- Biển số
- OF-542866
- Ngày cấp bằng
- 24/11/17
- Số km
- 4,904
- Động cơ
- 131,407 Mã lực
- Nơi ở
- Vườn cà rốt màu mỡ
Đào Duy Từ bác ơi. Số nhà thì chịu vì Thỏ chỉ ún chứ không đi đưa thưQuán này ở mãi đâu hả cụ?

Đào Duy Từ bác ơi. Số nhà thì chịu vì Thỏ chỉ ún chứ không đi đưa thưQuán này ở mãi đâu hả cụ?
Bọn em hay lấy thuốc của đạn K59 (do trộm được của ông già), nó hơi giống mì chính cánh, đen nhánh trộn với thuốc pháo thì nổ đanh lắm, nghe cũng chả thích. Còn có trò kẹp viên đạn vào ê tô, lấy đinh đóng vào đít cho nổ và xem đầu đạn bay loằng ngoằng. Môtn thời rõ dại nhưng thật vuiGọi nó là thuốc súng, nhưng em thấy nó là thuốc nổ trong bom hay quả đạn pháo cụ ạ, không phải thuốc phóng trong cát tút đâu. Cái thuốc phóng trong cát tút nó hạt như cái viên đá lửa ấy khó cháy lắm ạ, trừ khi cụ vứt vào bếp thì nó mới cháy xèo .
Thời đó có câu:Nói đến chuyện pháo, những năm 80s ngày còn bé, bà chị gái em có ông anh học trường Quân sự Ngoại ngữ tán tỉnh.Ông ấy lấy lòng em bằng cách mua biếu em 3 chục viên pháo nhị thanh, tam thanh của Bình Đà. Thế là thằng bé lúc ăn cơm tối yêu cầu bà bô gả bà chị cho ông anh đấy. May mà chuyện không thành không thì em có tội với bà chị.![]()
Em cũng cúng mất 1 đôi dép ở đấy. Vứt đồ ở nhà bát giác, xuống bơi rồi đi chân đất về, bị vụt mấy cái vào môngKhu sau trường Chu Văn An thì hồ Tây đoạn đó sâu mà cụ.Cả cái tuổi thơ của em gắn với cái nhà bát giác đới cụ.
Được gửi từ iPhone - Otofun
Kkk em cảm ơn cụ nhiềuĐào Duy Từ bác ơi. Số nhà thì chịu vì Thỏ chỉ ún chứ không đi đưa thư![]()
Cần bổ sung là trái phải căn theo đầu tầu. Chứ căn đuôi tàu mà trái phải là toi.Lên thì dễ rồi cụ. Xuống còn dễ hơn nếu quen. Cụ xuống cửa nào thì chân cửa đó xuống trước. Ví dụ cửa bên phải thì xuống chân phải trước, cửa bên trái thì xuống chân trái trước - kkk khẩu quyết của đội bụi đời chỉ em![]()
Hiện tại kụ không ở Nam Đồng à. Quân khu Nam Đồng ác liệtKhông biết ở đây các cụ có chuyển nhà nhiều không ạ?
Em: sinh ra thì ở trong nhà máy Z157 (Cầu Diễn) rồi chuyển về Hoàng Hoa Thám (tập thể Bộ Nông Nghiệp), rồi lên Bái Ân - Trích Sài - về Nam Đồng (riêng trong Nam Đồng chuyển 3 lần), Hòe Nhai, An Dương, Nam Đồng rồi chỗ ở hiện tại. Tổng cộng là 10 lần rồi ạ.
Môn thể thao này là nhảy tàu điện, phỏng cụ?Lên thì dễ rồi cụ. Xuống còn dễ hơn nếu quen. Cụ xuống cửa nào thì chân cửa đó xuống trước. Ví dụ cửa bên phải thì xuống chân phải trước, cửa bên trái thì xuống chân trái trước - kkk khẩu quyết của đội bụi đời chỉ em![]()
Môn bắt buộc phải có trong bộ nhận diện zai Lội. Các bác trên đương nói về bài A, dễ hều. Bài B, bổ ngược, mới là bài tốt nghiệpMôn thể thao này là nhảy tàu điện, phỏng cụ?![]()
Dạ vâng cụ, bộ môn thể thao của những “đứa trẻ đường phố” mà em theo luyện đượcMôn thể thao này là nhảy tàu điện, phỏng cụ?![]()
Em xa Nam Đồng 12 năm rồi ạ. Giờ thi thoảng tiện đường vẫn chạy qua ngắm cái nhà.Hiện tại kụ không ở Nam Đồng à. Quân khu Nam Đồng ác liệt
Có lần em theo các anh lớn nhảy tàu ở dốc La Pho đi lên đến rạp tháng 8 chui vào xem chùa phim Ván bài lật ngửa, xem xong lại nhảy tàu vềCần bổ sung là trái phải căn theo đầu tầu. Chứ căn đuôi tàu mà trái phải là toi.
Em cũng được mấy năm nhảy tàu điện hồi cấp hai còn lên cấp ba có xe đạp rồi.
Theo công thức của bác thì ta nghiêng người thả chân xuống, tùy vào tốc độ nhanh chậm thì nhún chân còn lại vừa với lực quán tính. Chân xuống đến đường là người tự nhiên đứng thẳng phắc.
E có a bạn, nhà ở phố Ngõ Gạch, tốt nghiệp xong thì cũng “teo” luôn bàn chân phải.Môn bắt buộc phải có trong bộ nhận diện zai Lội. Các bác trên đương nói về bài A, dễ hều. Bài B, bổ ngược, mới là bài tốt nghiệp![]()
Đúng ngày xưa nhiều trò nghịch dại. Bọn e còn cho thuốc pháo vào cactut, ống ăng ten để cho nó phụt. Thế mà nó ko phụt lại nổ tungBọn em hay lấy thuốc của đạn K59 (do trộm được của ông già), nó hơi giống mì chính cánh, đen nhánh trộn với thuốc pháo thì nổ đanh lắm, nghe cũng chả thích. Còn có trò kẹp viên đạn vào ê tô, lấy đinh đóng vào đít cho nổ và xem đầu đạn bay loằng ngoằng. Môtn thời rõ dại nhưng thật vui![]()
Thỏ thì mới chỉ 4 lần và Thỏ dự Ông Bà Tiên Tổ chắc lưng phải còng lắm lắm nên mới còn ngồi đây gõ phím bốc phét. Lần kinh nhất là bị tàu kéo lê đi khoảng gần 100m, hôm ấy mà buông tay thì ...E có a bạn, nhà ở phố Ngõ Gạch, tốt nghiệp xong thì cũng “teo” luôn bàn chân phải.
Cả hai cụ nói nhảy xuống tàu điện đều không đúng. Có ba vấn đề phả lưu ý khi nhay xuông tàu điện, đó là: Thứ nhất là Phải ước lượng tốc độ tàu đang chạy với khả năng của bản thân mình. Thấy người ta nhảy xuống được, nhưng mình nhảy chưa quen mà cứ nhảy theo là ngã vỡ mặt. Thứ hai là xoay người xuôi theo chiều tàu chạy để khi tiếp đất còn chạy theo tàu vài bước. Thứ ba là trước khi tiếp đất phải ngửa người ra đàng sau để triệt tiêu bớt quán tính.Cần bổ sung là trái phải căn theo đầu tầu. Chứ căn đuôi tàu mà trái phải là toi.
Em cũng được mấy năm nhảy tàu điện hồi cấp hai còn lên cấp ba có xe đạp rồi.
Theo công thức của bác thì ta nghiêng người thả chân xuống, tùy vào tốc độ nhanh chậm thì nhún chân còn lại vừa với lực quán tính. Chân xuống đến đường là người tự nhiên đứng thẳng phắc.
Em thì không được trải nghiệm nhưng nghe các bậc bề trên nói chuyện thì môn thể thao này cũng tốn chân ra phếtMôn thể thao này là nhảy tàu điện, phỏng cụ?![]()
Cụ ơi,em với các cụ nhẩy tầu điện hồi đó cũng chỉ tầm 9-12 tuổi,toàn nhảy theo người lớn chứ đã biết gì tính toán đến cái lực quán tính hả cụ.Em chỉ có kinh nghiệm là khi nào tầu chạy đến đoạn có ga dừng đón trả khách hoặc là những chỗ đi vòng như kiểu chỗ vườn ươm đối diện trường Chu Văn An gần dốc La Pho là tầu đi chậm thì em mới nhẩy,chứ đoạn đường thẳng tầu điện đi nhanh mà nhẩy xuống mấy đoạn đấy có mà sấp mặt.Cả hai cụ nói nhảy xuống tàu điện đều không đúng. Có ba vấn đề phả lưu ý khi nhay xuông tàu điện, đó là: Thứ nhất là Phải ước lượng tốc độ tàu đang chạy với khả năng của bản thân mình. Thấy người ta nhảy xuống được, nhưng mình nhảy chưa quen mà cứ nhảy theo là ngã vỡ mặt. Thứ hai là xoay người xuôi theo chiều tàu chạy để khi tiếp đất còn chạy theo tàu vài bước. Thứ ba là trước khi tiếp đất phải ngửa người ra đàng sau để triệt tiêu bớt quán tính.