Em chưa hiểu các lãnh đạo sẽ làm gì chỉ với 1 năm ngắn ngủi. Cấm xe xăng vành đai 1 là cấm xe xăng HN vì các cụ không thể không đi vào vành đai 1 nên kiểu gì cũng phải đi xe máy điện. Các cụ ở chung cư thì biết thừa là chỗ để xe máy chật như nêm, để cả vào những khu vực không được để vì hết chỗ. Lắp trạm sạc tốn chỗ lắm vì xe cắm sạc phải cách nhau một đoạn chứ có nhồi nhét được đâu, nên khoảng không gian đáng ra nhét được 1000 xe, lắp độ 200 cái trạm sạc là không nhét nổi 500 xe đâu. Lắp ít thì sẽ lại đánh nhau tranh giành chỗ sạc, hoặc phải sạc đêm, lắp nhiều thì không thể.
Thêm nữa là vài triệu cái xe máy chuyển từ xăng sang điện khi cơ sở hạ tầng lưới điện của HN trong vòng 1 năm không thể có phát triển nhảy vọt gì được, thì em sợ sẽ thiếu điện. Bình thường năm nào nắng nóng quá dân tình bật điều hoà nhiều + khô hạn nên thuỷ điện sản lượng kém, đã dễ thiếu điện rồi. Còn quá tải điện nổ bốt điện thì ở HN có phải việc hiếm lạ gì đâu.
Các trạm sạc ngoài đường phải có rất nhiều mới đáp ứng được trong khi giờ này gần như chưa có gì. Một năm sau đã phải lên hình đầy đủ em thấy gấp quá. Nguồn tiền nào sẽ đâu tư cho trạm sạc? Nếu đầu tư thì bao tiền? Loại nào? Gọi thầu ra sao? ...quá nhiều việc liên quan phải làm trong một năm.
Em chưa bàn tới an toàn phòng cháy chữa cháy ở các hầm để xe nhé các cụ.
Còn giá nhà HN thì khó vì thế mà sập lắm. Khung giá đất mới rất cao, năm sau có thể còn sát thị trường hơn tức là cao hơn năm, thì không có dự án mới giá rẻ nội đô nữa đâu. Sẽ có những người thấy phiền khi phải đổi xe, nhất là những người thu nhập thấp, nhưng tất cả sẽ thích việc HN bớt ô nhiễm không khí.