Mê Linh, Quốc Oai đê cụ , tầm 4 đồng chắc phải đón đầu được quy hoạch thôi


Mê Linh, Quốc Oai đê cụ , tầm 4 đồng chắc phải đón đầu được quy hoạch thôi
Cứ ô tô mà múc cụ nhé! Thời đại nào rồi mà cụ còn múc ngõ chym! Cụ mua đầu tư nắm giữ chứ có ở đâu, 30km hắt về, cứ đg nhựa vỉa hè mà múc!![]()
Gần nhưng oto k vào dc. Hay xa mà oto vào đc thì ngon hơn cụ nhỉ
Thứ 6 này Powell phát biểu ở Jackson Hole xem sao, chứ em thấy l/s 17/09 này FED có giảm vì tỷ lệ thất nghiệp tăng thì cũng ko bền lắm bằng việc giảm l/s do lạm phát giảm. Hiện tại PPI vẫn tăng mạnh. Năm nay thật sự khó đoán.Em đang phải làm bài toán dự báo lãi suất năm sau. Năm 2026, bên em tiếp tục dự báo lãi suất giảm, vì 1 sự kiện sẽ xảy ra năm sau:
View attachment 9268993
View attachment 9268994
Powell bản chất là người thận trọng (ông í quan tâm đến CPI) nên có cắt giảm cũng từ từ, và lâu nên cũng ko kỳ vọng sẽ giảm ls gì nhiều. Bên mình dự báo, năm sau, sau khi ông í hết nhiệm kỳ, người khác lên thay, mà nên nhớ Trump có quyền đề cử người làm Chủ tịch Fed. Lúc đó, lãi suất mới giảm nhanh và mạnh.Thứ 6 này Powell phát biểu ở Jackson Hole xem sao, chứ em thấy l/s 17/09 này FED có giảm vì tỷ lệ thất nghiệp tăng thì cũng ko bền lắm bằng việc giảm l/s do lạm phát giảm. Hiện tại PPI vẫn tăng mạnh. Năm nay thật sự khó đoán.
Từ đây đến năm sau còn 1 khoảng dài mà cụ, FED mà tiếp tục neo l/s cao tiếp thì căng lắm. Trong nội bộ FED cũng có 2 thống đốc có chiều hướng giảm l/s sớm, Trump sau chắc ưu tiên 2 người này: Christopher Waller và Michelle Bowman.Powell bản chất là người thận trọng (ông í quan tâm đến CPI) nên có cắt giảm cũng từ từ, và lâu nên cũng ko kỳ vọng sẽ giảm ls gì nhiều. Bên mình dự báo, năm sau, sau khi ông í hết nhiệm kỳ, người khác lên thay, mà nên nhớ Trump có quyền đề cử người làm Chủ tịch Fed. Lúc đó, lãi suất mới giảm nhanh và mạnh.
Vâng, dài thì chờ thôi. Em nói để mọi người biết năm sau có 1 event lớn ảnh hưởng tới chính sách tiền tệ toàn cầu thôi. Quan điểm Trump về cắt giảm lãi suất thì quá rõ ràng rồi.Từ đây đến năm sau còn 1 khoảng dài mà cụ, FED mà tiếp tục neo l/s cao tiếp thì căng lắm. Trong nội bộ FED cũng có 2 thống đốc có chiều hướng giảm l/s sớm, Trump sau chắc ưu tiên 2 người này: Christopher Waller và Michelle Bowman.
Cứ ô tô mà múc cụ nhé! Thời đại nào rồi mà cụ còn múc ngõ chym! Cụ mua đầu tư nắm giữ chứ có ở đâu, 30km hắt về, cứ đg nhựa vỉa hè mà múc!
(Tầm 4 tỷ giờ mua ở xa xa nhỏ nhỏ để ở luôn thì còn đc, chứ công nhận tìm đất đầu tư nắm giữ mà đẹp tiềm năng thì hơi khó, tầm 6-7 tỷ thì dễ hơn)
Cụ tìm phía đấy lấy đâu ra! Diện tích mới nhất tối thiểu huyện 80m2, hàng cũ trc kia thì 60-75m2.![]()
4 tỏi xuống quốc oai cũng chưa tìm đc đường nhựa vỉa hè mới buồn cụ ạ.
Vẫn còn chứ nhỉ, chấp nhận đi xa hơn về mấy xã xa đi cụ. Còn gần ĐLTL thì khó![]()
4 tỏi xuống quốc oai cũng chưa tìm đc đường nhựa vỉa hè mới buồn cụ ạ.
Vẫn còn chứ nhỉ, chấp nhận đi xa hơn về mấy xã xa đi cụ. Còn gần ĐLTL thì khó
Hoài đức em thấy ưng 2 mảnh gần oto tránh mà chủ quay xe đòi tăng 5 6 giá (sale bảo thế). Nên em thôi. Tính em k thích kiểu đấy nên em chim cút luôn.Nếu cụ giảm tiêu chí chỉ ô tô thôi thì dễ hơn![]()
Em không nghĩ Powell sẽ hạ, vì ông ấy khá cứng rắn trong điều hành.Thứ 6 này Powell phát biểu ở Jackson Hole xem sao, chứ em thấy l/s 17/09 này FED có giảm vì tỷ lệ thất nghiệp tăng thì cũng ko bền lắm bằng việc giảm l/s do lạm phát giảm. Hiện tại PPI vẫn tăng mạnh. Năm nay thật sự khó đoán.
Theo tôi, đã thích là nhích, tầm 5-6 giá nghe tưởng to, chứ dt vài chục mét thì không phải lớn, tôi đoán chỉ khoảng 3-5% là nhiều, cụ nên đàm phán tiếp.Hoài đức em thấy ưng 2 mảnh gần oto tránh mà chủ quay xe đòi tăng 5 6 giá (sale bảo thế). Nên em thôi. Tính em k thích kiểu đấy nên em chim cút luôn.
Em vote ô tô vào nhà, số m2 có thể bé đi, đường đi có thể xa hơn (miễn có đường lớn ít tắc) thì còn hơn mua gần mà không nuôi được vợ 2.Hoài đức em thấy ưng 2 mảnh gần oto tránh mà chủ quay xe đòi tăng 5 6 giá (sale bảo thế). Nên em thôi. Tính em k thích kiểu đấy nên em chim cút luôn.
thôi em lại đi lần mò tiếp vậy
Có lẽ tôi phải nghiên cứu lại ý kiến của cụ! Tôi vừa thêm niềm tin VNI cán mốc 2k ngay cuối năm nay, sau sự kiện 250 dự án trọng điểm quốc gia ồ ạt khánh thành/khởi công trong hôm nay!Sao lại ko còn cụ ? Cụ bán một hai mảnh rồi all in đi cụ ? Hoặc đá tý méc gin cho nó khí thế máu lửa đi cụ![]()
![]()
![]()
Từ ngày 15/8, Nghị định 226/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi lớn trong quản lý đất đai khi chính thức bãi bỏ khung giá đất, thay thế bằng bảng giá đất sát với giá thị trường.Cái này quan trọng mà không biết cccm đang đầu tư bđs có quan tâm không? Chính thức bỏ khung giá(trc đó Luật đất đai 2024 đã quy định bỏ rồi), áp dụng thống nhất bảng giá, điều chỉnh theo dữ liệu thị trường sẽ có tác động ntn đến giá đất và tt bđs thưa cc!?
![]()
Chính thức bãi bỏ quy định về khung giá đất
VTV.vn - Từ 15/8, Chính phủ bãi bỏ khung giá đất, áp dụng bảng giá đất thống nhất sát thị trường, kỳ vọng gỡ vướng, minh bạch hóa quản lý đất đai.vtv.vn
Haha lại gặp bác này o đây. Bác đàn ông gì mà rón rén dễ sợ. E phụ nữ tuy nhát chết mà chốt cọc luôn trong lần đầu đi xem. Tối nay bác sang CX xem luôn đi. Cứ lom dom hỏi trên này không được việc đâu hik. CX nhộn nhịp rồi. Thớt kia có cả ảnh cho xem mà bác hổng tinVin 2 có bác gì trước mua, không biết khu cọ xanh có nhiều người ở chưa các bạn?
Cái vụ này, em tưởng mấy tuần trước kêu sửa luật bđs, í là sẽ vẫn áp bảng giá đất thấp như trước, và vẫn sẽ tồn tại thực tế 2 giá như trước đây mà nhỉ. Sao giờ lại thành bãi bỏ khung giá đất cũ để thay thế bằng bảng giá đất sát với giá thị trường. Thế là vẫn làm theo tinh thần luật đất đai mới à, chả hiểu thế nào?Từ ngày 15/8, Nghị định 226/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi lớn trong quản lý đất đai khi chính thức bãi bỏ khung giá đất, thay thế bằng bảng giá đất sát với giá thị trường.
Đoạn bôi đậm tôi lấy từ link của cụ đấy. Tôi hiểu sát giá thị trường là cao hơn vì bây giờ bảng giá đất cao hơn xưa nhiều, nhưng chỗ cao lắm tôi thấy cũng chỉ chừng 70% giá thị trường, nhiều chỗ còn thấp hơn. Nếu có chỗ nào cao hơn mức trên là rất cá biệt và rất ít thôi.
Tôi ví dụ Hàng Khay giờ mới tính mức 695tr nhưng giao dịch thực tế x2 thậm chí hơn. Phan Đình Phùng 450tr cũng quá thấp. Ngay cả những chỗ khác tôi có nhà, đi đóng thuế đất thấy cũng thấp hơn giá thực kha khá. Tính giá mới kiểu này thì về lâu dài các cdt lấy đất sẽ phải đóng nhiều thuế hơn nhiều, hàng mới ra không rẻ hơn được. Giờ đang thừa hàng nhưng đến một ngưỡng nếu đắt không bán được, rẻ không làm được thì họ không làm nữa, thì lại thiếu hàng và giá lại nhích.
Tất nhiên giá còn phụ thuộc tình hình lãi suất, kinh tế xã hội lúc ấy nhưng tóm lại là tính thuế sát giá thị trường hơn là thuế cao hơn, đó là yếu tố làm giá tăng, tôi nghĩ thế.