- Biển số
- OF-795404
- Ngày cấp bằng
- 1/11/21
- Số km
- 15,018
- Động cơ
- 349,422 Mã lực
muốn mua Vios lại chỉ sợ bị người ta hỏi có bệnh tật gì không.Tiền ông nào thì ông đó tiêu thôi chứ vật nhau làm gì.
muốn mua Vios lại chỉ sợ bị người ta hỏi có bệnh tật gì không.Tiền ông nào thì ông đó tiêu thôi chứ vật nhau làm gì.
14v nó quá ít cụ ạ, làm gì có xe nào bổ máy ở 15v.Cụ xem sổ HDSD hay đi 5000km thay dầu, 2 lần thay dầu thì thay lọc xăng, lọc dầu. Còn 14v thì không bổ máy hơi phí, ít nhất bổ thay xéc măng.
Vâng, Chính phủ còn cân nhắc chán.Em còn đang còn giữ xe nhập Japan 2013. Cứ để các anh cấm hẳn rồi tính. Mà em ít khi vào VĐ1 ( SG) nên tới 2032 mới phải nghĩ.
Pin ngày càng rẻ, chất lượng càng cao lo gì. Mà pin hỏng thì xe dịch vụ cũng khấu hao xong. Đó chính là lý do thị phần xe điện ngày càng lớn, xe xăng càng giảm giá và mức tiêu thụ càng suy giảm.Tham cái rẻ trước mắt thì em không ý kiến gì nhưng sau 7 năm hoặc là thay pin mới hoặc vứt cục sắt vụn ấy đi là câu chuyện to và đắt. Sợ nhất là công nghệ như vũ bão mà mình lại không có gốc thì chết.
7 năm 140.000km thay pin e thấy quá bth luôn. Đội taxi xanh họ báo thế, đến 15v sau 2 năm chạy là chán ko chịu nổi rồi nữa là xe gia đình cần 1 con xe ổn định tử tế.Tham cái rẻ trước mắt thì em không ý kiến gì nhưng sau 7 năm hoặc là thay pin mới hoặc vứt cục sắt vụn ấy đi là câu chuyện to và đắt. Sợ nhất là công nghệ như vũ bão mà mình lại không có gốc thì chết.
Thì lúc đó người mua xe cũng kiếm đủ tiền mua xe mới rồi, tức là xe cũng đã khấu hao xong từ lâu rồi. Đang nói về taxi dịch vụ nhé. Mình cũng đã từng nghe các công ty chạy xe khách dịch vụ thời gian hoàn vốn từ 2 đến 5 năm đó cụ.7 năm 140.000km thay pin e thấy quá bth luôn. Đội taxi xanh họ báo thế, đến 15v sau 2 năm chạy là chán ko chịu nổi rồi nữa là xe gia đình cần 1 con xe ổn định tử tế.
Chắc chắn sau 5-7 năm xe VF sẽ mất giá vì khung và đồ gầm nhão hết + phải thay pin. Em dự xe lúc nào bán như vios hoàn lương 50-60 vạn thôi. Chưa kể cần thay pin nên trừ tiền pin đi nữa. Việc giá xe cũ nát đó tiệm cận về giá sắt vụn là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.
Xe chưa bao giờ là tài sản để dành cụ ơi.Cãi nhau xăng, điện thế này chứng tỏ nhiều người lựa chọn còn phân vân đây. Và cuộc chiến xăng điện sẽ còn dài dài vài ba chục năm nữa. Khi xe không còn là tài sản để dành mà chỉ là phương tiện đi lại thì ai thích gì thì xài cái đó thôi.
Không tài sản để dành thì sao lại phải tính độ mất giá của xe?Xe chưa bao giờ là tài sản để dành cụ ơi.
Đấy là họ tính chi phí sử dụng nó chứ cụ.Không tài sản để dành thì sao lại phải tính độ mất giá của xe?
Thoả mãn nhu cầu đi lại, ăn uống thì phải bỏ tiền, tức là chi phí đó.Đấy là họ tính chi phí sử dụng nó chứ cụ.
Hỏi tài Xanh SM mới chuẩn cụ nhể.Không chơi xe chạy thực tế
Phải là xe của thằng em, đồng nghiệp, hàng xóm nó mới chuẩn.
Đó là Mỹ- nơi điện đắt, xăng rẻ. Tất nhiên không loại trừ chuyện thao túng chính trị vào nghiên cứu khoa học!E lang thang mạng đọc đc bài báo này (2023):
Một nghiên cứu của Hoa Kỳ đã cho thấy việc sạc một chiếc ô tô điện tốn kém hơn việc đổ đầy một chiếc xe động cơ đốt trong (ICE). Cụ thể, xe động cơ đốt trong có thể tốn khoảng 9.78 USD (232.000 đồng) cho mỗi 160km di chuyển trong khi xe điện tốn khoảng 15,97 USD (379.000 đồng).
Nhiều người tin rằng sạc ô tô điện rẻ hơn đổ xăng xe hơi nhưng mới đây, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng cứ mỗi 160 km lái xe, có rất nhiều phương tiện chạy bằng động cơ đốt trong có chi phí đổ xăng rẻ hơn so với việc sạc xe điện ở Hoa Kỳ.
![]()
Sạc ô tô điện tốn tiền hơn đổ xăng
VOV.VN - Một nghiên cứu của Hoa Kỳ đã cho thấy việc sạc một chiếc ô tô điện tốn kém hơn việc đổ đầy một chiếc xe động cơ đốt trong (ICE). Cụ thể, xe động cơ đốt trong có thể tốn khoảng 9.78 USD (232.000 đồng) cho mỗi 160km di chuyển trong khi xe điện tốn khoảng 15,97 USD (379.000 đồng).vov.vn
Như thế có tin đc ko các cụ.
Bài bên trên em so sánh khi sử dụng gia đình mà. 7 năm - 140.000km là phân khúc gia đình.Thì lúc đó người mua xe cũng kiếm đủ tiền mua xe mới rồi, tức là xe cũng đã khấu hao xong từ lâu rồi. Đang nói về taxi dịch vụ nhé. Mình cũng đã từng nghe các công ty chạy xe khách dịch vụ thời gian hoàn vốn từ 2 đến 5 năm đó cụ.
Lốp có cụ chạy VF5 kia 8.6v chưa thay mà thay 4 quả của e34 đắt hơn cũng có 7.2t thôi kể cả đắt gấp rưỡi là 10t thôi. Vậy 14v thì thêm lần lốp nữa chẳng lẽ Vios 14v chưa thay lốp?Cụ đọc kỹ nhé, phần bảo trì bảo dưỡng em bỏ qua với cả 2 con. Vios ko có tiền thay dầu cũng như VF5 ko có tiền thay lốp thôi. Còn 1 đống chi phí khác nữa chứ đâu phải tiền dầu.
Xe chưa bao giờ là tài sản để dành cụ ơi.
Đồng ý với 2 cụ ở góc nhìn cá nhân. Còn với thị trường thì con xe nó vẫn là tài sản và nó tác động trực tiếp vào giá, vào mức độ bán chạy or ế của các dòng xe. Nhất là mấy ông mua Toy, việc giữ giá rất quan trọngKhông tài sản để dành thì sao lại phải tính độ mất giá của xe?

E nói rồi cụ đổi người đi. Cụ đưa những ví dụ gần như là vô lý. Vios cũng có những tài chạy 20v lốp vẫn zin vậy nó. Nhưng vios vận hạnh bth muốn an toàn êm ái 5v-6v phải thay lốp rồi. VF5 cũng vậy, 3v là phải thay rồi. Sau 14v tối thiểu vios thay 2 lần lốp, VF5 thay 4 lần lốp. Lốp xe điện size dị, load index phải trên 100, nên thông thường đắt gấp rưỡi đến gấp đôi xe cùng phân khúc.Lốp có cụ chạy VF5 kia 8.6v chưa thay mà thay 4 quả của e34 đắt hơn cũng có 7.2t thôi kể cả đắt gấp rưỡi là 10t thôi. Vậy 14v thì thêm lần lốp nữa chẳng lẽ Vios 14v chưa thay lốp?
Xe càng giữ giá thì độ hao mòn vô hình, hữu hình của xe càng ít thì mức độ hữu dụng, thời gian phục vụ không công của xe càng lớn.Đồng ý với 2 cụ ở góc nhìn cá nhân. Còn với thị trường thì con xe nó vẫn là tài sản và nó tác động trực tiếp vào giá, vào mức độ bán chạy or ế của các dòng xe. Nhất là mấy ông mua Toy, việc giữ giá rất quan trọng![]()
Bạn em đam mê bđs, pro người giầu nên cũng pro Vin, thời Klara mới ra mãnh liệt yêu nước mua ủng hộ 1 con bản pin. Cơ bản xe chỉ dùng vợ chạy loanh quanh đi chợ đón con trong khu quanh nhà, bán kính hơn cây số, 1 tuần hoặc hơn mới sạc 1 lần. Ấy vậy mà tầm hơn 1 năm là pin kém, ko lên nổi dốc cái chung cư, thời gian sạc lâu hơn hẳn, đi đc ngắn hơn hẳn. Do vậy phải thay pin đâu như chục củ. Thay xong chạy khá ok nhưng cũng chỉ đc ít lâu là lại yếu. Sau tầm 3 năm chán quá bán cho thợ đc 8tr.Cụ chạy grab hay chạy ntn mà 1 năm đã thay 1 bình acquy rồi. E tươnhr chạy bthuong 3-4 năm mới p thay chứ nhỉ
Xe máy điện Trung Quốc chạy còn lõm hơn. Mình có cái xe đạp shsama thì phải. Xe chưa hỏng gì mà thay pin tốn kém quá. Đang vứt xó.Bạn em đam mê bđs, pro người giầu nên cũng pro Vin, thời Klara mới ra mãnh liệt yêu nước mua ủng hộ 1 con bản pin. Cơ bản xe chỉ dùng vợ chạy loanh quanh đi chợ đón con trong khu quanh nhà, bán kính hơn cây số, 1 tuần hoặc hơn mới sạc 1 lần. Ấy vậy mà tầm hơn 1 năm là pin kém, ko lên nổi dốc cái chung cư, thời gian sạc lâu hơn hẳn, đi đc ngắn hơn hẳn. Do vậy phải thay pin đâu như chục củ. Thay xong chạy khá ok nhưng cũng chỉ đc ít lâu là lại yếu. Sau tầm 3 năm chán quá bán cho thợ đc 8tr.
Từ đó trở đi gia đình đó mua SH chạy, bạn e vẫn pro Vin nhưng chỉ mảng bđs, ai nói gì đến VF là coi như ko nghe thấy.