[Funland] Vợ ăn nói hỗn láo - CCCM cho em lời khuyên ạ

dragonvnu

Xe buýt
Biển số
OF-412652
Ngày cấp bằng
25/3/16
Số km
623
Động cơ
229,237 Mã lực
Vợ cụ chắc chắn bị trầm cảm sau sinh rồi, cụ ko nói cụ thể xem về khoản áp lực công việc vợ cụ có áp lực ko ? Về kinh tế, nhà cụ có đang áp lực như thế nào ? vay nợ, cviec suy giảm thu nhập ko ?
Chứ áp lực khi có con, chăm con, xung đột trong cách chăm con thì chắc chắn nhà nào cũng gặp phải rồi.
Cụ chủ thử tự thay đổi mình trước xem sao, bằng hành động cụ thể đi
- Chủ động việc nhà hơn, kể cả việc chăm con, cụ thử đổi vai cho vợ, làm những việc trước giờ cụ chưa từng làm, xem vợ nói gì ?
_ Quan tâm hơn tới vợ, xem vợ cụ yêu thích cái gì thì làm cái đó, Thích lãng mạn, thích đẹp, thử tặng hoa, thích ăn uống, cụ tìm tòi nấu nướng, tự tay nấu cho vợ cụ các món mợ ý thích....thích đi chơi thì đưa cả nhà đi du lịch ( chờ hết giãn cách )
- Giải quyết những việc này riêng vs nhau, đừng để bà nội , bà ngoại can thiệp hay làm ảnh hưởng tới những lúc các cụ giải quyết, vì có ng thứ 3 vào, rất khó để giải quyết mâu thuẫn

Cụ thử thay đổi trong 1 tháng, vài 3 lần như vậy rồi xem cảm xúc của vợ cụ có thay đổi, khá hơn ko ? em nghĩ ko có người vợ nào thấy ck chủ động, có thành ý như vậy mà ko bị lung lay cả.

Em hiểu cụ chủ là ng ít nói, lầm lì," cụ ko phản kháng gì, nín nhịn cho êm cửa nhà " cụ nghĩ mình như vậy là nhẫn nhịn vợ, ngoan hiền hơn vợ, nhưng như thế lại ko tốt, vì biết đâu cụ cứ nói thẳng tuột ra, có gì nói ngay và nói thẳng vào mặt vợ thì chưa chắc vợ cụ đã tới mức láo vậy. Nhiều khi phụ nữ họ nói ra những lời lẽ rất nặng nề hoặc có vẻ láo nhưng người đối diện nếu cứ im ỉm, trơ trơ mặt ra thì nó như dầu đổ thêm lửa ấy...

Tuyệt đối ko dùng hành động cụ nhé, vợ cụ đã dùng lời nói nặng nề mà thêm cụ dùng hành động vũ phu nữa thì càng nát nước, càng khó cứu vãn đấy cụ ạ
Ai cũng phải trải qua mâu thuẫn gia đình, đặc biệt trong 5 năm đầu kết hôn, có con nhỏ, vì thay đổi rất nhiều về kinh tế, văn hóa gia đình, lối sống, đối nội / ngoại, chăm con cái... nhưng nếu vượt qua được thì em nghĩ càng về sau sẽ càng gắn bó hơn, chúc gia đình cụ vững vàng
 

hoantoanmayman

Xe tăng
Người OF
Biển số
OF-18888
Ngày cấp bằng
11/11/18
Số km
1,406
Động cơ
119,392 Mã lực
Vợ mà văng phụ khoa thoải mái với cả nhà ngoại thì hoặc là cụ chọn người sai hoặc là trước khi cưới lúc yêu không uốn nắn được rồi, giờ khó khiến cô vợ ngoan trở lại lắm, đi 1 đoạn cuộc đời rồi nên giờ sửa là cực khó.
 

Chè mợ Su

Xe buýt
Biển số
OF-350015
Ngày cấp bằng
9/1/15
Số km
889
Động cơ
276,460 Mã lực
Nơi ở
G
Ai khuyên cụ như nào em ko biết :” nhưng đàn ông chỉ đánh vợ khi bất lực thôi cụ nhé” .
Em thỉnh thoảng cũng láo nhưng với chồng thôi , chứ quả thật với mẹ , yêu thương còn không hết .
 

chẳng có tên

Xe tăng
Biển số
OF-394103
Ngày cấp bằng
27/11/15
Số km
1,200
Động cơ
272,054 Mã lực
Vãi vợ! Con nó bé còn ẵm ngửa biết gì mà chửi nó! Hoá nó chửi chồng
 

Captain

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-30549
Ngày cấp bằng
4/3/09
Số km
5,100
Động cơ
530,425 Mã lực
Nơi ở
Tp.HCM
Cụ chịu khó tâm sự, trải lòng với vợ đi. Ngoài ra, bố trí làm bớt các việc nhà, xem vợ còn như thế nữa không rồi tính tiếp.
Tính phương án thay bà nội = bà ngoại lên trông cháu.
 

taplai2012

Xe ngựa
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
28,488
Động cơ
506,522 Mã lực
Ai khuyên cụ như nào em ko biết :” nhưng đàn ông chỉ đánh vợ khi bất lực thôi cụ nhé” .
Em thỉnh thoảng cũng láo nhưng với chồng thôi , chứ quả thật với mẹ , yêu thương còn không hết .
Thì đang bất lực còn gì :D
 

chaytim

Xe điện
Biển số
OF-728744
Ngày cấp bằng
11/5/20
Số km
4,093
Động cơ
111,400 Mã lực
Tuổi
50
Em để ý đến 1 chi tiết, đó là vợ đi làm cũng có thu nhập riêng,
Phải chăng nàng tự cho rằng, con mình đẻ mình chăm là chính, tiền mình kiếm được, thì sợ gì bố con thèng nào,
Và cứ thế cứ thế...
 

tienaka

Xe điện
Biển số
OF-440445
Ngày cấp bằng
27/7/16
Số km
4,926
Động cơ
261,015 Mã lực
Nơi ở
đang load
em chịu thôi nhưng phải đặt mình vào hoàn cảnh của vợ và tìm hiểu xem tại sao lại như thế.
con cũng 3 tuổi tức là thời gian sau sinh đã khá lâu rồi
như vợ em thủa ban đầu về cũng kiểu ăn nói cộc lối và hay giận linh tinh. em tìm hiểu thì rõ là vợ em con út nên hay được chiều, giờ về nhà chồng hay quen thói cũ nên em phải ngồi lại nc và răn cho mấy lần, giờ thì ngon lành rồi.
cụ phải tìm được nguyên nhân, cái gì cũng có thể giải quyết được bằng cố gắng và sự chân thành giữa hai vợ chồng cụ chủ ạ.
 

Tiger Hunter

Xe container
Biển số
OF-78521
Ngày cấp bằng
21/11/10
Số km
7,817
Động cơ
496,986 Mã lực
Ngày xưa em cũng ko để ý nhưng sau này mới biết pn có tỷ lệ rất lớn trầm cảm sau sinh. Họ có thể có nhiều hành động ko lường đc. Nhiều người đi bs tâm lý điều trị rất lâu mới đỡ. Gđ cần đồng cảm giúp đỡ họ
 

Street_Drift

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-100515
Ngày cấp bằng
16/6/11
Số km
221
Động cơ
399,960 Mã lực

hanoi_pho

Xe hơi
Biển số
OF-172256
Ngày cấp bằng
17/12/12
Số km
148
Động cơ
343,952 Mã lực
Quan trọng là cụ có uy và để vợ nó nể không, em nghĩ nếu có vợ nó sẽ tự thay đổi thôi.
 

Mũi tên bạc

Xe container
Biển số
OF-489283
Ngày cấp bằng
17/2/17
Số km
5,707
Động cơ
17,801 Mã lực
Nếu cháu đầu được 2 tuổi mà tình trạng vẫn thế này thì cụ nên giải tán đi cho nhanh nói tục như thế thì kinh rồi và quan trọng mình không dạy được thì khó. Sống cả đời như thế khó chịu lắm khi vợ không nghe lời góp ý đúng. Vợ em và các bạn vợ nó không bao giờ nói tục kể cả những từ mà em cho rằng nói tục ở mức nhẹ hơn như éo chẳng hạn!
 

matrix3011

Xe tăng
Biển số
OF-308778
Ngày cấp bằng
21/2/14
Số km
1,045
Động cơ
308,603 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em thắc mắc là Bà ngoại hay bà nội vậy ah.
Nếu là bà ngoại lên hỗ trợ mà con hỗn vậy thì cho ăn vả ngay và luôn.
Còn bà nội thì chắc mẹ ck con dâu lâu ngày. Nhưng ăn nói vậy cũng vả luôn.
Cụ cho nó về ngoại vài tháng đi.
 

lemlim

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-780541
Ngày cấp bằng
14/6/21
Số km
145
Động cơ
33,950 Mã lực
Tuổi
45
Chào CCCM. Văn viết e hơi kém nên trình bày dài dòng. Mong CCCM thông cảm đọc hết giúp e ạ.
Em 34t, vợ 28t, yêu nhau 1 năm thì cưới, vợ mới sinh con trai được 8 tháng
Em là kinh tế chính của gia đình, công việc là quản lý 1 chi nhánh của công ty. Vợ cũng đi làm và có thu nhập riêng
Trước khi cưới thì vợ e tính tình cũng hay cáu gắt, nhưng e thấy vẫn ok, ko sao cả, vẫn trong mức bình thường
Nhưng từ khi vợ đẻ đến giờ thì trước cáu gắt 1, giờ cáu gắt 10. Em cũng biết là phụ nữ sau sinh thì tính tình sẽ khó hơn, nên em ko có phản kháng hay gì cả, thôi thì nín nhịn cho êm cửa êm nhà. Nhưng càng ngày vợ càng quá. Bất kể chuyện gì ko vừa lòng kể cả việc rất nhỏ, vợ đều tỏ thái độ rất rất khó chịu, căng thẳng, còn chửi thề, văng phụ khoa này nọ.
Về bản thân em thì em không la cà, nhậu nhẹt, cờ bạc, gái gú. Công việc thì đôi khi e hơi bận (bận nhưng làm việc online tại nhà thôi), nhưng e vẫn sẵn sàng chia sẻ việc nhà với vợ nếu cần như: sẵn sàng đi chợ, lau nhà, nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, phơi quần áo... nói chung e ko ngại việc gì hết. E vẫn hay bế con, chơi với con, hay ru con ngủ. Chỉ có việc cho con bú, vệ sinh, tắm giặt cho con thì vợ e gần như làm hết. Về nhược điểm của em thì: e là người khô khan, ít nói, ko hay thể hiện sự quan tâm ra bên ngoài. Vợ hay chê e vô tâm, thì e cũng nhận thấy như vậy, e cũng bảo vợ là về khoản này thì a chưa tốt, a sẽ cố gắng thay đổi. Về khoản quan tâm thì vợ e hơn em.
Sau đây e xin liệt kê 1 số lần cáu gắt của vợ em:
- Lúc con đc tầm 3 tháng tuổi: tầm này trẻ con nó quấy khóc thì bình thường đúng ko cccm, vợ e nó bông con ngủ 1 lúc, con vẫn ko ngủ, thế là vợ e nó chửi luôn thằng bé, nguyên văn là :"d*t m* nhà mày", tao vất mẹ mày đi giờ. E nghe xong cũng sốc, ko nghĩ là vợ lại chửi 1 đứa bé vài tháng tuổi chưa biết gì như vậy.
Lần khác, con quấy khóc, bà ngoại bảo để mẹ bế cho thì nó quát thẳng bà ngoại: "xê ra"
- Vợ e thường xuyên nói cộc lốc, nói trống không với chồng và với bà ngoại: đi ra, xê ra, đưa đây....
- Chồng và bà ngoại làm gì ko vừa ý là vợ quắc mắt lên luờm, rồi quát. Trong khi chính nó cũng làm những điều tương tự.
Có lần e ngồi làm việc chẳng máy động cái ghế làm con tỉnh giấc thì nó bảo e ko được cái nước gì, lúc đó nó còn tiện chê luôn bà nội :"người thì xem tivi, người thì ko ý tứ", nó nói trc mặt e, chứ ko nói trc mặt mẹ e, lúc này thì tới lượt mẹ em ra trông cháu, mẹ em trông cháu cả ngày từ sáng đến chiều 2 vc đi làm về, thì buổi tối lúc hơn 8h, có chương trình ai là triệu phú, thì mẹ bảo mở cho mẹ xem tí, tầm 9h thì con cần đi ngủ. Uh thì e động ghế làm con tỉnh giấc, nhưng là ko may, e cũng ko mong muốn, nhưng nó cũng ko cần bảo là e ko được nước gì như vậy, rồi nói bóng gió chê bà nội xem tivi, bà trông cả ngày, đến tối xem chút để giải trí thì cũng là bình thường, nếu đến giờ con đi ngủ thì nó bảo khéo mẹ e là được.
Chính nó cũng nhiều lần nói to, động ghế làm con thức giấc
- Một hôm e đi làm về thấy vợ đang nấu ăn tối, e thấy chưa cắm cơm thì e cầm nồi cơm định vo gạo cắm phụ vợ, e hỏi nó là cắm mấy bát nhỉ e, thì nó quắc mắt lên nó bảo để đấy - e chả hiểu thế nào, rõ ràng mình muốn phụ vợ nấu cơm thì nó lại quát mình, e hơi bực trong người. Xong đang nấu dc 1 lúc thì e và bà nội đang ngồi ở trong nghe thấy nó chửi 1 mình trong bếp: "mẹ nhà mày", nghe thấy thế e xông vào nhà bếp hỏi nó: gì đấy, thì nó ko nói gì (nó thái thịt suýt cắt vào tay). Lúc này e rất bực vì có bà nội ở đây mà nó chửi thề như vậy. Suốt buổi ăn cơm ko khí căng thẳng, chẳng ai nói gì. Đến lúc bà nội về phòng thì nó bảo với e nó rất ghét ai giục làm gì, nó thích làm thì nó làm, chứ ko phải giục, nó bực vì bà nội giục nó nấu cơm (e đoán là nó đi làm về thì bà nội bảo đi nấu cơm luôn, mẹ em chỉ nói nhẹ nhàng chứ ko phải là quát mắng nó đi nấu cơm). Đến đây e lại bực thêm vì có thế mà nó cũng giận và bảo ghét ai giục nó. Nếu là người khéo thì nó bảo mẹ e là con vừa đi làm về, con nghỉ tí rồi con nấu là xong. nhưng ko thay vì thế mà mặt nó xị ra. e tức quá liền bảo nó là :" ko thích thì từ mai đừng có nấu nữa", thì nó bảo e " a chả là cái thá gì mà đòi quát". E bảo thêm nó là trong gia đình thì ko được chửi thề, thì nó bảo nó nói như thế là bình thường, nó ko thay đổi, nó còn thách thức e, nó nói ko phải nó bảo "mẹ nhà mày" mà chĩnh xác là "d*t mẹ nhà mày". Sau đó thì em bảo thua rồi, láo quá. rồi e im lặng rồi 2 ngày 2vc sau trở lại bình thường.
- 1 lần bà ngoại xem phim lúc 18h, bà cũng chỉ xem duy nhất bộ phim này để giải trí sau cả ngày bế cháu, thì nó nấu cơm xong nó vào thấy bà chưa tắm mà đang xem phim thì nó giục bà đi tắm để nó còn tắm và ăn cơm và cho cháu ăn, thì bà bảo con cứ tắm đi, lát nữa ăn xong rồi mẹ tắm, nhưng nó nhất quyết ko đồng ý, quát bắt bà đi tắm luôn. Lần này thì bà ngoại giận nó bà cũng ko ăn cơm luôn, bà bảo cả ngày tao bế cháu, giờ mới xem phim 1 tí, chứ có phải cả ngày tao xem đâu.
- Nó rất hay trách bà ngoại và chồng (trách sai), ví dụ: bà ngoại đã bông cháu ngủ 1 giấc chiều rồi, nó ko biết nó vẫn trách chồng và bà ngoại ngồi chơi ko làm gì mà ko bông cháu ngủ. Bà phải bảo cháu ngủ 1 giấc rồi nó mới thôi. Tức là nó ko hề biết sự thật, nhưng nó ko hỏi nó đã vội kết luận người khác sai và trách. đây chỉ là 1 trong rất nhiều lần.
- 1 lần nó giận bà ngoại gì đó (e quên mất bối cảnh, nhưng lỗi ko phải do bà, mà kể cả lỗi do bà) thì nó cũng ko đc nói bà ngoại như vậy. Lúc nó vẫn đang giận bà thì bà hỏi nó là pha sữa bao nhiêu ml cho cháu, thì nó quát ngay câu "câm mồm"
- Đỉnh điểm là trưa hôm qua: khi nó nằm xem phim đến gần trưa mới đi nấu cơm (nhà e nấu cơm thì hấp cháo trong nồi cơm cho con) thì nấu xong nó trách bà ngoại và chồng là ngồi chơi ko lấy bát cháo của con ra cho nguội để cho cháu ăn sớm (lúc này là muộn hơn những ngày ăn của con e tầm 20p), thì bà ngoại mới bảo là do mày nấu muộn sao lại trách người khác (em thì đang làm việc online chứ ko phải ngồi chơi, còn bà thì trông cháu, còn nó thì nấu cơm). Thì nó bảo nấu muộn hơn tí, rồi nó tuôn một tràng: nào là từ giờ ai ăn thì tự đi mà nấu, rồi nó văng đé0, tiếp theo nó vãi cả phụ khoa ra, đến đây thì e bảo nó là "láo vừa thôi" thì nó ngồi lẩm bẩm gì đó e ko nghe rõ.
Và từ qua nay nó ko ăn cơm do bà ngoại và e nấu, mà nó tự nấu nó ăn. Tối qua lúc nó nấu cơm nó đi va vào cửa nhà bếp thì nó chửi thề 1 mình " đ*t m* nhà mày", rồi nó quăng ném đồ xuống nhà.

E kể những điều trên ko phải là để kể xấu vợ hay gì, nhưng là những việc từ ko có gì to tát nhưng vợ e cư xử rất gay gắt. Kể cả chồng hay bà ngoại có làm gì chưa đúng thì nó có thể góp ý nhẹ nhàng, nhưng ko, nó lựa chọn cách nói cộc lốc, trồng ko, quát mắng. Dùng những từ ngữ tục, hỗn để nói với mẹ đẻ và chồng.
Em chưa từng đánh, hay chửi, hay to tiếng với vợ. Chỉ duy nhất 1 lần e bảo vợ là" ko thích thì đừng nấu cơm" thì nó bảo e là " a là cái thá gì mà đòi quát nó"
Có phải là e quá nhu nhược hay ko cccm, vợ em cư xử như trên có dc ko, cccm cho em xin lời khuyên ạ
Hồi chưa sinh nó có chửi hỗn và láo toét như thế ko. Nếu trước ko thế mà giờ đúng như cụ kể thì chuẩn là tâm thần nặng rồi.
Chợt nhớ tới vụ có con mẹ điên dìm chết con trong xô nước mà hốt hoảng vào nhắn cụ cho vợ đi khám tâm thần và dành thời gian giám sát nó cho kỹ.

Cùng là phụ nữ, cũng từng nuôi con khóc dạ đề, mệt mỏi kinh hoàng. Nhiều lúc bất lực, đánh con ko nỡ thì đấm chồng nhưng chưa bao giờ em dám chửi đm mẹ mày.
Với mẹ đẻ mà cũng chửi thế đc thì em chắc đến 8 - 9 phần là có vấn đề về tâm thần.
Cho đi khám rồi lấy thuốc nhanh đi cụ ơi...

Ps. Thuốc tâm thần ko phải là thuốc bổ, ko khuyến khích nhưng nó giúp người bệnh ổn định trong cơn điên loạn, tránh đc những chuyện đau lòng hơn.
Vào cái viện to to có chuyên môn mà khám.

Mấy vụ trầm cảm sau sinh mà em nhớ đây cụ:

Mẹ dìm chết con 35 ngày tuổi
Mẹ dìm chết con 9 tháng tuổi
 

BDS68

Xe ba gác
Biển số
OF-503673
Ngày cấp bằng
8/4/17
Số km
20,629
Động cơ
1,192,284 Mã lực
Trầm cảm sau sinh rồi, vả cái gì vậy cụ? Ca này không giúp vợ giải toả được, sau này lại hối hận. Bao nhiêu vụ giết con hoặc ôm con tự tử rồi.
Mợ đọc có thể chưa hết và suy xét chưa kỹ mà phán trầm cảm hơi vội đấy. Cụ chủ nói vk còn cằn nhằn, khó chịu, hỗn láo với bà ngoại. Người mẹ luôn hiểu con gái mình nhất, nếu như trước đây con gái mình ngoan ngoãn, hiền thục mà giờ như vậy thì bà ấy sẽ rất sốc và phát hiện ra ngay là trầm cảm hoặc sẽ nói với con rể biết sự bất thường này. Em cho rằng bà ngoại biết tính con gái mình, và có thể cũng biết được những bất đồng chưa vừa lòng của con gái mình với chồng nó và mẹ chồng.

Tuy nhiên phụ nữ sau sinh tính tình thường dễ cáu bẳn hơn, nhất là gặp những vấn đề không vừa ý hay khó khăn, thiếu sự chia sẻ, quan tâm của chồng và người thân. Vì vậy cụ chủ cũng nên có liệu pháp điều chỉnh vợ dần từng bước chứ để lâu, kéo dài là không ổn đâu!
 

daicuty

Xe tăng
Biển số
OF-42174
Ngày cấp bằng
2/8/09
Số km
1,391
Động cơ
736,826 Mã lực
Hồi chưa sinh nó có chửi hỗn và láo toét như thế ko. Nếu trước ko thế mà giờ đúng như cụ kể thì chuẩn là tâm thần nặng rồi.
Chợt nhớ tới vụ có con mẹ điên dìm chết con trong xô nước mà hốt hoảng vào nhắn cụ cho vợ đi khám tâm thần và dành thời gian giám sát nó cho kỹ.

Cùng là phụ nữ, cũng từng nuôi con khóc dạ đề, mệt mỏi kinh hoàng. Nhiều lúc bất lực, đánh con ko nỡ thì đấm chồng nhưng chưa bao giờ em dám chửi đm mẹ mày.
Với mẹ đẻ mà cũng chửi thế đc thì em chắc đến 8 - 9 phần là có vấn đề về tâm thần.
Cho đi khám rồi lấy thuốc nhanh đi cụ ơi...

Ps. Thuốc tâm thần ko phải là thuốc bổ, ko khuyến khích nhưng nó giúp người bệnh ổn định trong cơn điên loạn, tránh đc những chuyện đau lòng hơn.
Vào cái viện to to có chuyên môn mà khám.

Mấy vụ trầm cảm sau sinh mà em nhớ đây cụ:

Mẹ dìm chết con 35 ngày tuổi
Mẹ dìm chết con 9 tháng tuổi
Stress là biểu hiện khiểu khác cơ cụ, e đây nghe chừng là láo thì đúng hơn. Mới 1 đứa có bà ngoại, bà nội chăm, kinh tế không phải thiếu thốn mà như thế thì nửa phụ nữ ở việt nam tâm thần hết à. Quan trọng là cụ chủ để tình trạng này quá lâu nên hay được đà. Em có 1 đợt cũng thế, thấy em im k nói gì mấy là hay cặm rặm em bảo luôn nói nữa là nhịn, nhịn tất cả thế là im luôn
 

Hoàng Trang

Xe ba gác
Biển số
OF-422667
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
23,334
Động cơ
463,038 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mợ đọc có thể chưa hết và suy xét chưa kỹ mà phán trầm cảm hơi vội đấy. Cụ chủ nói vk còn cằn nhằn, khó chịu, hỗn láo với bà ngoại. Người mẹ luôn hiểu con gái mình nhất, nếu như trước đây con gái mình ngoan ngoãn, hiền thục mà giờ như vậy thì bà ấy sẽ rất sốc và phát hiện ra ngay là trầm cảm hoặc sẽ nói với con rể biết sự bất thường này. Em cho rằng bà ngoại biết tính con gái mình, và có thể cũng biết được những bất đồng chưa vừa lòng của con gái mình với chồng nó và mẹ chồng.

Tuy nhiên phụ nữ sau sinh tính tình thường dễ cáu bẳn hơn, nhất là gặp những vấn đề không vừa ý hay khó khăn, thiếu sự chia sẻ, quan tâm của chồng và người thân. Vì vậy cụ chủ cũng nên có liệu pháp điều chỉnh vợ dần từng bước chứ để lâu, kéo dài là không ổn đâu!
Trầm cảm sau sinh được biết rộng rãi thời gian gần đây thôi cụ. Còn thế hệ trước nhiều người không biết đâu.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top