https://images.app.goo.gl/yRc6ZYJp5RKhNgNt7
VN tuy đi sau các quốc gia khác nhưng lại không học được bài học kinh nghiệm của họ khi quy hoạch hệ thống tàu đô thị của mình.
Cái lợi thế liên thông và tiết kiệm chi phí, cái này mấy nước đi trước không sửa được, thì không phát huy được.
Liên thông nghĩa là hành khách chỉ cần đứng tại ga trong khu trung tâm có thể lên bất kỳ tuyến nào. Nó cũng có nghĩa là hành khách ngồi trên một tuyến có thể xuống bất kỳ ga nào trong trung tâm. Liên thông như thế này sẽ tiết kiệm thời gian đổi tàu cho hành khách.
Tiết kiệm chi phí tức là hệ thống tàu phải đồng nhất, các tuyến tàu có thể được điều chuyển cho nhau. Điều này sẽ giảm chi phí bảo dưỡng và tàu dự phòng, giảm chi phí quản lý, giảm chi phí hạ tầng depot.
Mấy điểm này không thấy ở hệ thống tàu của hai thành phố lớn. Mỗi tuyến một công nghệ riêng, bộ máy quản lý riêng, depot riêng. Liên thông chưa rõ là cách bao xa, đi bộ 100m thì vất lắm.
Trong mấy hệ thống tàu em đi, em thấy hệ thống của Úc-Melbourne là tốt nhất. Nó quy hoạch thành hình bầu dục, vây xung quanh khu trung tâm. Có 4 tuyến từ các hướng vào trung tâm và chạy vòng quanh hình bầu dục rồi chậy ra ngoài. Như vậy, hành khách đi ga nào trong khu trung tâm thì chỉ xuống tàu có 1 lần thôi. Hay đi ra ngoài thì chỉ đợi tàu của mình tới là lên thôi.
Như thiết kế của chỗ khác thì phải đổi tầu tại điểm nối thì mới đến 1 điểm khác trong khu trung tâm hoặc đi ra ngoài.