng tụ nên rượu nào ra cũng chỉ là nước có màu trắng, trong hay đục là do công nghệ ngưng tụ tách tạp chất, có khác nhau về vị hay mùi thơm vì trong quá trình vi khuẩn lên men , ngoài C2H5OH còn có lẫn metylic CH3OH, andehyt và các este thơm đặc trưng tùy thuộc vào nguyên liệu gốc (ví dụ rượu ngô Bắc Hà nguyên liệu chính là mèn mén xay, thậm chí cả ngô mọc mầm nên có mùi và vị hăng hăng đặc trưng) và con men.

Em nói như thế vì dù là rượu gạo, rượu thóc, rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp cẩm, rượu ngô, rượu khoai, rượu sắn, rượu Tây, rượu Tequilla... sản phẩm nguyên bản ra đều có màu trắng trong, lấy đâu ra màu để mà nói rượu ngô màu vàng, rượu nếp cẩm màu tím, rượu khoai màu khoai.... Thậm chí người ta cũng không dùng ngô non nấu rượu vì ngô non có đủ hàm lượng tinh bột đâu, nấu vừa hao vừa không đảm bảo chất lượng. Còn khi ra rượu rồi để đáp ứng thị hiếu người dùng, người ta phải nghĩ cách tạo ra các màu và/hoặc thêm mùi, cổ truyền thì trộn với nước rượu nếp , các loại lá, các loại thùng ủ còn công nghiệp hơn thì màu và mùi công nghiệp thực phẩm.

Vậy thì cái gọi là rượu ngô non, cái màu vàng ươm ấy không phải từ màu ngô non mà đích thực là phẩm màu công nghiệp tạo ra thôi. Tử tế thì còn được thực phẩm trộn với hương liệu phẩm màu xịn, lọc bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất metyllic, andehyt nên sẽ có sự êm dịu, thơm mà không đau đầu giống như mấy kiểu rượu aroma vodka : Cá sấu, Vodka HN... bán ngoài thị trường, tệ hơn là hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà chỗ Lào cai lại sát anh TQ không thể nào không để phòng được. Đợt trước mấy anh em hay lấy rượu ngô, rượu thóc Thanh Vân, Na hang về uống, người bán lại giới thiệu và tặng 1 can nhỏ rượu ngô mon, nói là lấy từ 1 nguồn ở Phố Ràng về để giới thiệu sản phẩm. Nhận về mở can rượu ra, mùi thơm của ngô sực nức, nước vàng óng trong suốt , để 1 thời gian thấy cặn vàng bám vào thành can, tợp được 1 lần lấy vị sau đó bỏ luôn cả can và dặn người bán trên đó không chuyển loại rượu này xuống. Cái sự tích rượu ngô non này cũng kha khá nhiều anh em dính phải rồi.

https://1top.vn/tin-tuc/ruou-ngo-non-bao-tu-mau-vang/
https://ruoungo.com.vn/ruou-ngo-non.html
Chuẩn luôn cụ ơi,thằng em nó làm cb ở nhà máy thủy điện Na Hang mang rượu Ngô về mà nó trắng tinh,uống cũng thơm vừa thôi chứ không sực nức như rượu nếp đâu ạ,nó bảo rượu màu vàng là rượu dưới xuôi mang lên,pha chút phẩm màu với lại mùi tp vào nữa là thành rượu Ngô bắc Hà.
 

Khắc Tường

Xe buýt
Biển số
OF-356221
Ngày cấp bằng
2/3/15
Số km
648
Động cơ
268,546 Mã lực
Nơi ở
Ý yên-Nam Định
Website
m.facebook.com
như nhà em nấu thì nghiêm chỉnh 100% ủ men và chưng cất thủ công bằng nước mưa, quy trình từ thời các cụ để lại. nhưng chỉ để nhà dùng thôi hoặc biếu anh em gần chứ ko bán vì giá cao lắm, với lại phục vụ mấy ông ma men ở quê phức tạp lắm nên dẹp :P
 

mr.Share

Xe tải
Biển số
OF-695082
Ngày cấp bằng
18/8/19
Số km
226
Động cơ
101,496 Mã lực
Em gửi các cụ quy trình tham khảo rượu của hãng này! nó cũng giống như dây chuyền em định làm! Mặc dù đoạn hậu kỳ em có thể làm tốt hơn nó! Nhưng đoạn Tiền kỳ thì cũng tương đối!
Quy trình chung của các nhà máy sx cồn công nghiệp là như này. Họ khác biệt ở men và nguyên liệu. Men truyền thống thì không thể làm giống, tốc độ lên men cũng làm thay đổi hương vị rượu. Như rượu Bắc Hà người ta trộn mem rồi rải xuống đất 7 ngày mới đưa vào chum ủ. Có thể chính điều này làm nên đặc trưng của rượu, vì ngoài chuyển hoá thành rượu một số thành phần khác cũng chuyển hoá. Mem luôn là vấn đề quyết định hương vị, tiên tiến như Pháp vẫn lên mem nho bằng men chân :))
 

Hai Toan

Xe container
Biển số
OF-354101
Ngày cấp bằng
9/2/15
Số km
5,549
Động cơ
323,229 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Em đang ct tại Hải Hậu,một trong những tên tuổi trong làng rượu tại tỉnh Nam Định(Vọc,Yên Phú),men rượu cổ truyền bây giờ gần như thất truyền,rượu ngoài quán bán tầm 30-40k/l thì bọn em không dám uống(Kiểu gì thì ngụm đầu tiên cũng sặc mùi men).
Rượu bọn em đặt nấu bằng men lá,gạo nếp phải là loại 6 tháng(Nấu đc từ tháng 11AL-5AL) mà cũng chỉ có 70k/l,đổ vào chum sành sau một năm uống thì bá cháy(Nặng khoảng 45 độ).Nếu rót vào chai có nút bằng lá chuối hột khô thì khi mở ra thơm lừng mùi nếp luôn.
Rượu Yên Phú(Ý Yên)thì em không biết nhưng rượu Vọc nấu bằng gạo tẻ(Ở Vọc bây giờ chỉ còn 1-2 nhà nấu chuẩn thôi)rất nặng,khoảng 50 độ thì cũng rơi vào 70k/l rồi.
Nói chung Rượu mà cụ chủ nấu qui mô mà bán 200k/l là thua chắc rồi,và còn rất nhiều rủi ro phiền phức (Rượu là một loại thuốc độc nếu bú quá đà).
 

Hai Toan

Xe container
Biển số
OF-354101
Ngày cấp bằng
9/2/15
Số km
5,549
Động cơ
323,229 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Hạy là cụ làm thương hiệu Thiên Địa Nhân Hảo Tửu đi. Rượu nấu xong chắt lọc tinh hoa trời đất, sau đó được vào chum, ủ theo bí trình Âm Phủ, kết hợp âm dương ngũ hành , táng nơi long mạch , chum được chôn bán âm bán dương, đắp đất thành nấm mồ, có nhang đèn, bài khấn đủ cả. Sau 3 năm lại được sang cát, chuyển sang hầm mộ mát mẻ, chờ tiêu thụ. Tương truyền rằng nhờ phương pháp bí truyền, tích lũy tinh hoa trời đất, năng lượng âm dương, uống rượu xong có thể giao tiếp với cõi âm, hiểu được vận động cuỉa cõi trời, mơ màng cảm xúc nơi cõi trần, có thể nói chum rượu là 1 ngã 3 giao thoa Thiên - Địa - Nhân , là tinh túy của đất trời, là cầu nối các cõi. Với sự tích như thế thì chả cứ 200k mà 2 triệu/l cũng có người tiêu thụ/
Rượu đấy chỉ bán cho Trung Nguyên cũng không đủ.
 

kts.DucNgoc

Xe tăng
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,047
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Em đang ct tại Hải Hậu,một trong những tên tuổi trong làng rượu tại tỉnh Nam Định(Vọc,Yên Phú),men rượu cổ truyền bây giờ gần như thất truyền,rượu ngoài quán bán tầm 30-40k/l thì bọn em không dám uống(Kiểu gì thì ngụm đầu tiên cũng sặc mùi men).
Rượu bọn em đặt nấu bằng men lá,gạo nếp phải là loại 6 tháng(Nấu đc từ tháng 11AL-5AL) mà cũng chỉ có 70k/l,đổ vào chum sành sau một năm uống thì bá cháy(Nặng khoảng 45 độ).Nếu rót vào chai có nút bằng lá chuối hột khô thì khi mở ra thơm lừng mùi nếp luôn.
Rượu Yên Phú(Ý Yên)thì em không biết nhưng rượu Vọc nấu bằng gạo tẻ(Ở Vọc bây giờ chỉ còn 1-2 nhà nấu chuẩn thôi)rất nặng,khoảng 50 độ thì cũng rơi vào 70k/l rồi.
Nói chung Rượu mà cụ chủ nấu qui mô mà bán 200k/l là thua chắc rồi,và còn rất nhiều rủi ro phiền phức (Rượu là một loại thuốc độc nếu bú quá đà).
Báo cáo cụ, em trích nhé :
"
Giá bán sản phẩm rượu Vọc có nhiều loại giá khác nhau, tùy theo chất lượng, nồng độ rượu, thời gian bảo quản, thương hiệu, uy tín của cơ sở sản xuất, nhìn chung giá bán dao động từ 30.000 đồng - 60.000 đồng/lít. Có sản phẩm được đóng chai có giá 200.000 đồng/chai/lít (hộ ông Đỗ Văn Long).

Ước tính tổng số rượu bán ra năm 2016 của làng Vọc là 819.060 lít rượu các loại với doanh thu là 28.667.100.000 đồng, trong đó:

+ Rượu trắng: 809.060 lít/năm; Thành tiền: 26.667.100.000 đồng

+ Rượu màu: 10.000 lít/năm; Thành tiền: 2.000.000.000 đồng"
Đây là 1 đoạn trong báo cáo về đề án hỗ trợ rượu Vọc. Có nhà bác Đỗ Văn Long vẫn bán giá 200 k/ lít mà cụ ơi! 1 năm bác ấy bán 25000 lít.
 

kts.DucNgoc

Xe tăng
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,047
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Tiện đây, có cụ nào mảng giấy phép thì cũng tư vấn thêm cho em, chi phí làm
DANH MỤC HỒ SƠ CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH ATTP

GỒM 02 PHẦN:


I. HỒ SƠ PHÁP LÝ CHUNG (01 BỘ)

1. GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ KINH DOANH (01 BỘ)

2. GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN (01 BỘ)

3. CHỨNG NHẬN HACCP, ISO, CÁC CHỨNG NHẬN KHÁC ….. (01 BỘ)


II. HỒ SƠ CÔNG BỐ (02 BỘ)

1. BẢN CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM (02 BỘ)

2. BẢN THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM (02 BỘ)

3. NỘI DUNG NHÃN DỰ THẢO HOẶC NHÃN SẢN PHẨM (02 BỘ)

4. KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM (02 BỘ)

5. QUY TRÌNH SẢN XUẤT (02 BỘ)

6. THUYẾT MINH QUY TRÌNH SẢN XUẤT (02 BỘ)

7. KẾ HOẠCH KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG (02 BỘ)

8. BIỂU MẪU KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG (02 BỘ)

9. KẾ HOẠCH GIÁM SÁT ĐỊNH KỲ (02 BỘ)

10. CÁC GIẤY TỜ KHÁC CÓ LIÊN QUAN (02 BỘ) (NẾU CÓ)

11. BIÊN LAI THU PHÍ THẨM XÉT HỒ SƠ (02 BỘ)
 

sungtv1111

Đi bộ
Biển số
OF-682514
Ngày cấp bằng
4/7/19
Số km
5
Động cơ
103,650 Mã lực
Tuổi
33
200k e thấy là đắt. Như ông già e ở quê nấu cho e mang lên Hà Nội này. e cũng chỉ bán 35k/lit nồng độ cồn 36o rượu nếp. Còn ở quê e thì bán 32k/lit
 

kts.DucNgoc

Xe tăng
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,047
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Đối với cơ sở sản xuất nhỏ về nguyên tắc giá tính thuế là giá bán thực tế tại cơ sở sản xuất, ghi trên hoá đơn bán hàng. Trường hợp cơ sở sản xuất không có đủ điều kiện để xác định được giá bán thì giá tính thuế là giá thấp hơn giá bán lẻ trên thị trường từ 7 - 10%.

Việc quy định giá tính thuế mặt hàng rượu do Cục thuế quy định phù hợp với tình hình của địa phương. Khi giá cả tăng giảm 20% trở lên Cục thuế phải điều chỉnh lại cho phù hợp với mặt bằng giá tại địa phương.

3. Thuế suất:

- Rượu trên 40o : 65%

- Rượu 30o - 40o : 60%

- Rượu từ 16o đến 30o : 55%.
Kinh phết nhỉ các cụ: thuế 60%. Nghĩa là nếu chai rượu của em bán với giá 100 K/ lít thì ra đến sau thuế đã là 160k/ lít rồi. Em muốn lâu dài nên chắc vẫn đóng thuế nhưng sẽ "đàm phán" với đơn vị thu thuế địa phương để có mức đóng giảm trừ chứ thế này thì cao quá!
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
30,556
Động cơ
966,346 Mã lực
Em dừng trao đổi với cụ đó rồi. Thật lòng thì e chửa nấu rượu bao giờ vì e sinh ra đã ở Hn. Nhưng hàng xóm cũ nhà e truớc nấu, ở quê người nhà nấu nên ít nhất mấy thứ cơ bản võ vẽ e cũng biết chút. Cụ kia nói men ko quan trọng, ko nấu được rượu 50 độ là e dừng luôn. Mang tiếng nhà nấu rượu,đến giờ vẫn nấu mà chắc cụ ý chưa được nếm rượu bao giờ. Mà đúng dân nấu và nếm rượu ông nào uống cũng khủng. Ngay cả đàn bà e biết uống cũng khiếp :))

Sao cụ lại bảo lên men là quá trình tự nhiên xảy ra ở nhiệt độ phù hợp và không cần men vẫn có thể lên men tinh bột và đem đi nấu rượu được vậy? Em thấy cụ cần phải xem lại kiến thức hóa học và sinh học của cụ. Kiểu gì tinh bột hay đường hay xenlulo vẫn cần phải có men, tức là các vi sinh vi khuẩn phù hợp chuyển hóa chúng thành rượu , còn để con men giời ơi ngoài tự nhiên rơi vào hoặc lỡ tay đổ dấm ta vào thì 1 thời gian nó bị chua và biến thành axit chứ không phải thành bazo rượu đâu cụ. Còn nếu không có men, xử lý vô trung tuyệt đối thì cơm nấu sẽ thành 1 dạng hồ cháo , các cấu trúc liên kết tinh bột bị bẻ gẫy dễ được con người tiêu hóa hơn thôi chứ sẽ không thành cái gì cả, để lâu thì mất nước khô cứng lại, đun lên chưng cất chắc chỉ được nước và may chăng 1 số cấu trúc tinh bột đi theo mà thôi. Không chỉ rượu mà làm đậu, làm tương, làm bánh rán hay thậm chí làm thuốc lá, thuốc lào cũng cần phải có quá trình lên men cả. Cái cần phải nói là công nghệ men dân gian khá là tùy hứng thủ công nên khó kiểu soát chất lượng , cùng người nấu quy trình giống nhau nhưng do men không ổn định nên chất lượng cũng khác nhau, nhà nào nấu rượu nổi tiếng mẻ nào cũng như mẻ nào thì khá là hiếm, lúc đó từ qui trình chọn nguyên liệu, con men, nhiệt độ, nguồn nước... rất là ổn định. Chính vì yếu tố con men nên trước đây uống rượu sắn rất hay nhức đầu vì kể cả con men chuẩn, chuyển hóa gần như hoàn toàn tinh bột thành rượu và ít tạp chất nhưng khi chọn nguyên liệu sắn thì ngoài tinh bột bên trong thì rất hay lẫn các sợi xơ là xenlulo, con men chuyển hóa xenlulo này không thành rượu hoàn toàn mà lại chuyển thành andehyt gây đau đầu. Ở các nhà máy sản xuất cồn công nghiệp thì bã mía, vỏ trấu, mùn cưa họ cũng thành rượu được nhưng phải ủ và dùng con men loại khác, đồng thời phải dùng tháp chưng cất hiện đại.

Còn rượu 50 độ có gì là chém gió đâu nhỉ, bản thân quá trình nấu rượu có thể ngưng tụ lên rượu có độ rượu gầng 70 độ được nhưng không ai làm thế vì về mặt kinh tế là không phù hợp, quá hao nguyên liệu, lại ít người uống. HIện nay độ rượu tầm 35 độ là khá phù hợp cho ngâm thực vật và ăn nhậu nhưng có 1 số người quen rượu nặng trên 40 độ thì lại thấy 30 với 35 nhẹ và lạnh, không sướng mồm. Em hay dùng kinh nghiệm, với rượu ngô, bật lửa đốt cháy được là tầm 42 độ rồi, lửa càng xanh nhìn rõ thì độ rượu càng cao.
 

NoiThatAnPhat

Xe tăng
Biển số
OF-346126
Ngày cấp bằng
10/12/14
Số km
1,942
Động cơ
288,811 Mã lực
Nơi ở
Phú Thọ
Ngứa mồm với bác vài ý.
1. Ý tưởng của bác k mới, cũng không cũ.
2. Xin đc giấy phép sản xuất diệu công nghiệp khá khó.
3. 200k/l quá khó bán cho em. Bác chả có gì thuyết phục em xuống tiền giá đó: thương hiệu không, chất lượng bình thường.
4. Bác lọc vài lần diệu bằng cái đề tài cấp quốc tế đi nữa là thấy thất bại rồi. Ừ thì bác lọc đc Andehit, thế diệu của bác còn lại gì ngoài cồn và nước lã? Diệu ngon mà đơn giản thế thì bọn diệu tây nó bán cho tró. Vậy nên em dám chắc diệu bác nấu chất lượng bình thường.
5. Bác quê TB mà không biết dân TB từ lâu lắm rồi k nấu diệu bằng gạo nếp, mà vẫn ra diệu nếp. Kéo giá xuống tụt quần, nhưng em vẫn dám uống nhé.
6. Thị trường diệu gạo nếp ngon vẫn còn cực lớn, những nhà nấu uy tín quê em nấu không kịp bán.
PS: em thấy có mô hình này bác nên thử trước: mua lấy đôi trăm cái chum sành da lươn loại dưới trăm lít. Nấu diệu ngon đổ vào, xây bể có mái che rồi đặt chum diệu vào, đổ cát gần ngập cổ. Để ít nhất 1 năm mới ra lò. Nếu bác làm thật, làm tốt em chắc hàng xóm nhà bác mua sạch, chả cần bán cho mấy ông mồm gầu trên đây làm gì :D
Riêng cái vụ Ps cụa cụ chắc mất tầm 300 triệu rồi :D
 

Hai Toan

Xe container
Biển số
OF-354101
Ngày cấp bằng
9/2/15
Số km
5,549
Động cơ
323,229 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Báo cáo cụ, em trích nhé :
"
Giá bán sản phẩm rượu Vọc có nhiều loại giá khác nhau, tùy theo chất lượng, nồng độ rượu, thời gian bảo quản, thương hiệu, uy tín của cơ sở sản xuất, nhìn chung giá bán dao động từ 30.000 đồng - 60.000 đồng/lít. Có sản phẩm được đóng chai có giá 200.000 đồng/chai/lít (hộ ông Đỗ Văn Long).

Ước tính tổng số rượu bán ra năm 2016 của làng Vọc là 819.060 lít rượu các loại với doanh thu là 28.667.100.000 đồng, trong đó:

+ Rượu trắng: 809.060 lít/năm; Thành tiền: 26.667.100.000 đồng

+ Rượu màu: 10.000 lít/năm; Thành tiền: 2.000.000.000 đồng"
Đây là 1 đoạn trong báo cáo về đề án hỗ trợ rượu Vọc. Có nhà bác Đỗ Văn Long vẫn bán giá 200 k/ lít mà cụ ơi! 1 năm bác ấy bán 25000 lít.
Quê nội em ở đây,Chùa Đô ngay sát làng Vọc,rượu Vọc chuẩn em khẳng định với cụ chỉ có còn hai nhà nấu,em nhờ ông anh nhà bác đặt cả tháng mới có,cũng chỉ 70,còn bên Vọc họ mua cả chục cái téc inox 6 khối thì cho em cũng chả uông.Còn em nhớ mùi rượu Vọc lắm,chỉ cần dính lưỡi một cái là biết ngay,còn rượu téc uống liên tục là xịt máu mũi đấy ạ.
 

NoiThatAnPhat

Xe tăng
Biển số
OF-346126
Ngày cấp bằng
10/12/14
Số km
1,942
Động cơ
288,811 Mã lực
Nơi ở
Phú Thọ
Dùng thuốc bắc thì giờ nguyên liệu độc hại lắm. Nếu có men lá của dân tộc còn ok. Nói chung giờ trừ rượu nhà nấu ở vùng cao chứ rượu ở dưới xuôi men cũng không ra sao.
Cụ nói cũng có lý vì thuốc bắc bây giờ trên 1 bài phân tích thì đến 80% nhập từ TQ nên khâu chế biến và bảo quản thì ko biết tẩm ướp những cái j
 

flying fish

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-602178
Ngày cấp bằng
6/12/18
Số km
813
Động cơ
132,922 Mã lực
Đọc từ đầu thớt đến cuối thì em thấy toát lên 1 ý là : phần lớn rượu quốc lủi là rượu kém chất lượng và rượu rởm có hại cho sức khỏe, rượu quốc lủi chất lượng không phải để bán...:D
 

kts.DucNgoc

Xe tăng
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,047
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Quê nội em ở đây,Chùa Đô ngay sát làng Vọc,rượu Vọc chuẩn em khẳng định với cụ chỉ có còn hai nhà nấu,em nhờ ông anh nhà bác đặt cả tháng mới có,cũng chỉ 70,còn bên Vọc họ mua cả chục cái téc inox 6 khối thì cho em cũng chả uông.Còn em nhớ mùi rượu Vọc lắm,chỉ cần dính lưỡi một cái là biết ngay,còn rượu téc uống liên tục là xịt máu mũi đấy ạ.
cụ tìm hiểu giúp em cái rượu mà nhà bác Đỗ Văn Long bác ấy bán 200k/ lít ấy! xem có chuẩn không? có thuộc 1trong 2 nhà còn nấu không ạ? rượu bác nhờ đặt 1 tháng mới có được hiểu là họ nấu theo đơn đặt hay số lượng ít mà nhiều người mua ạ?
 

kts.DucNgoc

Xe tăng
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,047
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Cụ nói cũng có lý vì thuốc bắc bây giờ trên 1 bài phân tích thì đến 80% nhập từ TQ nên khâu chế biến và bảo quản thì ko biết tẩm ướp những cái j
Dược liệu chứ không phải thuốc bắc ạ ! Đấy là lý do em đặt xưởng rượu ở vùng nguyên liệu cây dược liệu để thu mua. Hơn nữa mình sản xuất mà đi mua lại sản phẩm đã chế biến thì không có công, phụ thuộc ạ! Hơn nữa mình phải mua tươi về để sơ chế, em còn định làm hệ thống sấy nữa ạ !
 

kts.DucNgoc

Xe tăng
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,047
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Đọc từ đầu thớt đến cuối thì em thấy toát lên 1 ý là : phần lớn rượu quốc lủi là rượu kém chất lượng và rượu rởm có hại cho sức khỏe, rượu quốc lủi chất lượng không phải để bán...:D
Em không rõ nhưng em phát hiện ra, việc khoe mình có rượu quý trong nhà cũng là 1 niềm tự hào. Nên tính ra cảm giác mọi người cứ khoe rượu được biếu, được tặng nghe nó sang hơn là rược phải mua nữa ạ !
 

TraiKhongSo

Xe tăng
Biển số
OF-673166
Ngày cấp bằng
17/6/19
Số km
1,034
Động cơ
136,344 Mã lực
Tuổi
44
Nơi ở
Cõi Tạm
Cụ đang ảo tưởng vs giá 200k/lít rồi.
Cháo đang mua rệu 45 độ chất lượng vs giá chỉ 26k/ lít thôi cụ
rệu tây bình dân nóa cũng chỉ đắt hơn giá của cụ xíu thoai
cụ nên tính toán lại đê
 

kts.DucNgoc

Xe tăng
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,047
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Cụ đang ảo tưởng vs giá 200k/lít rồi.
Cháo đang mua rệu 45 độ chất lượng vs giá chỉ 26k/ lít thôi cụ

rệu tây bình dân nóa cũng chỉ đắt hơn giá của cụ xíu thoai
cụ nên tính toán lại đê
Gửi cụ xem ảnh 1 lò rượu đang bán 30k/ lit ở Xuân Đỉnh. Thật chứ rượu thế này thì có cho, e cũng chạy.

Em không tin là 1 con thiên Nga nó có thể sống trong hồ nước bẩn. Nếu không đầu tư vệ sinh an toàn tp, xưởng sạch sẽ thì làm sao nấu rượu chất lượng được ạ.
Còn úi xùi thì làm làm gì.



 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top