Mình có vài ý thế này (quan điểm cá nhân, xin được chia sẻ):
Ý của Mợ hay ý của Mợ
prado2012 theo mình đều đúng, mỗi người có một góc nhìn, quan điểm riêng nên mới thích "chữ" theo ý đó. Quan trọng nhất là mình thích chữ nào thì để chữ đó.
Quan điểm và góc nhìn của mình thì "Chữ" để ở bàn làm việc hay ở nhà, có hàm ý nhắc nhở bản thân. Cụ thể, tính của mình xưa nay nhìn thì hiền nhưng bản chất lại rất nóng tính, điều này cũng gây nhiều phiền phức nhất định, nhiều khi muốn yên không được yên, muốn tĩnh cũng ko được tĩnh, muốn an không được an. Nguyên do tại ta hay tại người, trước khi cho rằng do tại người thì ngẫm lại bản thân, nhiều lúc phần lớn cũng là do mình nữa.
Mình nghiệm thấy, nhiều lúc, đầu bốc hỏa, nếu chịu khó im lặng kìm nén lại bản thân một chút, sau đó tĩnh tâm soi xét lại thì mọi sự nó lại khác, hay nói cách khác "cho nó chậm một nhịp", thì từ suy nghĩ, cách giải quyết của mình hoàn toàn khác và kết quả cũng sẽ tốt hơn nhiều. Vậy nên, việc để chữ "Nhẫn" ở bàn làm việc hay ở nhà là nhằm nhắc nhở mình mỗi khi đầu "bốc hỏa" và mỗi khi gặp "trắc trở" nhất thời thì nhìn nó mà "chậm đi một nhịp".
Mình có xem ở trên mạng, nói về 18 Lời dạy của Phật về lời nói ứng xử hàng ngày. Trong đó, Lời đầu tiên là "Việc gấp: Từ từ nói" và lời thứ 12 là "Không nói: Những lời lúc tức giận", mình thấy nó cũng rất phù hợp đối với bản thân mình!.
P/s: Ở bàn làm việc của mình, mình có để một chữ "Nhẫn" (ảnh bên dưới). Chữ này mình mua từ một bạn Sinh viên năm thứ nhất tại quán cafe, lúc đó tầm năm 2015, bạn ấy tự viết một sập nhiều chữ và đi bán để kiếm thêm thu nhập, bảo mình mua giúp cho một chữ, hỏi han xong mình lấy luôn chữ này để ủng hộ (50k) và giữ cho đến bây giờ.
Thân./.