Tại không sang tên được ngay và luôn. Em nghĩ thế. Chắc phải làm ủy quyền và chắc người mua không thích như thếSao lại khó bán hơn cụ nhỉ?

Ai chẳng thích có sổ đỏ cầm tay. Em định mua cho con không vội gì cả nhưng vẫn thích ăn chắc mặc bền.
Tại không sang tên được ngay và luôn. Em nghĩ thế. Chắc phải làm ủy quyền và chắc người mua không thích như thếSao lại khó bán hơn cụ nhỉ?

Tại sao lại không "sang tên được ngay và luôn" cụ nhỉ? Tại sao lại phải "làm ủy quyền", ai ủy quyền cho ai? Nhà Vin (và các dự án khác đã có HĐMB) thì nếu cụ mua xong cụ sẽ vào tên bên mua trong HĐMB, rồi khi ra sổ đỏ sẽ đứng tên cụ luôn.Tại không sang tên được ngay và luôn. Em nghĩ thế. Chắc phải làm ủy quyền và chắc người mua không thích như thế
Ai chẳng thích có sổ đỏ cầm tay. Em định mua cho con không vội gì cả nhưng vẫn thích ăn chắc mặc bền.
một khi đã nộp hồ sơ làm sổ lên CĐT thì sẽ hạn chế mua bán sang tên trong thời gian chờ cấp sổ, nhất là khi hồ sơ đã được CĐT nộp lên VP đki đất đai thì không chuyển nhượng được cho đến khi ra sổ; còn trước đó chưa nộp hồ sơ làm sổ thì HĐMB giao dịch thoải máiTại sao lại không "sang tên được ngay và luôn" cụ nhỉ? Tại sao lại phải "làm ủy quyền", ai ủy quyền cho ai? Nhà Vin (và các dự án khác đã có HĐMB) thì nếu cụ mua xong cụ sẽ vào tên bên mua trong HĐMB, rồi khi ra sổ đỏ sẽ đứng tên cụ luôn.
Trong thời gian đang làm sổ đỏ, trên giấy tờ đang nộp ở "chính quyền" đang là tên mình, làm sao sang tên được cho người khác? Nếu bán trong giai đoạn này thì sẽ làm ủy quyền, đúng không ạ?Tại sao lại không "sang tên được ngay và luôn" cụ nhỉ? Tại sao lại phải "làm ủy quyền", ai ủy quyền cho ai? Nhà Vin (và các dự án khác đã có HĐMB) thì nếu cụ mua xong cụ sẽ vào tên bên mua trong HĐMB, rồi khi ra sổ đỏ sẽ đứng tên cụ luôn.
Với người "định mua cho con không vội gì cả" như cụ nói thì nhiều người lại thích đợi sổ đỏ. Lý do: Đến khi nhận sổ đỏ sẽ được Vin trả lãi (cao hơn lãi ngân hàng) cho khoản 5% mà chủ trước đã thanh toán sớm. Người "thích có sổ đỏ cầm tay" như cụ nói thường là người làm kinh doanh và cần dùng thế chấp để vay ngân hàng, khi đó có sổ sẽ lợi hơn tí.
Mua hàng V bị chiếm dụng vốn 5% cay mà không làm gì được ấy chứTrong thời gian đang làm sổ đỏ, trên giấy tờ đang nộp ở "chính quyền" đang là tên mình, làm sao sang tên được cho người khác? Nếu bán trong giai đoạn này thì sẽ làm ủy quyền, đúng không ạ?
Em cũng quên khuấy cái 5% này. Đợi thêm 1 năm nữa chắc được thêm mấy chục triệu tiền lãi.

Họ trả lãi cao hơn NH cụ ạ. Đôi bên cùng có lợi.Mua hàng V bị chiếm dụng vốn 5% cay mà không làm gì được ấy chứ
Mua căn lk bị chiếm dụng vốn cả tỉ bạc
Họ trả lãi cao hơn NH cụ ạ. Đôi bên cùng có lợi.
Tự nhiên bắt trả trước đống tiền xong bảo để tao trả mày lãi cao hơn gửi tk 1% cụ có thấy thối ko mà bảo có lợi?Cụ tìm được căn ưng ý rồi thì bảo chủ nhà cho xem cái phiếu tính giá. Hoặc cụ nhờ sale gửi cho 1 bản mẫu. Trong đó sẽ có chi tiết các mốc thời gian và số tiền cần nộp. Cụ sẽ phải trả cho người bán toàn bộ số tiền họ đã nộp tính đến hiện tại + tiền chênh (nếu có). Các mốc thanh toán bên Be hình như là cứ 2 tháng 1 lần hay sao ấy ạ.Các bác cho e hỏi phát, e đang ở căn 2N khu S, không vay. Đang muốn đổi sang mấy khu ZR or Be để lấy cái slot đỗ ô tô hầm, giờ mấy căn đóng tiến độ thì vào tiền thế nào nhỉ
Vâng ạ. Có 1 cách là cụ viết mail hoặc ke sát đội hỗ trợ thử xem sao.ocp2 đang chậm sổ vì vin ko đóng thuế đấy mợ. Căn nhà em dính
Lãi suất 5% của số tiền mình bỏ ra mua à cụ,Tại sao lại không "sang tên được ngay và luôn" cụ nhỉ? Tại sao lại phải "làm ủy quyền", ai ủy quyền cho ai? Nhà Vin (và các dự án khác đã có HĐMB) thì nếu cụ mua xong cụ sẽ vào tên bên mua trong HĐMB, rồi khi ra sổ đỏ sẽ đứng tên cụ luôn.
Với người "định mua cho con không vội gì cả" như cụ nói thì nhiều người lại thích đợi sổ đỏ. Lý do: Đến khi nhận sổ đỏ sẽ được Vin trả lãi (cao hơn lãi ngân hàng) cho khoản 5% mà chủ trước đã thanh toán sớm. Người "thích có sổ đỏ cầm tay" như cụ nói thường là người làm kinh doanh và cần dùng thế chấp để vay ngân hàng, khi đó có sổ sẽ lợi hơn tí.
Nó là khoản thanh toán cuối cùng sau khi nhà đã có sổ đỏ. Nếu cụ nào không thích trả ngay khoản này thì chon "thanh toán theo tiến độ" là xong, còn nếu muốn được chiết khấu cao thì chọn thanh toán sớm (từ "sớm" ở đây nó đã quá rõ rồi) cho toàn bộ giá trị căn nhà. Khi thanh toán sớm thì không chỉ nhận chiết khấu cao mà còn lãi cho khoản 5% này nữa. Chả ai chiếm dụng vốn của ai ở đây cả. Đi mua nhà ở nước ngoài đều có phương án thanh toán sớm để hưởng ưu đãi na ná thế này hết. Nhiều cụ phán "chiếm dụng vốn" cho sướng cái mồm. Em đang bận nên chả muốn tranh luận thêm mất thời gian.Lãi suất 5% của số tiền mình bỏ ra mua à cụ,
Thanh toán sớm của CDT khác là tt sớm 95% thôi anh bạn nhé. Luật để thúc đẩy ông cdt ra sổ cho dân mới được nhận đủ tiền. Đây ông V lách luật để thu trước 5% dù chưa biết bao giờ ra được sổ mà anh bênh thì chịu. Cụ Timestay cuồng Vin đang mếu vì cdt nợ thuế chưa ra đc sổ kia kìa.Nó là khoản thanh toán cuối cùng sau khi nhà đã có sổ đỏ. Nếu cụ nào không thích trả ngay khoản này thì chon "thanh toán theo tiến độ" là xong, còn nếu muốn được chiết khấu cao thì chọn thanh toán sớm (từ "sớm" ở đây nó đã quá rõ rồi) cho toàn bộ giá trị căn nhà. Khi thanh toán sớm thì không chỉ nhận chiết khấu cao mà còn lãi cho khoản 5% này nữa. Chả ai chiếm dụng vốn của ai ở đây cả. Đi mua nhà ở nước ngoài đều có phương án thanh toán sớm để hưởng ưu đãi na ná thế này hết. Nhiều cụ phán "chiếm dụng vốn" cho sướng cái mồm. Em đang bận nên chả muốn tranh luận thêm mất thời gian.

Thông tin tài sản cá nhân thì mình không đưa lên đây như cụ được. Mình hiểu rất đơn giản là: Mỗi CĐT có một chính sách khác nhau, nếu cụ không thích thanh toán sớm 100% như Vin thì sao cụ không chọn phương án thanh toán theo tiến độ (chiết khấu thấp hơn) hoặc đơn giản là cụ đừng mua nhà Vin nữa. Nếu đã quyết định mua, được hưởng chiết khấu cao, được nhận lãi suất (cao hơn NH) trên 5% mà vẫn bức xúc thì tức là sao nhỉ? Vậy sao cụ không mua nhà CĐT khác?Thanh toán sớm của CDT khác là tt sớm 95% thôi anh bạn nhé. Luật để thúc đẩy ông cdt ra sổ cho dân mới được nhận đủ tiền. Đây ông V lách luật để chiếm dụng 5% trước dù chưa biết bao giờ ra được sổ mà anh bênh thì chịu. Cụ Timestay cuồng Vin đang mếu vì cdt nợ thuế chưa ra đc sổ kia kìa.
Tôi là KH mua nhà Vin thanh toán sớm phải nộp trước cả tỉ nên bức xúc chứ không phải anh hùng bàn phím phán cho vui
View attachment 9406249
Thanh toán sớm với cdt khác chia rõ ràng 2 đợt 95% và 5%. Cụ tts với mấy cdt rồi mà phán tts 100% thế?
View attachment 9406298
![]()
Nhận sổ mới nộp nốt.
![]()
Ấy ấy...em ko có cuồng gì đâu, thi thoảng trêu các cụ anti ocp23 cho vui thôiThanh toán sớm của CDT khác là tt sớm 95% thôi anh bạn nhé. Luật để thúc đẩy ông cdt ra sổ cho dân mới được nhận đủ tiền. Đây ông V lách luật để chiếm dụng 5% trước dù chưa biết bao giờ ra được sổ mà anh bênh thì chịu. Cụ Timestay cuồng Vin đang mếu vì cdt nợ thuế chưa ra đc sổ kia kìa.
Tôi là KH mua nhà Vin thanh toán sớm phải nộp trước cả tỉ nên bức xúc chứ không phải anh hùng bàn phím phán cho vui
View attachment 9406249
Thanh toán sớm với cdt khác chia rõ ràng 2 đợt 95% và 5%. Cụ tts với mấy cdt rồi mà phán tts 100% thế?
View attachment 9406298
![]()
Nhận sổ mới nộp nốt.
![]()

Đi mua dự án khác đi cụ. Em cũng không thích mua Vin làm gì. Ơ, nhưng em thấy cụ trên bảo là thanh toán sớm toàn bộ tiền nhà thì mới được hưởng ưu đãi cao. Vậy cụ có được Vin giảm giá ưu đãi đúng cam kết khi cụ trả hết tiền không? Nếu không thì phải kiện. Còn nếu nó đã giảm giá một cục to khi cụ thanh toán sớm thì cụ còn bức xúc cái gì.Thanh toán sớm của CDT khác là tt sớm 95% thôi anh bạn nhé. Luật để thúc đẩy ông cdt ra sổ cho dân mới được nhận đủ tiền. Đây ông V lách luật để chiếm dụng 5% trước dù chưa biết bao giờ ra được sổ mà anh bênh thì chịu. Cụ Timestay cuồng Vin đang mếu vì cdt nợ thuế chưa ra đc sổ kia kìa.
Tôi là KH mua nhà Vin thanh toán sớm phải nộp trước cả tỉ nên bức xúc chứ không phải anh hùng bàn phím phán cho vui
View attachment 9406249
Thanh toán sớm với cdt khác chia rõ ràng 2 đợt 95% và 5%. Cụ tts với mấy cdt rồi mà phán tts 100% thế?
View attachment 9406298
![]()
Nhận sổ mới nộp nốt.
![]()
Cụ chắc mua nhà Vin mà không đọc hợp đồng, bất kể chọn phương án thanh toán nào, thanh toán tiến độ hay vay hay tts thì đều phải nộp khoản 5% này cho cđt từ đầu lúc kí HĐMB bằng cách kí một cái thỏa thuận đặt cọc có trả lãi, còn một số chủ đầu tư khác đến khi nhận nhà làm sổ mới thu.Nó là khoản thanh toán cuối cùng sau khi nhà đã có sổ đỏ. Nếu cụ nào không thích trả ngay khoản này thì chon "thanh toán theo tiến độ" là xong, còn nếu muốn được chiết khấu cao thì chọn thanh toán sớm (từ "sớm" ở đây nó đã quá rõ rồi) cho toàn bộ giá trị căn nhà. Khi thanh toán sớm thì không chỉ nhận chiết khấu cao mà còn lãi cho khoản 5% này nữa. Chả ai chiếm dụng vốn của ai ở đây cả. Đi mua nhà ở nước ngoài đều có phương án thanh toán sớm để hưởng ưu đãi na ná thế này hết. Nhiều cụ phán "chiếm dụng vốn" cho sướng cái mồm. Em đang bận nên chả muốn tranh luận thêm mất thời gian.
Thông tin tài sản cá nhân thì mình không đưa lên đây như cụ được. Mình hiểu rất đơn giản là: Mỗi CĐT có một chính sách khác nhau, nếu cụ không thích thanh toán sớm 100% như Vin thì sao cụ không chọn phương án thanh toán theo tiến độ (chiết khấu thấp hơn) hoặc đơn giản là cụ đừng mua nhà Vin nữa. Nếu đã quyết định mua, được hưởng chiết khấu cao, được nhận lãi suất (cao hơn NH) trên 5% mà vẫn bức xúc thì tức là sao nhỉ? Vậy sao cụ không mua nhà CĐT khác?
Tôi có mua của nhiều CDT khác chứĐi mua dự án khác đi cụ. Em cũng không thích mua Vin làm gì. Ơ, nhưng em thấy cụ trên bảo là thanh toán sớm toàn bộ tiền nhà thì mới được hưởng ưu đãi cao. Vậy cụ có được Vin giảm giá ưu đãi đúng cam kết khi cụ trả hết tiền không? Nếu không thì phải kiện. Còn nếu nó đã giảm giá một cục to khi cụ thanh toán sớm thì cụ còn bức xúc cái gì.
Mua chỗ nào tôi cũng chê những điểm đáng chê dựa trên trải nghiệm thật của tôi, để ai định mua thì có thêm thông tin khách quan từ người mua thật, ở thật. Làm gì có CDT nào hoàn hảo mà các cụ bảo không thích thì đừng mua 
