Dạ như tiêu đề các cụ ạ, quê em thời nay thì cũng khấm khá lên nhiều, quần áo com lê củ sếch không phải chỉ ở HN mới mua được, thợ may phố huyện cũng có, ba đến năm triệu cũng được một bộ đẹp, bản thân em cũng có. Rồi thì các thanh niên, các cụ đi làm ở tứ phương tết về quê cũng mặc củ sếch com lê đi chúc tết, đi ô tô nhiều lắm. Cơ mà không hiểu sao em thấy em và đa phần mọi người mặc không đẹp, tất nhiên rất ít người cao to, mà kể cả nhiều người cao to mặc cũng không đẹp ạ.
Trong khi đợt trước tết em lên Hà Nội thăm ông bạn học cùng khoá lái xe, đi đường rồi tiếp xúc gặp nhiều người họ mặc đồ tây đẹp lắm ạ. Chưa chắc đã đắt tiền hơn các bộ người quanh làng xóm em mặc đâu, nhưng nó khác biệt hẳn.
Cụ nào biết tại sao không ạ, thực sự em chả thích mặc com lê củ sếch, em là em cứ thích mặc cái áo sơ mi cái quần tây là thoải mái rồi.
Đẹp là cái phức tạp và cũng là cái đơn giản nhất vì nó còn phụ thuộc tính thẩm mĩ của mỗi người.
Em cũng xin hầu cụ vài ý trong kiến thức hạn hẹp, cụ tham khảo cho vui.
Trước tiên, cụ cần tự trả lời quan điểm mặc đẹp của cụ là gì, ví dụ với em là vừa vặn, thoải mái, đồ k cần đắt tiền nhưng phải chính hãng hoặc may đo, đồ may sẵn cũng đẹp nhưng tất nhiên k bằng may đo vì may đo là đo kích thước mỗi người.
Thứ hai, cụ có thích món đồ cụ mặc k, nếu thích thì cụ thích loại nào nhất, ví dụ cụ thích comple thì thích nhất màu nào, vải gì,... mặc cái cụ thích và thích nhất thì tất nhiên đẹp ít nhất với bản thân mình. Còn mặc cái cụ k thích thì cảm giác k thoải mái, khó đẹp tự nhiên.
Tiếp theo, quan điểm đẹp là đẹp toàn diện, ví dụ, đẹp bên ngoài là đẹp hình thức do mắt thẩm mĩ của mình lựa chọn, tìm mua, đặt may,.. và đẹp nội dung, ý nghĩa là giá trị bên trong quần áo, món đồ, ví dụ em thích mặc đồ em do tiền em tự làm, tự mua thì mới tự tin.
Còn nhiều yếu tố khác như có hợp thời tiết, hoàn cảnh k.
Yếu tố cuối cùng quan điểm "vẻ đẹp toát lên từ nội dung vẫn hơn hình thức hay nói cách khác vẻ đẹp con người là quan trọng hơn, tiếp đến mới đến trang phục". Nghĩa là có nhiều vẻ đẹp nhưng em cho rằng không có gì bằng vẻ đẹp của sự khỏe mạnh, tinh anh.
Không có ai hoàn hảo nhưng mỗi người đẹp nhất khi là chính mình, bạn là phiên bản đẹp nhất của bạn khi bạn sống, làm việc, tình cảm, rèn luyện khỏe mạnh, phấn chấn. Đó là lúc con người bạn đẹp nhất và lúc đó bạn mặc đồ sẽ thấy đẹp hơn, kết hợp với món đồ bạn tự mua và tâm đắc nữa thì đúng là phong thái cụ à.
Vài lời cùng cụ, chúc cụ vui
