- Biển số
- OF-841470
- Ngày cấp bằng
- 10/10/23
- Số km
- 2,352
- Động cơ
- 104,511 Mã lực
Mấy nước này không thấy công bố các siêu dự án như ta sắp tới.Việt Nam đang đẩy nhanh từ đầu năm, không biết mấy nc khác ở ĐNA thì thế nào cụ nhỉ. Indo, Thái, Ma.
Mấy nước này không thấy công bố các siêu dự án như ta sắp tới.Việt Nam đang đẩy nhanh từ đầu năm, không biết mấy nc khác ở ĐNA thì thế nào cụ nhỉ. Indo, Thái, Ma.
Thì vẫn phải làm thôi mà bác.Rẻ nhưng vẫn đòi tăng giá suốt
Về an ninh năng lượng, chọn Nga là đúng rồi các cụ. Nhìn lại các công trình tầm cở của mình ai xây cho? Hòa Bình là Liên Xô, Trị An cũng Liên Xô nốt. Và tới bây giờ nó vẫn vận hành ổn định và ngon lành. Chưa kể chơi với Nga họ còn cho luôn công nghệ, chuyển giao công nghệ xây lò cho mình. Một cái điều mà ít nước nào dám làm vậy lắm. Như nhà các cụ có gánh phở gia truyền, công thức bí mật, các cụ có dám phổ cập cho người ngoài biết không? Hay là khai thác chán chê rồi mới dám xì ra 1 ít. Ở đây là tận cái lò hạt nhân, cái công nghệ hạt nhân này đếm trên đầu ngón tay các nước có thể sở hửu và làm ra. Nói thẳng luôn đi mua còn khó chứ đừng nói Nga chuyển giao công nghệ như nước mình. Phải ưu đãi, trường hợp đặc biệt, đồng minh thân cận, uy tín, coi nhau như anh em người nhà rồi mới dám làm như thế.Nga cho vay 90% giá trị dự án. Cái lợi của Nga ở chỗ này: cột chặt tình thân ái hai bên 1 cách gần như tuyệt đối. Một món vay, một hợp đồng xây dựng vận hành chuyển giao công nghệ thôi nhưng đủ giữ sự trung thành của đối tác trong hơn nửa thế kỷ.

Vẫn phải mua nhiên liệu chứ. Tiền vẫn thế chỉ cái là nó nhỏ gọn hơn thôi.Thì vẫn phải làm thôi mà bác.
Tránh sao được.
Net dê rô gì đó, rồi hết than hết gas, thì còn độc Hạt nhân.
Mà, tuy là tăng giá, nhưng nó vẫn rẻ chán.
Có điều, cái này mua sắm 1 lần, không mua sắm thường xuyên như Điện than với Điện khí, nên tôi cũng đang hơi tâm tư.
Hai ý ở trên em thấy gió chiều nào, ngã chiều đó quá cụ. Tầm nhìn của sếp là phải 10,20,30 năm chứ ai lại đi tính vài năm thưa cụ? Mà cụ giải thích câu trên cụ nói với? Tại sao lúc đó lại hại? Và là tội đồ? Và tại sao bây giờ lại lợi? Em thấy thời đấy bỏ điện hạt nhân thì cũng dính vô năng lượng xanh, sạch cũng ngần ấy tiền. Nên cái luận điểm vay 10% GDP để làm lò hạt nhân em thấy nực cười ạ.Những người đã bỏ phiếu ngừng điện HN mới đúng là những công thần của đất nước. Đội ủng hộ và tuyên truyền điện hạt nhân ở thời điểm đó mới là những kẻ tội đồ. Không làm điện hạt nhân lúc đó là quyết định sáng suốt hiếm hoi của ta, nếu ko giờ này có khi ta vẫn đang phải cắt điện luân phiên.
Đội ủng hộ điện hạt nhân thuở xưa thuê đội truyền thông giỏi thật, ko hiểu hồi đó thế nào mà rất nhiều ông tướng đến tận bây giờ vẫn tưởng có vài cái nhà máy điện hạt nhân là VN sẽ thừa đủ điện lại còn giá rẻ mới hài
Thời điểm bây giờ làm điện hạt nhân thì lại cần thiết. Hoàn cảnh hoàn toàn khác.
E thấy mấy vụ phía Nhật thì đổ cho thầu phụ, phía m kết luận kiểu chung chung.Không. Động đất với sóng thần ở Việt Nam không phải là mối nguy lớn.
Chỉ sợ Nhật xây lò phản ứng họ lại làm sập cái gì đấy như đã từng làm sập đường dẫn cầu Cần Thơ. Hãy làm trượt cái gì đấy như trượt gối dầm metro Bến Thành- Suối Tiên.
Hay làm nứt vỏ lò như nứt xà mũ cầu Phước Khánh.
Hay trời mưa nó lại không chạy như metro kia thì bỏ mẹ.
Toàn lỗi kỹ thuật cả.
Sao cụ không đổ cho công nhân người Việt đi. Cho nó khách quan.E thấy mấy vụ phía Nhật thì đổ cho thầu phụ, phía m kết luận kiểu chung chung.
ạ cụ ạ, cụ đang nhầm lẫn đấy ạ, không khởi công NM điện hạt nhân là do không giám nghĩ giám làm, không quyết liệt bảo vệ cái đúng, không có tầm nhìn trung hạn mặc dù chắc chắn 200 táo có đủ lài liệu, dữ liệu cảnh báo, đấy mới lí do chính, Nếu khởi công em cũng run là giờ chưa xong, nhìn cái Vân Phong thì rõ. Có 1 điểm sáng là thêm cái VA2 từ khi anh quyết liệc lên, chứ nhiều cái giục vẫn phải từ từChung quy chậm dự án điện hạt nhân 10 năm tội to do đám ngẹo và đom đóm . Tội đáng trụ di
Tê tê bảo dừng thì ai cho làm. Còn anh hẹo thì bắt được quả tang bảo dừng là đúng đắng. Chưa kể mấy anh núp lùm như phạt.không khởi công NM điện hạt nhân là do không giám nghĩ giám làm,
Thiệt đúng là đắng!Tê tê bảo dừng thì ai cho làm. Còn anh hẹo thì bắt được quả tang bảo dừng là đúng đắng.
a chỉ đặt vấn đề 200 anh còn lại quyết cụ nhé, quyền của người đứng đầu là vậy, không thể đổ lỗi hết cho anh được, có thảo luận có bảo lưu, có tranh cãi mới phát huy trí tuệ tập thể được, ah em nhiều chuyện rồi, cám ơn cụTê tê bảo dừng thì ai cho làm. Còn anh hẹo thì bắt được quả tang bảo dừng là đúng đắng. Chưa kể mấy anh núp lùm như phạt.
Cái đám sân sau của ngẹo và đom đóm đớp mảnh tái tạo và gió ngon hơn nên dự án bị cản trở và chậm đấy cụ ạ ! Em có nhầm đâu mà nhầm !ạ cụ ạ, cụ đang nhầm lẫn đấy ạ, không khởi công NM điện hạt nhân là do không giám nghĩ giám làm, không quyết liệt bảo vệ cái đúng, không có tầm nhìn trung hạn mặc dù chắc chắn 200 táo có đủ lài liệu, dữ liệu cảnh báo, đấy mới lí do chính, Nếu khởi công em cũng run là giờ chưa xong, nhìn cái Vân Phong thì rõ. Có 1 điểm sáng là thêm cái VA2 từ khi anh quyết liệc lên, chứ nhiều cái giục vẫn phải từ từ
Làm gì có. Indo xây xong 140km đường sắt cao tốc 350kmh và họ phải bù lỗ + trả lãi vay rất lâu mới thu hồi được toàn bộ vốn nên họ tuyên bố không xây thêm rồiMấy nước này không thấy công bố các siêu dự án như ta sắp tới.
Cụ này chạy cuốc mà cũng biết tiếng Indo à, mỗi tội không có link. Thừa nhận thu hồi vốn là may rồi, mấy chú khác toàn bảo mãi mãi không thu hồi vốn.Làm gì có. Indo xây xong 140km đường sắt cao tốc 350kmh và họ phải bù lỗ + trả lãi vay rất lâu mới thu hồi được toàn bộ vốn nên họ tuyên bố không xây thêm rồi
Toàn nguồn của báo Xinhua và China Daily tung ra xong các báo khác đem dịch lạiCụ này chạy cuốc mà cũng biết tiếng Indo à, mỗi tội không có link. Thừa nhận thu hồi vốn là may rồi, mấy chú khác toàn bảo mãi mãi không thu hồi vốn.
View attachment 8942197
Mấy nước này không thấy công bố các siêu dự án như ta sắp tới.
Làm gì có. Indo xây xong 140km đường sắt cao tốc 350kmh và họ phải bù lỗ + trả lãi vay rất lâu mới thu hồi được toàn bộ vốn nên họ tuyên bố không xây thêm rồi
Các nước ĐNA đều có động thái về điện hạt nhân từ lâu, nhưng luôn có những sự kiện xảy ra giữa chừng nên các kế hoạch đều bị hoãn lại.Cụ này chạy cuốc mà cũng biết tiếng Indo à, mỗi tội không có link. Thừa nhận thu hồi vốn là may rồi, mấy chú khác toàn bảo mãi mãi không thu hồi vốn.
Nga giờ khác với Liên Xô cụ nhé!Về an ninh năng lượng, chọn Nga là đúng rồi các cụ. Nhìn lại các công trình tầm cở của mình ai xây cho? Hòa Bình là Liên Xô, Trị An cũng Liên Xô nốt. Và tới bây giờ nó vẫn vận hành ổn định và ngon lành. Chưa kể chơi với Nga họ còn cho luôn công nghệ, chuyển giao công nghệ xây lò cho mình. Một cái điều mà ít nước nào dám làm vậy lắm. Như nhà các cụ có gánh phở gia truyền, công thức bí mật, các cụ có dám phổ cập cho người ngoài biết không? Hay là khai thác chán chê rồi mới dám xì ra 1 ít. Ở đây là tận cái lò hạt nhân, cái công nghệ hạt nhân này đếm trên đầu ngón tay các nước có thể sở hửu và làm ra. Nói thẳng luôn đi mua còn khó chứ đừng nói Nga chuyển giao công nghệ như nước mình. Phải ưu đãi, trường hợp đặc biệt, đồng minh thân cận, uy tín, coi nhau như anh em người nhà rồi mới dám làm như thế.
Còn tìm hiểu về hạt nhân này sâu và rộng thì em dám khẳng định luôn. Nga mà vỗ ngực hạng 2 về làm lò hạt nhân thì chẳng ai dám nhận hạng 1 về cái mảng này. Còn hạt nhân bây giờ nó không nguy hiểm như xưa về rò rỉ phóng xạ nữa đâu. Như ở Nhật đợt bị dính thảm họa kép, người ta chỉ mất chưa tới 2 năm. Cái thành phố bị thảm họa đấy lại có người ở. Và sau 10 năm thì dân họ lại ở ầm ầm. Không biết là họ thu dọn thế nào, hoặc ăn gian chỉ số đó ra sao. Chứ thành phố bị thảm họa bây giờ lại nhộn nhịp người ở. Nói chung chọn Nga là ổn rồi, vừa được trả góp, vừa được chuyển giao công nghệ, vừa được hỗ trợ vốn, kèo quá thơm.![]()