Nay có gì mới không bác. Hóng kết luận ạĐã chốt xong, chờ thay đổi ở tổ, thôn!
Nay có gì mới không bác. Hóng kết luận ạĐã chốt xong, chờ thay đổi ở tổ, thôn!
Nên gộp 3 chức TBT, TTg và Chủ tịch nước làm 1. Giờ tinh gọn bộ máy nên làm thế, làm từ TƯ trở xuống.Từ lâu rồi... thậm chí nhiều việc của bộ trưởng...
Không thể chính xác hơn.Có vẻ như TBT đang làm nhiều công việc của TTg và Chủ tịch nước. Có phải không các cụ ?
Đọc cái thư gửi anh Trum là quá rozKhông thể chính xác hơn.
Thế lại giống anh Ủn thì chết.Nên gộp 3 chức TBT, TTg và Chủ tịch nước làm 1. Giờ tinh gọn bộ máy nên làm thế, làm từ TƯ trở xuống.
Sai căn bản cụ. Đ điều hành hết mọi việc. Nếu trong doanh nghiệp thì TBT là chủ tịch HĐQT, TT chỉ là vai CEO thôi.Em không có ý gì đâu các Min, Mod nhé.
Nhưng em thấy một mặt TBT kêu gọi đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho cấp dưới.....mặt khác TBT lại tranh làm hết công việc của cấp dưới. Như vậy có vẻ mâu thuẫn.
TBT là cấp lãnh đạo cao nhất về Đ ảng, lãnh đạo hệ thống 9 chị, không nên trực tiếp tham gia vào việc điều hành CP và đối ngoại. Em tư duy thế có sai không các cụ ?
Sắp chưa cụ ơi?Thế lại giống anh Ủn thì chết.
Cụ mới là sai. Sai ntn thì thôi em chả nói vì sẽ bị tháo bánh.Sai căn bản cụ. Đ điều hành hết mọi việc. Nếu trong doanh nghiệp thì TBT là chủ tịch HĐQT, TT chỉ là vai CEO thôi.
Còn công tác đối ngoại hiện nay các nước khi mời lãnh đạo ta sang thăm, họ đều mời đích danh TBT chứ k mời một ai khác. Lãnh đạo nước khác thăm ta thì vẫn CTN đón tiếp vì sau đó họ vẫn gặp TBT, nhưng ta đi nước ngoài thì khác. Họ chỉ mời người có quyền thật sự.
Lý thuyết thì đúng là như thế nhưng mình áp dụng linh hoạt cụ ahEm không có ý gì đâu các Min, Mod nhé.
Nhưng em thấy một mặt TBT kêu gọi đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho cấp dưới.....mặt khác TBT lại tranh làm hết công việc của cấp dưới. Như vậy có vẻ mâu thuẫn.
TBT là cấp lãnh đạo cao nhất về Đ ảng, lãnh đạo hệ thống 9 chị, không nên trực tiếp tham gia vào việc điều hành CP và đối ngoại. Kể cả việc sắp xếp tinh giản bộ máy HC, sáp nhập tỉnh thành, rồi những việc vụn vặt như ra quyết định miễn học phsi cho học sinh PT, nghị định 168 về xử phạt vi phạm giao thông...vv....toàn thấy TBT "ra mặt" trực tiếp điều hành....em thấy sao sao...lẽ nên để TTg chỉ đạo thực hiện, TBT chỉ lãnh đạo / phê duyệt về chủ trương ở cấp 9 chị cao nhất thôi. Đó mới gọi là phân cấp, phân quyền....
Như này....em thấy cả hệ thống đang hơi rối....à mà thôi....
Em tư duy thế có sai không các cụ ?
Sao lại đưa anh Ủn vào đây cụ. Anh ấy là gia đình trị, đóng cửa thẩm du.Thế lại giống anh Ủn thì chết.
Cán bộ quen ổn định rồi nên thấy thôi. Bao nhiêu người đang làm tư nhân còn phải đi nhiều hơn, từ quê phải lên phố kiếm sống còn chẳng kêu ca.Về chủ trương sáp nhập em nghĩ là đúng đắn. Có điều về quê nghe anh em họ hàng làm khối nhà nước, công an, bộ đội kêu quá, chủ yếu là hoang mang, xáo trộn hết đời sống. Từ TB hàng ngày chạy HY cũng không phải gần. Khối công an sau quả bỏ huyện thì người về xã, người lên tỉnh. Xã thì tạm yên ổn, cán bộ tỉnh lại lo tiếp đến sáp nhập tỉnh, người chấp nhận, kẻ xin về xã, mà đâu có được. Nói chung dưới cơ sở sinh nhiều vấn đề.
Ngày trước chưa có ý tưởng sáp nhập tỉnh, tôi cũng thấy cái vị trí tỉnh lỵ của TP Hưng Yên nó sai sai sao ấy, vừa xa, vừa thiếu liên kết, vừa thiếu động lực. Tôi nghĩ đặt tỉnh lỵ ở Yên Mỹ hay Phố Nối sẽ chuẩn hơn, nhanh hơn, và động lực hơn, như TP Bắc Ninh chẳng hạn.. nay sáp nhập thêm Thái Bình mà trụ sở vẫn ở đó, thì ko biết có thay đổi được tình hình ko hay là tệ đi...Cụ nói chuẩn quá. Bấy lâu nay cái Tp Hưng Yên ngốn ngân sách tỉnh, đầu tư không biết bao nhiêu tiền để nâng hạng đô thị, thế mà suốt hơn 15 năm không lên nổi loại 2. Rất phí tiền. Giờ bỏ cái cấp huyện thì hi vọng phân bổ xuống các xã mới của mấy huyện cũ sẽ ngon hơn, đồng đều hơnCác xã mới của các huyện Văn Lâm, Yên Mỹ cũ hi vọng đường giao thông nông thôn sẽ tốt hơn, dù là đầu tàu kinh tế công nghiệp của cả tỉnh nhưng đường xá chán lắm ạ. Nhìn hạ tầng đường xá nội thị dưới Tp Hưng Yên mà lúc nào cũng thèm chảy dãi
![]()
Vâng, e ko so sánh vất vả hay ko vì thời gian đi lại cũng chỉ bằng em đi làm ở HN thôi. Nhưng đang đi 5km, đùng cái 50km thì nó thay đổi nhiều thứ, vẫn là xáo trộn.Cán bộ quen ổn định rồi nên thấy thôi. Bao nhiêu người đang làm tư nhân còn phải đi nhiều hơn, từ quê phải lên phố kiếm sống còn chẳng kêu ca.
Cụ yên tâm, các tỉnh có trung tâm hành đều chuẩn bị nhà công vụ cho cán bộ rồi. Với lại các cụ ấy dư sức mua nhà mớiVâng, e ko so sánh vất vả hay ko vì thời gian đi lại cũng chỉ bằng em đi làm ở HN thôi. Nhưng đang đi 5km, đùng cái 50km thì nó thay đổi nhiều thứ, vẫn là xáo trộn.
Cụ tra cứu là có hết, thông tin đầy ra màKhông thấy đề cập đến con số nhân sự giảm bao nhiêu %, chi phí lương cho cán bộ giảm bao nhiêu các cụ nhỉ?
Không phải cứ người nhà nước là nhiều tiền đâu cụ. Có đồng ra đồng vào thôi, chứ mua nhà cũng phải bán cái nhà hiện tại bù vào chứ lấy đâu ra mà muốn là mua. Thôi em không kêu hộ nữa, không lại thành bàn lùiCụ yên tâm, các tỉnh có trung tâm hành đều chuẩn bị nhà công vụ cho cán bộ rồi. Với lại các cụ ấy dư sức mua nhà mới![]()
Cụ lại định kéo đất nước lùi 20 năm à?Nên gộp 3 chức TBT, TTg và Chủ tịch nước làm 1. Giờ tinh gọn bộ máy nên làm thế, làm từ TƯ trở xuống.
Làm sao để cán bộ nhà nước sáng không phải chạy sô đưa con đi học như tài xế công nghệ, trưa khỏi đóng vai đầu bếp Michelin tranh thủ nấu cơm trong 15 phút, chiều không phải hóa thân thành trợ giảng cho lớp học thêm, tối về khỏi làm siêu nhân vừa đi chợ, vừa nấu nướng, vừa giảng bài từ lớp 1 đến lớp 9?Về chủ trương sáp nhập em nghĩ là đúng đắn. Có điều về quê nghe anh em họ hàng làm khối nhà nước, công an, bộ đội kêu quá, chủ yếu là hoang mang, xáo trộn hết đời sống. Từ TB hàng ngày chạy HY cũng không phải gần. Khối công an sau quả bỏ huyện thì người về xã, người lên tỉnh. Xã thì tạm yên ổn, cán bộ tỉnh lại lo tiếp đến sáp nhập tỉnh, người chấp nhận, kẻ xin về xã, mà đâu có được. Nói chung dưới cơ sở sinh nhiều vấn đề.