Ko học thêm thì các thày cô chết đói mất cụ ạ. Thứ nữa là ko học thì sẽ bị đì là chắc chắn. Nên con nhóc nhà em sau này sẽ thương thuyết với cô là đóng tiền cho học nhưng cho cháu nghỉ đi chơi thôi.
Thấy con nhà người ta học giỏi thì buộc con phải học này học nọ để giỏi không lại muối mặt.Em thấy thực tế tự hào con học giỏi, cho con đua nhau học thêm đa phần là người nghèo và dân mới giàu xổi thôi ạ
cha mẹ nào cũng tự hào nếu con mình học giỏi thôi ạ! ngay cả giới siêu giàu cũng thế thôi cụ! đâu phải cứ nghèo và mới giàu đâu ạ! họ hàng nhà em có thằng con trai học cấp 2 trường ams đã được giải nhì toán châu á thái bình dương đươc học bổng đi Mỹ từ cấp 2 đến bây giờ cu cậu đã xong master và đang đầu quân cho facebook và từ cấp 1 mẹ nó đã nhồi nhét cho nó đi học rất nhiều nơi, đặc biệt là toán và tiếng anh! Bây giờ thì mẹ nó nở mày nở mặt luôn, đi đâu cũng khoe con và tự hào (cũng đáng ạ) nhà thì siêu giàu rồi, bố mẹ trí thức cả và có rất nhiều nhà đang cho thuê trên tô ngọc vânEm thấy thực tế tự hào con học giỏi, cho con đua nhau học thêm đa phần là người nghèo và dân mới giàu xổi thôi ạ
Nhiều bố mẹ, ông bà coi con cháu như pet. Ép con cháu học theo ý thích của mình, không cần quan tâm đến sở thích của con. Đi đâu là khoe con cháu thế này thế nọ. Đứa cháu em sau khi đi học khoá hè ở nước ngoài nó không thích học ở vn nữa. Nó tâm sự vs em : bà con suốt ngày nói đứa này học ntn, sao con lại như thế...Mỗi người một khả năng chứ chú. Con học bên kia được 5 môn thể dục nhưng thày bảo thế là good rồi, sau cố gắng lên chút nhé, từ đấy con không tự ti nữa, cố hơn, không bị áp lực. Con thấy ở bên con học có phần đến đại học mới học mà giờ bọn con đã học rồi (nó học lớp 9).cha mẹ nào cũng tự hào nếu con mình học giỏi thôi ạ! ngay cả giới siêu giàu cũng thế thôi cụ! đâu phải cứ nghèo và mới giàu đâu ạ! họ hàng nhà em có thằng con trai học cấp 2 trường ams đã được giải nhì toán châu á thái bình dương đươc học bổng đi Mỹ từ cấp 2 đến bây giờ cu cậu đã xong master và đang đầu quân cho facebook và từ cấp 1 mẹ nó đã nhồi nhét cho nó đi học rất nhiều nơi, đặc biệt là toán và tiếng anh! Bây giờ thì mẹ nó nở mày nở mặt luôn, đi đâu cũng khoe con và tự hào (cũng đáng ạ) nhà thì siêu giàu rồi, bố mẹ trí thức cả và có rất nhiều nhà đang cho thuê trên tô ngọc vân
Học c3 thì nói làm gì cụ ơi.Em không phản đối học thêm, dạy thêm: Có cầu thì có cung. Bản thân em học chuyên toán những năm cuối 1980 và mà còn đi học thêm môn Sinh để thi Y HN. Không học thêm thì đỗ bằng mắt, vì học chuyên chỉ tập trung vào môn toán để thi quốc gia thôi.
Con em nếu đi học thêm thì 1. Để nâng cao trình độ; 2. Học ngoại ngữ; 3. Các kỹ năng sống (thể thao, vẽ, nhạc...)
Lộ trình gì nữa.. nhà nước cấm... nhưng ko quản...Cụ ơi! Con em chưa đứa nào đến tuổi đi học thêm cả nên ko phải lý do đó. Tiếng Anh em xếp vào các môn năng khiếu nên có thể tổ chức học thêm dạy thêm nhưng phải qua Trung tâm đạt tiêu chuẩn chứ ko phải các cô giáo tiếng anh đại trà như hiện nay. Tất nhiên cấm thì phải có lộ trình và BGD phải làm bài bản! Chứ ai bây giờ giáo viên dạy thêm như kiểu chạy doanh số để bán hàng, hết ca này đến ca khác, chả kịp ăn uống gì? Nguy hiểm
Vâng, trên hết vẫn là mong ước và nguyện vọng của các con như thế nào thôi ạ! có đứa thích học thì cho nó đi học thêm là 1 phần nâng cao kiến thức, còn đứa thích vận động thì cho đi học các môn năng khiếu! em ko phản đối dậy thêm học thêm, nhưng dậy thêm học thêm đừng quá đè nặng rồi các cô lại lên trường trù dập các con ko đi học!Nhiều bố mẹ, ông bà coi con cháu như pet. Ép con cháu học theo ý thích của mình, không cần quan tâm đến sở thích của con. Đi đâu là khoe con cháu thế này thế nọ. Đứa cháu em sau khi đi học khoá hè ở nước ngoài nó không thích học ở vn nữa. Nó tâm sự vs em : bà con suốt ngày nói đứa này học ntn, sao con lại như thế...Mỗi người một khả năng chứ chú. Con học bên kia được 5 môn thể dục nhưng thày bảo thế là good rồi, sau cố gắng lên chút nhé, từ đấy con không tự ti nữa, cố hơn, không bị áp lực. Con thấy ở bên con học có phần đến đại học mới học mà giờ bọn con đã học rồi (nó học lớp 9).
Xưa em học lớp 9 bố em bảo : được tuyển thẳng c3 thì thích chơi gì thì chơi. Em cày được học lực giỏi, điểm tốt nghiệp giỏi -> tuyển thẳng, không phải thi. Lại bắt em thi chuyên, thi thoảng em trốn đi đá bóng bị túm về mắng. Sau đi thi, em thi cho có. Gặp lão giám thị ghê gớm vào bắt bạn này kê bàn nọ kia, đứa kê cũng bị mắng, đứa không kê cũng bị, em ngồi ì ra bị mắng em bật luôn : thưa thầy thứ nhất là kê cũng bị mắng, không cũng bị nên em không kê, việc thứ 2 là bọn em trách nhiệm thi chứ không phải kê bàn, em đóng lệ phí thi thì nhà trường phải bố trí phòng cho bọn em. Thế là em bị trục xuất khỏi phòng. Ra quán nc ngồi đợi anh đến đón, anh em biết vụ này. Hôm đi xem điểm anh đưa em đi, về nói là không đỗ. Chứ không thì no đòn.
Lớp 2 môn vẽ em vẽ con gà được 2d, các bạn khác nhờ đứa vẽ giỏi vẽ. Nhờ thì tất nhiên phải nịnh nó, em không nịnh ai. Về cho bme em xem, bố em bảo vẽ như đống giẻ thế, 2 đ là phải. Hôm trc em sang lớp f1, cô mách : cháu không chju vẽ, ngồi vẽ linh tinh. Em cũng bảo : nó thích thì nó vẽ thôi cô. Nghĩ bụng bảo : bố nó xưa còn vẽ con gà như giẻ rách thì nói gì nó.
Hãy để trẻ con có tuổi thơ. Cái gì cần thì học, không cần thiết lắm thì học ít thôi. Bố mẹ hãy là bạn của con cái. Từ ý thức bố mẹ sẽ đến nhà trường. Bố mẹ cũng thích thành tích bủ mợ đi thì nhà trường cũng mới thế. Cấm dạy thêm thì nó lại cho ph ký đơn tự nguyện cho con học thêm, cô giáo và ban ph đôn đốc thực hiện.
Thế em hỏi cụ con cụ lên lớp ko tiếp thu được ko phải vì kém mà vì cô giáo chỉ dậy qua loa nhưng cả lớp hiểu hết vì cái đấy đã được dậy khi học thêm thì cụ tính sao?Có ai bắt phải học thêm đâu cụ? Nếu tự tin rằng con mình không cần học thêm, chỉ tự học mà vẫn giỏi thì đâu cần phải học. Giáo viên mà đì vô lí thì đăng lên mạng chết ngay giáo viên đi, thời đại 3G 4G rồi chứ có phải ngày còn báo giấy nữa đâu
Bản thân em thì không ủng hộ, cũng chẳng phản đối. Ai cảm thấy đi học thêm có lợi thì đi, ai thấy không có lợi thì thôi. Nếu có trường hợp giáo viên hoặc nhà trường ra mặt ép buộc các cháu phải đi học (nếu không sẽ trù, cho điểm kém, đuổi học, hay tương tự) thì em sẽ chửi, nhưng nếu lớp học thêm không bắt buộc với mục đích để các học sinh có thêm thời gian luyện tập các dạng bài và để giáo viên truyền đạt thêm kinh nghiệm / phương pháp giải ngoài chương trình học thì em không phản đối. Ở Sing với Nhật tiên tiến như vậy (hi vọng Sing với Nhật được coi là tiên tiến nhỉ?) cũng có các trung tâm luyện thi (từ những thứ đơn giản như A với O-Level, đếnđể thi ĐH hoặc thi lấy học bổng nước ngoài, v..v..) mà. Chuyện này với nền giáo dục phong cách châu Á em nghĩ không phải lạ hay hiếm.
Chuẩn, chả khác mẹ gì chưa cấm.Lộ trình gì nữa.. nhà nước cấm... nhưng ko quản...
Các cô trước khi dạy sẽ bảo hs về hoi cha mẹ.. sau đó tự họ làm đơn cho con đi học vì kém
Mà em không hiểu tại sao nạn đó chỉ nở rộ ngoài Hà Nội nhỉ? Trong này thiệt tình em chưa nghe đứa bạn nào nói con bị đì vì không đi học thêm cả. Bác nào làm cái nghiên cứu thử xem tại sao?Thế em hỏi cụ con cụ lên lớp ko tiếp thu được ko phải vì kém mà vì cô giáo chỉ dậy qua loa nhưng cả lớp hiểu hết vì cái đấy đã được dậy khi học thêm thì cụ tính sao?
Đã cấm là cấm tiệt, chú ko phải trò mèo như giờ.
học lắm mà làm gì khi mà cái bằng đ éo được thế giới không công nhận, xuất khẩu lao động cũng chỉ làm culi cho bọn rẫy chết.
Học thêm thường nở rộ ở nhưng nơi thành phố khi mà đk ngày càng tăng và giảm ở những nơi đk kinh tế kém vì ăn còn m éo đủ thì học hành gì.Mà em không hiểu tại sao nạn đó chỉ nở rộ ngoài Hà Nội nhỉ? Trong này thiệt tình em chưa nghe đứa bạn nào nói con bị đì vì không đi học thêm cả. Bác nào làm cái nghiên cứu thử xem tại sao?
Trẻ lớp 1, 2, 3, mấy thằng nhóc con bị cô giáo than phiền là ham chơi, lo ra, viết xấu, sai chính tả, v.v.... thì đầy, mà tụi em chẳng đứa nào cho đi học thêm. Lớn lên nó khắc viết được. Làm gì có đứa nào lớp 4 không biết viết đâu mà lo?
Có cái là con em không được giỏi đủ 5 năm nên đứa lớn lên lớp 6 cũng chẳng cần nộp đơn Trần Đại Nghĩa chi mất công, cứ đúng tuyến mà học tiếp, nhàn cả bố mẹ lẫn con. Lớp 6 nó vẫn chẳng học thêm thắt gì. Có cái năm nay lớp 7 thì gửi 1 cô giáo già người quen kèm thêm 1 buổi toán, vì nàng ấy hơi bị hỏng kiến thức thật, mà em cũng có lo gì đâu ạ? Nàng ta tư duy xã hội rất tốt, tâm hồn, thể chất, mọi thứ đều phát triển tốt.
Em cũng cùng quan điểm này nên nhiều khi thương con quáQuê em vùng cao năm nay đang bị cấm tiệt dạy thêm học thêm. Cá thầy cô giáo bay giờ muốn dạy phải như đinh đánh trận, thanh tra Sở, Phòng kết hợp với Tổ trưởng dân phố nơi cư trú có thể kiểm tra bất cứ lúc nào. Phụ huynh thì muốn cho con đi học thêm mà không cô nào dám dạy. Có trường hợp còn đầu tư cả 1 phòng có đủ bàn ghế, điều hòa mời cô đến để dạy cho một nhóm tại nhà mà cô cũng không dám đến.
Thời gian học trên lớp thực sự rất ít, mỗi tiết có 35 phut, lớp có 40 em thì cũng rất khó để dạy cho các em biết được hết kiến thức. Mình cũng phải thông cảm cho các thầy cô, thu nhập ít, thời gian rảnh thì có nên họ cũng như mình, cũng cần làm thêm để tăng thu nhập, tăng chất lượng cuộc sống cũng là lý do chính đáng. Ngoài ra cũng có thể giúp đỡ phụ huynh quản được con trong một khoảng thời gian mà mình không có, chứ quẳng cho nó cái đt, máy tính hay tivi thì cũng nhanh hỏng con.
Em không phản đối việc dạy và học thêm, chỉ sắp xếp thời gian thế nào để con vừa có thể học tốt, vừa có thời gian chăm sóc bản thân, vui chơi cùng bạn, cùng bố mẹ là OK.
E đồng quan điểm. Chắc lại phải đấu tranh với 1 cơ số ngườiNhiều bố mẹ, ông bà coi con cháu như pet. Ép con cháu học theo ý thích của mình, không cần quan tâm đến sở thích của con. Đi đâu là khoe con cháu thế này thế nọ. Đứa cháu em sau khi đi học khoá hè ở nước ngoài nó không thích học ở vn nữa. Nó tâm sự vs em : bà con suốt ngày nói đứa này học ntn, sao con lại như thế...Mỗi người một khả năng chứ chú. Con học bên kia được 5 môn thể dục nhưng thày bảo thế là good rồi, sau cố gắng lên chút nhé, từ đấy con không tự ti nữa, cố hơn, không bị áp lực. Con thấy ở bên con học có phần đến đại học mới học mà giờ bọn con đã học rồi (nó học lớp 9).
Xưa em học lớp 9 bố em bảo : được tuyển thẳng c3 thì thích chơi gì thì chơi. Em cày được học lực giỏi, điểm tốt nghiệp giỏi -> tuyển thẳng, không phải thi. Lại bắt em thi chuyên, thi thoảng em trốn đi đá bóng bị túm về mắng. Sau đi thi, em thi cho có. Gặp lão giám thị ghê gớm vào bắt bạn này kê bàn nọ kia, đứa kê cũng bị mắng, đứa không kê cũng bị, em ngồi ì ra bị mắng em bật luôn : thưa thầy thứ nhất là kê cũng bị mắng, không cũng bị nên em không kê, việc thứ 2 là bọn em trách nhiệm thi chứ không phải kê bàn, em đóng lệ phí thi thì nhà trường phải bố trí phòng cho bọn em. Thế là em bị trục xuất khỏi phòng. Ra quán nc ngồi đợi anh đến đón, anh em biết vụ này. Hôm đi xem điểm anh đưa em đi, về nói là không đỗ. Chứ không thì no đòn.
Lớp 2 môn vẽ em vẽ con gà được 2d, các bạn khác nhờ đứa vẽ giỏi vẽ. Nhờ thì tất nhiên phải nịnh nó, em không nịnh ai. Về cho bme em xem, bố em bảo vẽ như đống giẻ thế, 2 đ là phải. Hôm trc em sang lớp f1, cô mách : cháu không chju vẽ, ngồi vẽ linh tinh. Em cũng bảo : nó thích thì nó vẽ thôi cô. Nghĩ bụng bảo : bố nó xưa còn vẽ con gà như giẻ rách thì nói gì nó.
Hãy để trẻ con có tuổi thơ. Cái gì cần thì học, không cần thiết lắm thì học ít thôi. Bố mẹ hãy là bạn của con cái. Từ ý thức bố mẹ sẽ đến nhà trường. Bố mẹ cũng thích thành tích bủ mợ đi thì nhà trường cũng mới thế. Cấm dạy thêm thì nó lại cho ph ký đơn tự nguyện cho con học thêm, cô giáo và ban ph đôn đốc thực hiện.