- Biển số
- OF-869992
- Ngày cấp bằng
- 19/10/24
- Số km
- 1,057
- Động cơ
- 7,682 Mã lực
Không gọi điện cho người thân và 50/50 là vào khuôn khổ hết, chả cần sáng kiến gìCác anh XXX cứ phạt căng là đâu vào đấy hết ấy mà![]()

Không gọi điện cho người thân và 50/50 là vào khuôn khổ hết, chả cần sáng kiến gìCác anh XXX cứ phạt căng là đâu vào đấy hết ấy mà![]()
Ở 1 số nước vỉa hè hơn 2,5, người ta làm 1 lane đường cho xe đạp chạy trên vỉa hè, như tuyến này ở Huếem thì thấy nên thu hẹp hết vỉa hè lại - vì vỉa hè cũng bị hàng quán lấn chiếm hết rồi.
Giờ cứ cấm xe máy hết còn toàn ô tô là ngon. Vì ô tô nó chen lấn khó hơn nhiều và dễ phạt nóng phạt nguội.Hiện nay 8/2025, Hà Nội đã áp dụng rất nhiều giải pháp.
Các Biện Pháp Cải Thiện Giao Thông tại Hà Nội
Hà Nội đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm cải thiện tình hình giao thông, giảm ùn tắc và nâng cao ý thức người tham gia giao thông.
Giữ Làn Đường Huyết Mạch Thông Suốt
Để đảm bảo các tuyến đường chính luôn thông thoáng, Hà Nội đã ban hành danh mục cụ thể các tuyến phố cấm dừng/đỗ xe tự do, đặc biệt trong giờ cao điểm. Việc vi phạm các quy định này bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định 168/2024. Cụ thể, ô tô có thể bị phạt tới 1 triệu đồng, xe máy bị phạt 600 nghìn đồng nếu đỗ xe cách vỉa hè quá 25 cm hoặc đỗ trong làn xe buýt.
Trả Lại Vỉa Hè Cho Người Đi Bộ
Từ đầu năm 2025, lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Hà Nội đã liên tục lập chốt, xử lý hàng trăm trường hợp xe máy đi lên vỉa hè. Mục tiêu của chiến dịch này là khôi phục vỉa hè cho người đi bộ và tăng cường quản lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè của hàng rong.
=> Em đi bộ thì thấy vỉa hè thiếu lắm, chả hiểu họ trả về địa chỉ nào.
. Ưu Tiên Phương Tiện Công Cộng
Nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng, Hà Nội tiếp tục phân làn riêng cho xe buýt nhanh (BRT) và cấm taxi, xe máy đi vào làn này trong giờ cao điểm. Mặc dù tuyến BRT Kim Mã – Yên Nghĩa vẫn còn những hạn chế và có đề xuất thay thế bằng tuyến metro, việc ưu tiên này vẫn được duy trì để nâng cao hiệu quả vận tải hành khách công cộng.
=>Em thấy xe buyt hiện nhiều tuyến cũ, khá là xuống cấp.
Nhiều tuyến đường hẹp vẫn được kẻ đường để trông giữ xe oto
Áp Dụng Điểm Giao Thông "Mắt Võng"
Tại một số ngã tư trung tâm, các vạch chéo màu vàng (vạch mắt võng) đã được sơn để hạn chế tình trạng ùn ứ. Người tham gia giao thông bị cấm đè vạch mắt võng khi dừng chờ đèn tín hiệu. CSGT tăng cường kiểm tra và xử phạt các trường hợp vi phạm nhằm giảm thiểu tắc nghẽn tại các nút giao.
Tăng Cường Xử Phạt Qua Camera và Phạt Nguội
Hà Nội đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào quản lý giao thông.
Nâng Cao Văn Hóa Giao Thông Khi Xảy Ra Va Chạm
Hiện tại, chưa có văn bản hướng dẫn chính thức mới về văn hóa ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông. Tuy nhiên, luật pháp hiện hành bắt buộc "bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc" trong việc xử lý các tình huống va chạm. Mặc dù vẫn còn hiện tượng tụ tập gây cản trở sau va chạm, thành phố chưa có một chiến dịch tuyên truyền lớn về vấn đề này.
Dẹp lấn chiếm, cải tạo để xe đạp đi trên vỉa hèem thì thấy nên thu hẹp hết vỉa hè lại - vì vỉa hè cũng bị hàng quán lấn chiếm hết rồi.
Một đoạn đường mà nhét 7-8 tòa chung cư thì chả tắc kể cả cho cả 8 tỉ người nghĩ cũng không tìm ra giải pháp được.Muốn không tắc đường nhưng vẫn xây hàng trăm chung cư trong nội đô... nói và làm là 2 phạm trù tách biệt và không liên quan gì đến nhau cả
Đường Nguyễn Trãi như nào mà vẫn nhồi thêm vào khu cao xà lá, xung quanh Giảng Võ chắc vẫn còn thoáng quá...Một đoạn đường mà nhét 7-8 tòa chung cư thì chả tắc kể cả cho cả 8 tỉ người nghĩ cũng không tìm ra giải pháp được.
Cấm toàn bộ ô tô, còn ngon hơn bác ạ.Giờ cứ cấm xe máy hết còn toàn ô tô là ngon. Vì ô tô nó chen lấn khó hơn nhiều và dễ phạt nóng phạt nguội.
Nói chung quy hoạch nát rồi, đường xá linh tinh, ngõ ngách nhằng nhịt, chung cư nhồi vô tội vạ, nhà chia lô, giá đất cao, khu dịch vụ, khu ở, trường học, bệnh viện phân bố lung tung mạnh đâu xây đó... chả có cách gì thông thường hay kinh nghiệm tây ta gì xử lý được, nên tắc đường và ô nhiễm không khí, rác thải, tiếng ồn là mãi mãi.Một đoạn đường mà nhét 7-8 tòa chung cư thì chả tắc kể cả cho cả 8 tỉ người nghĩ cũng không tìm ra giải pháp được.
Bác lại viết như ông ĐS kia!...
Giờ chỉ có bàn tay sắt, và hi sinh lợi ích một nhóm người, cấm xây dựng thêm bất cứ gì từ vd3 trở vào, cưỡng chế chuyển toàn bộ đại học ra ngoài, cưỡng chế chuyển bớt khu hành chính, văn phòng, bệnh viện, cấm bớt xe, ngay cả các sự kiện tư nhân, nhà nước gì thì cũng dừng tổ chức ở quanh rốn rùa đi mà mang ra tt HNQG với Mỹ Đình, với Đông Anh mà tổ chức.
Tóm lại từ vd3 trở vào đừng thêm hay sửa bất cứ cài gì mà dần dần gỡ ra, ngân sách cũng không chi cho cải tạo gì trong đây mà dồn hết ra phát triển hạ tầng và gtcc bên ngoài vd3, cùng với chính sách hỗ trợ xây dựng khu ở, văn phòng, hạ tầng xã hội bên ngoài vd3, vd4, cấm dự án treo, cấm chia lô shophouse, vv... May ra còn cứu được.
xe đạp h ai đi mấy đâu cụDẹp lấn chiếm, cải tạo để xe đạp đi trên vỉa hè
woww chỗ này ở Huế à cụỞ 1 số nước vỉa hè hơn 2,5, người ta làm 1 lane đường cho xe đạp chạy trên vỉa hè, như tuyến này ở Huế
![]()
Nếu cải tiến đi 1 chút thành đường đi xe máy thì sẽ thêm được lane xe máy mỗi bên.
Và quan trọng nhất là đài loan đã thành công trong việc cho xe máy được đứng trước ô tô khi đèn đỏ, cấm xe máy rẽ trái khi lane xanh cho ô tô, khiến việc qua các giao lộ nhanh hơn. Nhưng em chưa hiểu sao Việt nam không áp dụng nhất là các tuyến đường 6-8 lane xe, chỉ 1-2 xe máy rẽ trái từ lane sát vỉa hè là làm chậm lưu thông của vài chục con xe ô tô khi đi qua ngã 3-4
Đúng là không nhiều, kể cả những nước pt. Nhưng em nghĩ TP sẽ có nhiều người đi xe đạp hơn nếu không phải đi chung với oto và xe máy.xe đạp h ai đi mấy đâu cụ
em thì thấy ngoài buổi sáng và tối dân đi tập thể dục là ko thấy nữa - các cháu h toàn xe đạp điện rồiĐúng là không nhiều, kể cả những nước pt. Nhưng em nghĩ TP sẽ có nhiều người đi xe đạp hơn nếu không phải đi chung với oto và xe máy.