[Funland] Nơi chia sẻ những câu chuyện Tâm linh trong cuộc sống thường ngày 2021 Vol 4

groupon

Xe buýt
Biển số
OF-129566
Ngày cấp bằng
5/2/12
Số km
992
Động cơ
383,492 Mã lực
Cụ có thể diễn giải đức tin của cụ về đạo phật, mà không cần phải trích dẫn từ các trang web hay youtube không ạ:D
Ban đầu em nói tắt vào vấn đề, các bác kêu không hiểu
Sau đó em nói cụ thể chi tiết, diễn giải tỉ mỉ thì các bác bảo vô lý, hoang đường
Tiếp đó em dẫn chứng cụ thể, những điều em nói không phải là em tự nghĩ ra, hay suy diễn thế mà là kiến thức phổ thông của phật giáo, thì các bác lại kêu là copy paste
Bỏ phần dẫn chứng cụ thể (copy paste) thì các bác xông vào bảo là tào lao.

Phật giáo không phải là sự mê tín, nó làm con người tự tin, chủ động trong việc tạo dựng vận mệnh của mình, Nó là chìa khóa để con người có cuộc sống an lạc trước mọi biến cố của cuộc đời. Nó quá mạnh vì nắm rõ quy luật tự nhiên chi phối cuộc đời con người. Nên mặc nhiên nó là một thế lực quá đáng quan ngại. Thiên chúa giáo giờ cũng cho con chiên học ngồi thiền mà bác.

Nhưng em không ngại lặp lại quá trình đó từ đầu. Nếu các bác có yêu cầu đó thì chúng ta làm lại từ đầu
 
Chỉnh sửa cuối:

hat.tieu

Xe cút kít
Biển số
OF-124436
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
16,042
Động cơ
-99,585 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
tiengduc.org
Cảm ơn cụ. Lúc đầu chưa có giải thích này em còn tượng ngài thuộc ngành Cái bang vì cái nón và cái gậy. Không biết Đạo giáo có hành khất thực như Đạo Phật không cụ nhỉ?
Cái gậy và cái nón em nghĩ đó là biểu tượng có hàm ý trong đó thôi cụ. Đừng liên tưởng nghĩa đen như vậy chứ. :P
 

groupon

Xe buýt
Biển số
OF-129566
Ngày cấp bằng
5/2/12
Số km
992
Động cơ
383,492 Mã lực
Nhảm nhí!
Kakaka, chắc giờ ít nhất 3 người là đây đã phát biểu như vậy về mấy thứ tào lao này, cho nên mình không xem 1 clip nào dạng “Phật YouTube” như thế cả! :))
chuyện bác phát biểu nó nhảm nhí chả có ý nghĩa gì.
Mới vừa rồi, giáo hội phật giáo Vn có làm lễ tưởng niệm HT Thích Thiện Hoa, người viết ra bộ giáo trình đó đó bác ak.
 

Pikapika3

Xe tải
Biển số
OF-786116
Ngày cấp bằng
31/7/21
Số km
385
Động cơ
31,936 Mã lực
Tuổi
32
Nói đến giai đoạn lịch sử thì ông nội em kể lại với sự tiếc nuối rất lớn, là vào thời kỳ CCRĐ, phong trào phá hủy đền chùa quá mạnh... làng em có ngôi đình thờ Khổng Tử rất đẹp đã bị phá hoàn toàn. Ngôi đình quý hiếm ở chỗ có pho tượng Đức Khổng Tử rất đẹp và ít nơi có, vì các nơi hầu như chỉ thờ bài vị (điều này ông nội em nói, em không kiểm chứng được). Đình làng toàn cột gỗ lim gối lên đá xanh, sân đình lát đá xanh. Lúc em còn nhỏ thì khu đó chỉ còn cái nền cũ và sân đình, đá xanh cũng bị đào gần hết.
Ông em kể người ta nói vì thế nên làng thất học nhiều.
Thờ Khổng Tử mà có tượng thì em mới thấy ở Văn Miếu. Có thể đó là Văn Miếu ở quê bác.
 

slaz8

Xe ba gác
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
20,225
Động cơ
626,049 Mã lực
Cũng là tâm linh, nhưng như cụ đề cập hình như là đang hướng về “tâm linh nội tại” phải không, chứ “tâm linh rộng” như chủ đề thớt thì gồm cả “tâm linh nội tại” và các hiện tượng tâm linh từ bên ngoài khác nữa mà con người có thể “hình như thấy”.
Em cho rằng có lẽ sẽ rất lâu nữa mới khám phá/kết luận tương đối đủ về món này. :D
Cụ anh nói phải
con người có nhiều thì 100 năm tồn tại dương thế, trong đó muốn học hỏi kiến thức được chỉ có nhièu nhất là 40 năm thôi.( đa sô chỉ có 20 năm để học. )
vậy mà muốn có kiến thức của loài người, đúc kết từ hàng ngàn năm nay thì hơi vọng tưởng.
Nên cổ nhân có câu, chỉ biết ít biết nhiều. chứ khó có thể biết hết.

truyện kể rằng trong một cái đầm nọ có cá, tôm, cua, ốc, rùa sống với nhau rất vui vẻ. một ngày nọ rùa lên cạn phơi nắng với cua. chẳng may con cò bay qua cắp rùa bay đi, nhưng rùa rụt cổ vào nên cò liền cắp trượt vào mai khiến rùa văng lên trên đất , rất xa đầm. Phải mất 1 tuần sau nó mới bò về dầm nước.
Hôm nó về các loài cá tôm cua ốc đên chào hỏi ăn mừng.
Rừa mở tiệc đãi khách, và cá loài đang rất vui vẻ..
vì thoát chết nên rùa rất cao hứng và ngạo mạn nói với cá loài rằng nó là thần tiên không sợ gì hết, nào là trên đất liền đối với nó quả thực là thiên đường. Có núi ,có đồi, có cây khổng lồ, tòa nhà chọc trời , và các động vật khổng lồ ....( như ta hay nói là trên trời)
Cua nghe xong há hốc mình khen hay( cua vẫn thường lên cạn phơi mình)
Ốc cũng to mò hóng
Cá nó nói chả tin
Nhưng tôm thì khăng khăng rùa nói phét
Rùa tức giận hét cái loài đàu tôm nhà mi thì biết gì
Tôm tức giận ra về
từ đó bọn chúng nó chia 3 phe bất hòa( tin, trung lập, và không tin rùa)
Tại vì cái thấy biết không giống nhau
Tôm nó có bao giờ lên bờ đâu mà biết trên bờ còn có đại địa rộng lớn. cá cũng vậy( thậm chí nó sẽ chết khi không khịp nhìn thấy sơn hà đại địa)
Cua thườg hay phơi nắng, đào hang có biết chút
ốc thỉnh thoảng bò lên để trứng cũng hóng thôi
Còn rùa thì trên cạn dưới nước chỗ nào chả có mặt.Nhưng nó chưa bao giơ là tôm, có thể lên khỏi nước tôm sẽ chết. vì nó không hiểu tôm nên mới bất hòa.
Tôn giáo , tín ngường và vô thần chẳng qua cũng vậy. Vì chánh báo dều mang thân người, nhưng y báo khác nhau nên nhìn sự vật hiện tượng không đông nhất.
Ví như Ông bị mù màu cố chấp sẽ không bao giờ tin thê gian có nhiều hơn 7 sắc màu( trừ khi có công nghệ hỗ trợ, nhưng nếu họ cô chấp quá sẽ cho rằng đó là ảo giác của công nghệ mang lại, chứ thế gian không quá nhiều màu sắc). Với những người như vậy thì tốt nhất hãy đặt mình vào vị trí của họ, mới thông cảm được. Bàng không có giết họ thì trong lòng họ vẫn không tin chứ đừng nói là bảo họ nên tin theo cách mình nghĩ mình thấy.
Nếu mình sợ nhưng điều họ nói ra không đúng gây ảnh hương đến họ và người khác( tức là mình đang vị họ mà cố giúp họ, dù họ không tin theo) thì phải chờ thời và kiên nhẫn nỗ lực hết mình , mới mong giúp được họ thay đổi cáh nhìn. ( nhưng xem ra mọi người thường thiếu kiên nhẫn)
Không thì vẫn thế thôi. Thế gian này vẫn trên 10 ngàn tôn giáo lớn nhỏ, và vẫn vì bất đồng quan điểm + và lợi dưỡng => tranh đấu liên miên từ vô thỉ đên vô chung thôi.
Bác xem từ xưa đến nay có thể chế nào xếp đạo chích vào để luận về tam giáo không?
Rất nhiều nhà nho, các công thần của đạo Nho và đạo Giáo VN cũng trở thành thần, thánh, có nên xếp ngang hàng với mấy thằng móc túi không?
 

slaz8

Xe ba gác
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
20,225
Động cơ
626,049 Mã lực
Em có trải nghiệm cụ thể hơn.
Mùa thu năm 1989 tại Séc vào một ngày cuối tuần, em cùng một người bạn trên chuyến xe bus về ký túc ở một thị trấn ngoại ô. Xe bus chạy ngang một nghĩa trang bỗng nghe "huỵch", tài xế xuống xe soi đèn pin kiểm tra không phát hiện ra cái gì, chỉ bạn em phát hiện có ông nai bị xe quệt nằm ở rãnh thoát nước. Chờ xe đi tiếp 1 bến thì hai đứa bọn em xuống đi bộ quay lại hiện trường. Tìm thấy ông nai đã "bất tỉnh nai sự", quyết định rất kiểu Việt Nam là một thằng đi bộ tiếp 6km nữa về ký túc lấy dao và túi để chế biến vận chuyển còn một thằng ở lại "trông" không có nhỡ bị nẫng mất. Em chọn ở lại.

Khoảng gần 2h trong đêm tối, lang thang trong nghĩa trang, mặc dù từng nghe rất nhiều chuyện ma và cũng từng rất sợ ma thậm chí em không xem được phim ma, lang thang trong nghĩa trang rộng khoảng 1ha, đi ngắm nghía từng cái chân dung trên bia mộ trong nghĩa trang dưới ánh đèn vàng khá yếu. Các cái chân dung khắc đá đẹp và thân thiện. Không hề sợ, không mảy may cảm xúc u ám. Ngồi hút thuốc dưới cây thập giá ở nhà nguyện còn tí thì ngủ gật.

Trải nghiệm rất thanh thản và nhẹ nhõm.
mất toi mấy cân nai khô à cụ?
 

slaz8

Xe ba gác
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
20,225
Động cơ
626,049 Mã lực
tiên đây em hỏi thật ạ , dốt nên em cứ hỏi cho rõ :
sao mọi ngưởi hay nói Tam Giáo vậy cụ , vì em thấy còn nhiều " giáo" khác : thiên chúa giáo , hồi giáo , chưa kể em hay được nghe Bà La Môn gì gì đó , cũng chưa tính hàng trăm thứ giáo phái nhỏ lẻ tự phát ....

vậy tựu chung lại thì chính thống có " khoảng " bao nhiêu " giáo " ạ ?
Tam Giáo Đồng Nguyên là sản phẩm của lịch sử TQ cổ,( theo sử thì đời Tống TGDN mới mạnh mẽ) do VN bị đô hộ và ảnh hưởng bởi nên văn hóa TQ nên chúng ta cũng có Tam Giáo. Thực ra có nhiêu Tôn giáo truyền qua TQ, nhưng Tại sao TQ chỉ chọn Phật_ Lão _Nho kết hợp thành Tam Giáo Đồng nguyên?
Đây là yếu tố lịch sử. do nho giáo, Lão Gaió phát sinh sau PG không nhiêu thời gian nên có thể tạm coi là cùng thời, và 3 vị tổ này đều hướng tới An sinh XH và coi người là trung tâm của vũ trũ. Nhất là Nho Giáo với đạo trị Quốc"Thien dịa vạn vạt nhất thể", Lão giáo với Vô Vi quay về bản nguyên, Phật Giáo giải thoát con người với Không_Vô Ngã. Nên các minh quân ngày xưa luôn lấy 3 tôn giáo này làm mực thước để rèn mình và giúp dân.
Thực ra rốt ráo thì là giao thoa văn hóa thôi. Vì Tam Giaó Đồng NGuyên dịch nghĩa là 3 giáo đều quy nguyên về 1 gốc. Rộng hơn thì tất cả các tôn giáo đều quy nguyên về 1 gốc mà thôi. Vì đó là đạo trị quốc, hay còn gọi là Đạo nhập thế. Vì dân vô đạo tắc loạn. Nên vua chúa ngày xưa đèu phải thông Tam giáo, hay nói cách khác là lấy cái hay của tam giáo mà dạy người
Tam giáo Du nhập sang VN cũng khá sớm, ngay thời Lý
Dù là quóc giá Phật giáo nhưng vẫn coi trọng Tam Giáo
cụ thể bài thơ của Thiền sư Viên Chiếu nói về tam giáo
Trú tắc kim ô chiếu,
Dạ lai ngọc thố minh.
. Trong lịch sử có ghi sự giao thoa của nho giáo xâm nhập vào triều chính tạo nên nhiều nghi án. ( Thái Sư Lê Văn Thịnh) Dù đó chỉ là cáh lý giải của học giả đời nay, nhưng đánh dấu TGDN ở VN.
Sang đời Trần thì mạnh mẽ hơn của Đạo Lão với Tử Vi của HI Di tiên sinh
Tuy nhiên Lý Trần vẫn là Phật Giáo đứng đầu.
Cứ như vậy chúng ta có Tam Giáo Đồng Nguyên cho đên ngày nay, dù đã bị thất truyền hầu như toàn bộ( lỗi của lịch sử thôi)
Nhưng chung quy lại Tam Giáo Đồng Nguyên được hiểu là Đạo Nhập Thế.
 

Dua do

Xe tải
Biển số
OF-378267
Ngày cấp bằng
18/8/15
Số km
268
Động cơ
247,354 Mã lực
Nơi ở
Khu vực đông dân cư
Cụ anh nói phải
con người có nhiều thì 100 năm tồn tại dương thế, trong đó muốn học hỏi kiến thức được chỉ có nhièu nhất là 40 năm thôi.( đa sô chỉ có 20 năm để học. )
vậy mà muốn có kiến thức của loài người, đúc kết từ hàng ngàn năm nay thì hơi vọng tưởng.
Nên cổ nhân có câu, chỉ biết ít biết nhiều. chứ khó có thể biết hết.

truyện kể rằng trong một cái đầm nọ có cá, tôm, cua, ốc, rùa sống với nhau rất vui vẻ. một ngày nọ rùa lên cạn phơi nắng với cua. chẳng may con cò bay qua cắp rùa bay đi, nhưng rùa rụt cổ vào nên cò liền cắp trượt vào mai khiến rùa văng lên trên đất , rất xa đầm. Phải mất 1 tuần sau nó mới bò về dầm nước.
Hôm nó về các loài cá tôm cua ốc đên chào hỏi ăn mừng.
Rừa mở tiệc đãi khách, và cá loài đang rất vui vẻ..
vì thoát chết nên rùa rất cao hứng và ngạo mạn nói với cá loài rằng nó là thần tiên không sợ gì hết, nào là trên đất liền đối với nó quả thực là thiên đường. Có núi ,có đồi, có cây khổng lồ, tòa nhà chọc trời , và các động vật khổng lồ ....( như ta hay nói là trên trời)
Cua nghe xong há hốc mình khen hay( cua vẫn thường lên cạn phơi mình)
Ốc cũng to mò hóng
Cá nó nói chả tin
Nhưng tôm thì khăng khăng rùa nói phét
Rùa tức giận hét cái loài đàu tôm nhà mi thì biết gì
Tôm tức giận ra về
từ đó bọn chúng nó chia 3 phe bất hòa( tin, trung lập, và không tin rùa)
Tại vì cái thấy biết không giống nhau
Tôm nó có bao giờ lên bờ đâu mà biết trên bờ còn có đại địa rộng lớn. cá cũng vậy( thậm chí nó sẽ chết khi không khịp nhìn thấy sơn hà đại địa)
Cua thườg hay phơi nắng, đào hang có biết chút
ốc thỉnh thoảng bò lên để trứng cũng hóng thôi
Còn rùa thì trên cạn dưới nước chỗ nào chả có mặt.Nhưng nó chưa bao giơ là tôm, có thể lên khỏi nước tôm sẽ chết. vì nó không hiểu tôm nên mới bất hòa.
Tôn giáo , tín ngường và vô thần chẳng qua cũng vậy. Vì chánh báo dều mang thân người, nhưng y báo khác nhau nên nhìn sự vật hiện tượng không đông nhất.
Ví như Ông bị mù màu cố chấp sẽ không bao giờ tin thê gian có nhiều hơn 7 sắc màu( trừ khi có công nghệ hỗ trợ, nhưng nếu họ cô chấp quá sẽ cho rằng đó là ảo giác của công nghệ mang lại, chứ thế gian không quá nhiều màu sắc). Với những người như vậy thì tốt nhất hãy đặt mình vào vị trí của họ, mới thông cảm được. Bàng không có giết họ thì trong lòng họ vẫn không tin chứ đừng nói là bảo họ nên tin theo cách mình nghĩ mình thấy.
Nếu mình sợ nhưng điều họ nói ra không đúng gây ảnh hương đến họ và người khác( tức là mình đang vị họ mà cố giúp họ, dù họ không tin theo) thì phải chờ thời và kiên nhẫn nỗ lực hết mình , mới mong giúp được họ thay đổi cáh nhìn. ( nhưng xem ra mọi người thường thiếu kiên nhẫn)
Không thì vẫn thế thôi. Thế gian này vẫn trên 10 ngàn tôn giáo lớn nhỏ, và vẫn vì bất đồng quan điểm + và lợi dưỡng => tranh đấu liên miên từ vô thỉ đên vô chung thôi.
Hay quá câu truyện bác kể sao dễ hiểu thế mặc dù chỉ có vài ba con cá,tôm , cua, rùa...
 

DurexXL

Xe container
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
8,628
Động cơ
302,565 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Không hẳn đâu, thực tế các giai đoạn lịch sử can thiệp vào những thứ đó nhiều, việc phong thánh phong thần là được Nhà vua phê duyệt.
Ngay các vị Bất tử thì danh sách cũng có khác nhau qua các thời kỳ, và Mẫu Liễu Hạnh xét ra lại là mới nhất vào danh sách Bất tử.
Ta hậu sinh, nói chung cứ kính những gì đang có, tìm hiểu thêm bổ ích, chứ xét lại thì khó khăn lắm.
Các Vị Nhân thần cũng lại gắn với các truyền thuyết, các nhân vật lịch sử khác nhau nữa ợ
 

Yeuaibaygio

Xe điện
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
3,129
Động cơ
83,227 Mã lực
Tuổi
47
Thờ Khổng Tử mà có tượng thì em mới thấy ở Văn Miếu. Có thể đó là Văn Miếu ở quê bác.
Chắc không bao giờ xác định được gốc tích nơi đó nữa cụ ạ, nhưng thời ông nội em thì tên gọi là đình làng (em nghĩ cũng là lối kiến trúc đình làng). Ai ở nông thôn sẽ biết đình, đền, miếu có kiến trúc hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế nên ông nội em mới nói là đặc điểm hiếm có.
Ông nội em cũng là người khá hiểu biết ở vùng đó, thời đó, ông cũng đi khá nhiều nơi, nên em nghĩ ông nhận xét có cơ sở thực tiễn.
 

groupon

Xe buýt
Biển số
OF-129566
Ngày cấp bằng
5/2/12
Số km
992
Động cơ
383,492 Mã lực
Không hẳn đâu, thực tế các giai đoạn lịch sử can thiệp vào những thứ đó nhiều, việc phong thánh phong thần là được Nhà vua phê duyệt.
Ngay các vị Bất tử thì danh sách cũng có khác nhau qua các thời kỳ, và Mẫu Liễu Hạnh xét ra lại là mới nhất vào danh sách Bất tử.
Ta hậu sinh, nói chung cứ kính những gì đang có, tìm hiểu thêm bổ ích, chứ xét lại thì khó khăn lắm.
thần thánh thì vẫn trong lục đạo luân hồi, họ có thể ban cho các phước hữu lậu, nhưng một số thứ nằm ngoài khả năng của họ. Đó là lý do vì sao trong phật pháp các vị chư thiên, thần thánh, vua trời vẫn đến nghe thuyết pháp.

Cung kính thì tốt, nhưng nhắm mắt cho rằng mọi sự tôn kính đều như nhau là mù quáng bác ak.
Còn ví dụ tín ngưỡng thờ mẫu, hầu đồng, cửa cô, cửa cậu sao không lập ra đền điện chùa riêng mà phải bám vào hệ thống nhà chùa của phật giáo? Lý do?
 
Chỉnh sửa cuối:
Biển số
OF-791565
Ngày cấp bằng
27/9/21
Số km
815
Động cơ
30,974 Mã lực
thần thánh thì vẫn trong lục đạo luân hồi, họ có thể ban cho các phước hữu lậu, nhưng một số thứ nằm ngoài khả năng của họ. Đó là lý do vì sao trong phật pháp các vị chư thiên, thần thánh, vua trời vẫn đến nghe thuyết pháp.
Cung kính thì tốt, nhưng nhắm mắt cho rằng mọi sự tôn kính đều như nhau là mù quáng bác ak.
Còn ví dụ tín ngưỡng thờ mẫu, hầu đồng, cửa cô, cửa cậu sao không lập ra đền điện chùa riêng mà phải bám vào hệ thống nhà chùa của phật giáo? Lý do?
Trước tưởng cụ cuồng tín, giờ ko còn nghi ngờ nữa. Nhiệt tình + Ng.âu dốt = Phá hoại.
 
Chỉnh sửa cuối:

trauxanh

Xe lăn
Biển số
OF-321342
Ngày cấp bằng
28/5/14
Số km
14,184
Động cơ
432,116 Mã lực
thần thánh thì vẫn trong lục đạo luân hồi, họ có thể ban cho các phước hữu lậu, nhưng một số thứ nằm ngoài khả năng của họ. Đó là lý do vì sao trong phật pháp các vị chư thiên, thần thánh, vua trời vẫn đến nghe thuyết pháp.

Cung kính thì tốt, nhưng nhắm mắt cho rằng mọi sự tôn kính đều như nhau là mù quáng bác ak.
Còn ví dụ tín ngưỡng thờ mẫu, hầu đồng, cửa cô, cửa cậu sao không lập ra đền điện chùa riêng mà phải bám vào hệ thống nhà chùa của phật giáo? Lý do?
Ơ, kekeke…
Thiếu người tâm sự à?
Mình không rảnh, nhé! Kekeke…
 

Trương tam phong

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-390630
Ngày cấp bằng
5/11/15
Số km
1,249
Động cơ
249,796 Mã lực
Tuổi
42
thần thánh thì vẫn trong lục đạo luân hồi, họ có thể ban cho các phước hữu lậu, nhưng một số thứ nằm ngoài khả năng của họ. Đó là lý do vì sao trong phật pháp các vị chư thiên, thần thánh, vua trời vẫn đến nghe thuyết pháp.

Cung kính thì tốt, nhưng nhắm mắt cho rằng mọi sự tôn kính đều như nhau là mù quáng bác ak.
Còn ví dụ tín ngưỡng thờ mẫu, hầu đồng, cửa cô, cửa cậu sao không lập ra đền điện chùa riêng mà phải bám vào hệ thống nhà chùa của phật giáo? Lý do?
Chùa nào của PG? Chùa của nhân dân góp tiền của xây nên chứ pg có làm gì đâu mà bảo của pg. Có ông gì đó nói rằng tiền công đức cũng phải minh bạch như tiền từ thiện là đúng đấy.
 
  • Vodka
Reactions: XPQ

hp78

Xe điện
Biển số
OF-177897
Ngày cấp bằng
21/1/13
Số km
3,899
Động cơ
377,203 Mã lực
thần thánh thì vẫn trong lục đạo luân hồi, họ có thể ban cho các phước hữu lậu, nhưng một số thứ nằm ngoài khả năng của họ. Đó là lý do vì sao trong phật pháp các vị chư thiên, thần thánh, vua trời vẫn đến nghe thuyết pháp.

Cung kính thì tốt, nhưng nhắm mắt cho rằng mọi sự tôn kính đều như nhau là mù quáng bác ak.
Còn ví dụ tín ngưỡng thờ mẫu, hầu đồng, cửa cô, cửa cậu sao không lập ra đền điện chùa riêng mà phải bám vào hệ thống nhà chùa của phật giáo? Lý do?
Đại sư thuyết giáo như thế này thì hỏng:))
 

XPQ

Xe lăn
Biển số
OF-25733
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
13,496
Động cơ
608,923 Mã lực
Nơi ở
Trỏng
Có con ma gấu nhất khu đó ra chặn đường mà các lão đã đâm chết rồi thì còn con nào dám gây sự?! :(

Tình huống này giúp em ngộ ra vấn đề là ở nhận thức. Mình nhìn những chân dung trên bia mộ của những linh hồn thuộc về một cõi tín ngưỡng khác thì không nhận thức sự liên hệ đến những hiểu biết và trải nghiệm về tín ngưỡng của mình. Thành ra mình không thấy u ám hay liên tưởng ma quỷ. Như là mình có thể gặp ông Sa Tăng của những người Cơ đốc mà không thấy ông ấy có thể đe dọa gì mình. Hay những người tây lông gặp ông Cương Thi của Tàu thì chỉ thấy buồn cười chứ không thấy có gì đe dọa.
Nhà chùa dạy là có ma, nhưng là ma tâm. Ma ở trong tâm còn mông muội của mình. Tự tâm mông muội của mình mà khởi ra dọa mình. Thoát khỏi mông muội là hết ma.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top