- Biển số
- OF-748686
- Ngày cấp bằng
- 2/11/20
- Số km
- 2,242
- Động cơ
- 178,962 Mã lực
Món này là khoa học dựa trên thuật chiêm tinh, sau đó biến hoá...thành thứ huyền học. Có phải cầu cúng đâu mà tâm linh. Kính cụ.Cái này là khoa học hay tâm linh vậy các cụ?
Món này là khoa học dựa trên thuật chiêm tinh, sau đó biến hoá...thành thứ huyền học. Có phải cầu cúng đâu mà tâm linh. Kính cụ.Cái này là khoa học hay tâm linh vậy các cụ?
xem cái này có đúng không cụ? E ko tin bói toán nên cũng chưa tìm hiểu những cái này bao giờMón này là khoa học dựa trên thuật chiêm tinh, sau đó biến hoá...thành thứ huyền học. Có phải cầu cúng đâu mà tâm linh. Kính cụ.
Ở ta không trùm thì chỉ đen da thôi, xứ kia không trùm thì bị ném đá đến chết, khác nhau chưa bác?Em nghĩ đàn bà chùm đầu không phải là lạc hậu. Ngay cả lady xứ ta ra ngoài cũng chùm kín như ninja đó thôi.
Cái này rất khó nói. Người không tin sẽ cho là huyền bí mê tín dị đoan. Người tin nhưng thần thánh quá thì cũng hỏng. Bởi môn này ít hay nhiều vẫn là giáo dục con người sống với lòng trong sáng, hạn chế tệ nạn, quay đầu là bờ. Cũng như người có thiên không thủ mệnh, bao giờ phải có nguyệt long thiên phúc ( tứ đức ) kèm cặp, chứ để nó lông nhông thì hỏng.xem cái này có đúng không cụ? E ko tin bói toán nên cũng chưa tìm hiểu những cái này bao giờ
cảm ơn cụ ạCái này rất khó nói. Người không tin sẽ cho là huyền bí mê tín dị đoan. Người tin nhưng thần thánh quá thì cũng hỏng. Bởi môn này ít hay nhiều vẫn là giáo dục con người sống với lòng trong sáng, hạn chế tệ nạn, quay đầu là bờ. Cũng như người có thiên không thủ mệnh, bao giờ phải có nguyệt long thiên phúc ( tứ đức ) kèm cặp, chứ để nó lông nhông thì hỏng.
Cụ tham gia nhiều group kinh dịch sẽ hiểu vì sao.Ở ta không trùm thì chỉ đen da thôi, xứ kia không trùm thì bị ném đá đến chết, khác nhau chưa bác?
Vậy 1 người muốn trọn vẹn theo tiêu chuẩn phương pháp của thời quá khứ là phải thông thạo đạoCụ nên tìm hiểu lại khái niệm Nho - Y - Lý - Số. 4 món này tuy gần gũi nhau, hầu hết dựa trên Âm dương, Ngũ hành. Nhưng nó là 4 mảng kiến thức khác nhau. Cụ dịch Nho y là đông y và Lý số là tướng số nó rất không ra gì và rất này nọ đấy ạ, kekeke
Chuẩn rồi cụThời tiết ngày nay nó cũng không còn như ngày trước nữa, cho nên tử vi tướng số cũng vậy, xưa thì nó là khoa học và tương đối chính xác. Nhưng ngày nay TVTS không còn chính xác đáng kể nữa rồi. Lấy 1 ví dụ thế này: Xưa thì người có số xuất ngoại thì mới xuất ngoại được, nay thì xem tử vi người nào đó không có số xuất ngoại nhưng anh ta lại đi nước ngoài như đi chợ là chuyện bình thường.
. Xưa ông bà 5-7 người con vẫn kêu nhà neo người giờ xem nhà nào cung tử tức ít con mà phán 5-7 người thì người ta phang cả cái ghế vào đầu.
.
Hé hé hé hé. Tử vi đời người xem đúng hay sai còn nhờ yếu tố này nữa. Phải không các cụ.Vậy 1 người muốn trọn vẹn theo tiêu chuẩn phương pháp của thời quá khứ là phải thông thạo đạo
Nho, sau đó thông thạo thêm Y, Lý, Số... Vậy có vẻ hợp lý rồi đấy
Vì lấy đạo Nho làm nền tảng gốc gác thì người xem Tử vi nó cũng có nền tảng đạo đức nhất định, tất nhiên là nó phù hợp với con người, xã hội thời bây giờ, trong nền chính trị văn hóa thời bấy giờ. Và tiêu chuẩn là buộc phải thông thạo các giá trí đạo đức của đạo Nho trước tiên
Tuy nhiên, không có nghĩa là nó lạc hậu cổ điển, đơn giản nó chỉ là phương pháp, công cụ, phương tiện phù hợp với thời đại bấy giờ. Nhưng giá trị nền tảng của đạo Nho có 2 nội dung quan trọng mà cho đến giờ nó vẫn có giá trị: Em sẽ giới thiệu 1 trong 2 giá trị đó
Trong Kinh thư viết thế này
- Tác thiện giáng chi bách tường, tác bất thiện giáng chi bách ương:
Tạm dịch: Hễ ai làm việc thiện thì trời ban xuống trăm điều phúc, hễ ai làm việc bất thiện thì trời giáng xuống trăm điều họa.
hoặc
Trong Kinh Dịch viết thế này:
“Tích thiện chi gia tất hữu dư khánh, tích bất thiện chi gia tất hữu dư ương”
Tạm dịch: nhà tích chứa điều thiện ắt sẽ có niềm vui, nhà tích chứa điều ác ắt sẽ có tai ương
Khi một người có nền tảng đạo đức của đạo Nho,, và chấp nhận quy luật này thì khi đó môn Tử vi, tức là phần kỹ thuật, phương pháp dự đoán tương lai gần nó sẽ hữu hiệu hơn.
Tuy nhiên nó có giới hạn của nó và ta sẽ nói đến điều đó sau.
Người nước ngoài nó theo cái gì chòm sao cung hoàng đạo như sóng ngư, xử nữ, nhân mã gì đó cơ cụ. Thêm bói bài tarot. Chứ đâu cần biết mấy con Át bích không kiếp thiên cang địa sát của phương Đông.Chuẩn rồi cụ. Xưa ông bà 5-7 người con vẫn kêu nhà neo người giờ xem nhà nào cung tử tức ít con mà phán 5-7 người thì người ta phang cả cái ghế vào đầu.
Một vấn đề nữa là xem cho người nước ngoài thì không hiểu các sao sẽ phải dịch thành nghĩa kiểu gì.
Cụ sinh năm 1976 ?[
Thôi xong em rồi. Thiên lương tâm hạp nguyệt đức, ôm đủ đào không sát lẫn dương tử phúc nuôn @@
Em tân mùi thế hệ cải cách sách giáo khoaCụ sinh năm 1976 ?
Tử vi là môn học sau cùng, sau khi đã thông thạo Nho, Y, Lý..... tức là người được truyền dạy môn tử vi phải được khảo nghiệm về đạo đức, lòng từ bi mới được truyền dạy môn học dự báo tương lai gần của đời người. Tránh trường hợp do biết được vận mệnh tương lai mà sinh lòng tà ác, hoặc nếu giả dụ người đời có xin lời khuyên thì cũng sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp với quy luật vận động khách quan, các bác hay gọi là đạo trời đât đấy.Hé hé hé hé. Tử vi đời người xem đúng hay sai còn nhờ yếu tố này nữa. Phải không các cụ.
Cụ nâng cao quan điểm quáTử vi là môn học sau cùng, sau khi đã thông thạo Nho, Y, Lý..... tức là người được truyền dạy môn tử vi phải được khảo nghiệm về đạo đức, lòng từ bi mới được truyền dạy môn học dự báo tương lai gần của đời người. Tránh trường hợp do biết được vận mệnh tương lai mà sinh lòng tà ác, hoặc nếu giả dụ người đời có xin lời khuyên thì cũng sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp với quy luật vận động khách quan, các bác hay gọi là đạo trời đât đấy.
Ngày nay quy trình này bì xóa bỏ, người học Tử vi học thẳng vào thực hành mà bỏ qua hai giai đoạn trên, nguyên nhân cũng một phần vì tài liệu sẵn có, và phổ thông, giáo dục đã không còn chiều sâu. Nên các thầy Tử vi chỉ nắm được một phần trong môn học tổng hợp đào tạo nên một người tài.
Mà chúng ta quá hiểu rõ việc có tài mà thiếu đức thì nó tai hại như thế nào
Việc đó cho thấy rằng cho dù gì đi nữa, việc đào tạo người tài nó vẫn phải có quy trình thì mới ra lò được một con người hoàn chỉnh về tài và đức.
Thời xưa, một người hiểu biêt bốn lĩnh vực chính trong đường đời, mới được coi trọng thực sự về mọi mặt được xét vào hệ toàn tài. Ở Văn Miếu Quốc Tử GIám tại Hà nội, nơi đào tạo những người tài để lãnh đạo đất nước, lấy những tiểu chuẩn trên để giáo dục. Bởi 4 lĩnh vực này nó ảnh hưởng tới vận mệnh của con người và nói xa hơn là vận mệnh của quốc gia.
Tuy nhiên còn một việc nữa, đỉnh cao của Nho học là gì, em sẽ viết tiếp sau.
Tử vi chỉ là 1 trong các phép dự đoán thôi ạ
Chắc nhầm sang xứ Trung Đông, có sai sót về địa lý nhưng không thay đổi bản chấtPhần lớn dân số Nepal theo Ấn Độ giáo, trùm đầu với 4 vợ ở đâu vậy các cụ???

Không,Nhầm hẳn Ấn Độ giáo với Hồi giáo mà không thay đổi bản chất à cụ???
cái đoạn này em học cấp 2 làm bài nghị luận mãi, nên vẫn nhớ. giờ nhà có con đang học đọc ra rả suốt ngày nên lại nhớ lại thấy cũng hay.Cụ nâng cao quan điểm quáTử vi chỉ là 1 trong các phép dự đoán thôi ạ
![]()