- Biển số
- OF-477830
- Ngày cấp bằng
- 19/12/16
- Số km
- 8,360
- Động cơ
- 274,767 Mã lực
Riêng món cơm tấm em rất hảo (năm 1993 và 2009 ngày nào em cũng ăn buổi sáng trước khi đi học và đi làm) , em sợ cụ chạy mất dép thôi . Nó dễ ăn vì có nhiều thay đổi: sườn nướng, trứng ốp lết, ốp la, trứng hấp bì chả.... Canh thì có canh cải, khổ qua, bù ngót ...Tưởng gì chứ cơm tấm thì mời cụ vào SG, xin đãi cụ mỗi bữa, đến khi nào cụ năn nỉ xin thôi hoặc...âm thầm trốn về HN.
Trung bình cơm tấm vỉa hè ở SG tầm 25 -30K/dĩa sườn bì chả (cơm thêm tinh riêng), còn cơm tấm thương hiệu như Thuận Kiếu, Cali.. thì >100K/dĩa.
Bì chả thì nơi đâu cũng na nấ như nhau, nhưng khác biệt chính là sườn nướng & nước chấm.
Mà hình như dân MB ko hảo món cơm tấm thì phải. Nhà cháu từng ăn 1 quán, chủ nguời Bắc. Họ kể đã thuê mặt bằng ở HN để bán nhưng cả ngày có lèo tèo vài khách, lỗ sơ hụi, thế mà vào SG lại bán đc.
Riêng người MB không hảo món cơm tấm em nghĩ hơn 10 năm nay mà chưa thông (trước em bàn với gấu vào SG học món này và hai món nữa là bánh canh và hủ tíu, may mà chưa làm không chắc lỗ chổng vó). Cơm tấm nhìn thế thôi chứ để làm ngon không đơn giản và rất mất công chuẩn bị: cơm nấu hạt phải rời và tơi, tóp mỡ, hành lá phi mỡ, nước chấm mắm ớt, dưa chuột, cà chua, các loại muối chua ngọt ăn kèm (bắp cải, cọng rau muôngs, đu đủ ….), ít nhất có 5 món mặn gọi kèm.
Thôi đến đây em chảy hết nước miếng rồi, phải chạy đi ăn sáng rồi hôm nào chém tiếp
Chỉnh sửa cuối: