- Biển số
- OF-310971
- Ngày cấp bằng
- 8/3/14
- Số km
- 245
- Động cơ
- 334,569 Mã lực
VG10 em mài 5-7p là xong nhưng SG2 mài mỏi cả tay mà vẫn chưa ưng, đi từ 220-1000-3000, chắc trình em còn kém cụ ạĐá đó sài tốt cho sg2 em đang dùng cho 3 con shun sg2
VG10 em mài 5-7p là xong nhưng SG2 mài mỏi cả tay mà vẫn chưa ưng, đi từ 220-1000-3000, chắc trình em còn kém cụ ạĐá đó sài tốt cho sg2 em đang dùng cho 3 con shun sg2
Cũng hơi dài dòng nhưng tóm tắt lại là VG-10 và VG-Max sẽ "cảm thấy" giống nhau trong quá trình sử dụng cũng như quá trình mài đối với đại đa số người dùng.Em rón rén hỏi các cụ giải đáp giúp, sự khác biệt của thép VG max và VG - 10
Em cảm ơn ạ.
Cảm ơn cụ đã cho em mở mang thêm tầm mắt về các loại mác thép. Lúc đầu em cũng lăn tăn cho bộ nhà bếp nhưng cuối cùng em chọn Shun HikariCũng hơi dài dòng nhưng tóm tắt lại là VG-10 và VG-Max sẽ "cảm thấy" giống nhau trong quá trình sử dụng cũng như quá trình mài đối với đại đa số người dùng.
Nhà sản xuất VG-Max với những tinh chỉnh rất nhỏ so với VG-10. Còn những tinh chỉnh như thế nào thì mình không tiện nói và đó là bí mật công nghệ của Shun và nhà sản xuất thép. Tuy nhiên đối với người dùng thì sẽ KHÔNG nhận thấy sự KHÁC BIỆT giữa VG-10 và VG-Max.
Tuy nhiên Shun có xu hướng xử lý nhiệt thép cứng so với những nhà sản xuất khác và đồng thời lõi của Shun cũng khá là mỏng, điều đó dẫn đến Shun rất dễ bị mẻ nếu so sánh với VG-10 của những nhà sản xuất khác. Ví dụ như Shun Premier.
VG-Max cũng có thể xem như là tiếp thị của Shun so với những nhà sản xuất khác, tạo ra sự khác biệt trong bối cảnh càng ngày có nhiều nhà sản xuất dao TQ sử dụng VG-10 cho sản phẩm của họ.
Rồi còn về phần công nghệ như VG-Max là phiên bản hợp kim bột của VG-10 để phân phối carbides đồng đều thì hơi rối rắm nên bỏ qua ạ.
Em khuyên cụ là ko mua, so với dao thép ta thì con này chỉ đc 65%, em đã từng có và cho nhanh đi rồi.Không lẽ em làm con này
Còn tuỳ tình trạng lưỡi dao ban đầu cụ ơi, em đã từng lấy lưỡi toàn bộ cho 1 em sg2, từ đá Hải Dương luôn, sau đó chuyển dần lên tới đá có girt 6000 mất 40p, nhưng khi đang xử dụng cùn ít thì chỉ 3p mài đá 1000, 3000, 6000, mất khoảng 10p, còn dừng lại đá 3000 thì mất khảong 7pVG10 em mài 5-7p là xong nhưng SG2 mài mỏi cả tay mà vẫn chưa ưng, đi từ 220-1000-3000, chắc trình em còn kém cụ ạ
Dao Đức đa dạng lắm cụ ạ , họ thường làm độ cứng tầm 58hrc cho dòng dao phổ thông, còn dòng miabi, hay 1 số dòng của wzilling, họ làm tới độ cứng 60, 63 và thậm chí 66hrcDạo này tòan dao Nhật.
Em khoe mấy con dao Đức nhà em cho khác vậy.
Các cụ cho em hỏi tại sao dao Đức nó hay sử dụng thép X50CrMoV15 mà ít khi chuyển sang các loại khác ạ?
Dao Đức họ sử dụng thép đó vì đáp ứng được tiêu chí của họ.Dạo này tòan dao Nhật.
Em khoe mấy con dao Đức nhà em cho khác vậy.
Các cụ cho em hỏi tại sao dao Đức nó hay sử dụng thép X50CrMoV15 mà ít khi chuyển sang các loại khác ạ?
Cảm ơn cụ, em chỉ định nhắm đến thôi, nếu thế thì để em sắm con shun classicEm khuyên cụ là ko mua, so với dao thép ta thì con này chỉ đc 65%, em đã từng có và cho nhanh đi rồi.
Con shun classic chặt đắt ko cụ?Cảm ơn cụ, em chỉ định nhắm đến thôi, nếu thế thì để em sắm con shun classic
Em cũng chưa nắm nữa ạ, chắc cỡ bằng hoặc hơn con Hikari 8" nhà em vì nó to hơn, em nghĩ thếCon shun classic chặt đắt ko cụ?
Đá mài Hải Dương chấp hết cụ ơi, quan trọng là đừng để nó quá cùn mài cực lắm.Dao chặt mà dùng thép ống khoan hay vòng bi thì đố các cụ mài tay được, chỉ có dùng máy thôi
Cụ cho kích thước cục đá và# bn nhéĐá mài Hải Dương chấp hết cụ ơi, quan trọng là đừng để nó quá cùn mài cực lắm.
Sau đá Hải Dương mài lại bằng đá bùn cho nhẵn bóng
Viên đá đó mua ở chợ nào cũng có cụ ạ, độ nhám em nghĩ chắc chỉ tầm 120 , mặt nhẵn tầm 240. Giá khảong 20kCụ cho kích thước cục đá và# bn nhé
Cám ơn góp ý của cụ.Em nghĩ cụ nên thuê thợ rèn kiểu thép 3 lớp, thép vòng bi cho vào giữa vì thép vòng bi cứng và giòn, hai lớp bên thép mềm như vậy chặt sẽ hạn chế việc bị mẻ lưỡi dao hơn.
Con dao chặt gà này của em rèn theo cách đó