e 9x nhưng ở quê.chơi nhiều hơn các cụ nhiều.từ giấy kẹo hạt na còn có
Thế cụ có biết cái phố ĐẺ CHẬM ở đâu không ??? Nhà em ở Phố Hàng đũa nên trước bị nhiều ông hỏi phố này mà mãi mới biết !Trương - Phình
Hán - Tàu
Siêu-Ấm
Nguyên là phố Trương Hán Siêu đọc thành phình tàu ấm,còn vẹo là xiêu,cụ ý lái phát nữa cho nó khó ý mà.
Nhân bác nói về bí ngô, quê em ở gần sông lam, ở giữa có một cái bãi bồi lớn trồng rất nhiều bí ngô...hè nào em cũng được về quê chơi 2, 3 tháng hè, độc chiếc quần đùi người đen cháy, vào tầm này là gió lào cháy hết cả lá cây nhất là cây tre, mua lũ triền miên, đói toàn phải bơi sang bãi ăn chộm bí ngô (lấy thoải mái, bãi quá rộng chả ai chông cả) vì sônng rộng khoản 500, 600 m, nước sông thì chảy cuồn cuộn và rất xiết... nhờ đó em mới học được cách bơi qua những dòng sông chảy xiết vẫn đến đích mà không tốn sức, hai tay cắp hai quả, ngày bơi vài ba chuyên cũng được kha khá.
Bây giờ về đứng trên đê nhìn xuống dòng sông, mùa lũ nước vẫn chảy xiết, đục ngầu, nhiều củi gỗ to trôi nổi trên sông thấy sởn gai ốc.
Sinh Từ phỏng cụ ?Thế cụ có biết cái phố ĐẺ CHẬM ở đâu không ??? Nhà em ở Phố Hàng đũa nên trước bị nhiều ông hỏi phố này mà mãi mới biết !
81,82 em ghĩ là dầu lạc hoặc mỡ lợn ép sống của CCCP mới có cái mùi này, đổ cả nồi đầy đun sôi rồi thả vào củ khoai lang sống chiết ra âu ăn dần cũng đỡ mùi hơn !Nhất lại cái đợt Đởm mình xin đâu được cái mỡ kìu hay mỡ gì mà hoi hoi nồng nồng,chả biết nước nào viện trợ cho.Cái đấy quệt vào bánh mì có tí tỏi với muối tiêu thì nhất chứ mà đem xào bí thì mùi phải bằng mười mấy thằng hôi nách.Muốn rang cơm hay xào cái gì là phải cho lên chảo cho nó tan ra,sôi lên rồi vẩy tí nước vào cho nó bay hơi.Em nhớ món ấy có năm 81-82 gì đấy,cùng thời với gạo tấm Ấn độ.Lại nói gạo tấm,đang ăn gạo mậu dịch vừa hôi vừa bở,nấu cơm tấm ăn ngon mà hao cơm kinh.
Cụ Chuẩn thật, em sống mãi ở đó mà bị ông bạn tận Văn Điển hỏi em cứ ớ người !Sinh Từ phỏng cụ ?
Nhớ cái quảng cáo: A mất chim rồi! Dao kéo Sinh Từ
Lên tới thời sinh viên thì còn trộm cặp nhiều nữa.Trộm cắp kinh cụ sinh sớm chút nữa cho nhập ngũ dễ thành anh hùng lắm
Em nhớ đúng là kiểu mỡ cừu hay gì đó cụ à, mùi của nó khó tả nhưng ăn ngon phết, nhất quyết không phải dầu hay mỡ lợn .81,82 em ghĩ là dầu lạc hoặc mỡ lợn ép sống của CCCP mới có cái mùi này, đổ cả nồi đầy đun sôi rồi thả vào củ khoai lang sống chiết ra âu ăn dần cũng đỡ mùi hơn !
Thời đó mà đã có ... hối lộ rồi nhểLão chủ quá gọi dật lại, m ịa cái ông này cho là cho sao lại còn đòi... không lão ấy không đòi tiền, lão chạy vào nhà lôi con chó ra bắt hai thằng nhận mặt chó... lão bảo tao mới mua, chúng mày ăn bún, uống rượu rồi thì tha cho nó. pa pa
Lại nói quảng cáo,em nhảy tàu điện từ Đồng Xuân về Khâm Thiên,đến ga Hàng Cỏ là phải chờ tránh tàu,đang bám cửa thì thấy nhốn nháo đằng sau,vội cũng nhảy xuống đường.Xong thấy ai nấy người cười người chửi lại lục tục trèo lên,hóa ra một bố đi bán thuốc tẩy giun,đeo cái túi dết ở nách đang đâu nhảy phắt lên tàu mồm hô: 'Chết hết!Xuống hết!Ra bằng hết!!"Sinh Từ phỏng cụ ?
Nhớ cái quảng cáo: A mất chim rồi! Dao kéo Sinh Từ
Phố Sinh Từ ! Phố này các bạn trẻ ít biết,vì nó đã đổi thành Nguyễn Khuyến. Trước HN cũng có phố Phan thanh Giản ( một nhà thương thuyết nổi tiếng về ngoại giao,đàm phán đổi lục tỉnh MNNB với TDP trong triều đình,và CS nghĩ là bán nước) đổi thành Nguyễn hữu Huân. Phố này cácbanj trẻ cũng k hề biết!Thế cụ có biết cái phố ĐẺ CHẬM ở đâu không ??? Nhà em ở Phố Hàng đũa nên trước bị nhiều ông hỏi phố này mà mãi mới biết !
Lại nói quảng cáo,em nhảy tàu điện từ Đồng Xuân về Khâm Thiên,đến ga Hàng Cỏ là phải chờ tránh tàu,đang bám cửa thì thấy nhốn nháo đằng sau,vội cũng nhảy xuống đường.Xong thấy ai nấy người cười người chửi lại lục tục trèo lên,hóa ra một bố đi bán thuốc tẩy giun,đeo cái túi dết ở nách đang đâu nhảy phắt lên tàu mồm hô: 'Chết hết!Xuống hết!Ra bằng hết!!"
Có một loại mỡ lợn thời đó do CCCP viện trợ được dùng máy ép từ thịt mỡ sống rồi làm lạnh kiểu gì đó cho đông lại, khi mua họ cắt hoặc sắn ra cho mình. Nhà em luôn sẵn vì bà già làm ở Cty lương thực, cái của nợ này nhìn như mỡ rán nhưng mùi thì khủng khiếp !Em nhớ đúng là kiểu mỡ cừu hay gì đó cụ à, mùi của nó khó tả nhưng ăn ngon phết, nhất quyết không phải dầu hay mỡ lợn .
Có một loại mỡ lợn thời đó do CCCP viện trợ được dùng máy ép từ thịt mỡ sống rồi làm lạnh kiểu gì đó cho đông lại, khi mua họ cắt hoặc sắn ra cho mình. Nhà em luôn sẵn vì bà già làm ở Cty lương thực, cái của nợ này nhìn như mỡ rán nhưng mùi thì khủng khiếp !
Em nhớ mẹ em còn rán cho vào cái âu đựng mỡ bằng nhôm LX, màu nó nâu vàng cơ cụ ạ ?Có một loại mỡ lợn thời đó do CCCP viện trợ được dùng máy ép từ thịt mỡ sống rồi làm lạnh kiểu gì đó cho đông lại, khi mua họ cắt hoặc sắn ra cho mình. Nhà em luôn sẵn vì bà già làm ở Cty lương thực, cái của nợ này nhìn như mỡ rán nhưng mùi thì khủng khiếp !
Hôm nào kụ tổ chức lại phát xem sự thể thế nào nhá !Nhà cháu nhớ lại hồi học lớp 7. Lúc đó hay lân la ra chỗ 9 gốc ( chỗ nhà wc ở bờ hồ bây giờ) xem đánh cờ thế! Cờ thế cũng chỉ là học thuộc các nước đi,và nôm na cũng là một kiểu lừa. Nhà cháu cũng học được vài thế và cũng đem bàn cờ bày thế ở bến xe Hàng Vôi. Bây giờ vẫn nhớ là thế " pháo lồng". Đận ấy hai thằng bọn cháu chỉ có khoảng 15đ. Bày bàn cờ cả tiếng đồng hồ mãi mới có một chú bộ đội hải quân vào chơi,chú này hung hăng đi vài nước thì thua . Hôm ấy bọn cháu kiếm được 10đ.
Em thì còn nhớ Lý Mama có cái dầu cám màu đen chuyên dùng rán bánh rán và xào rau tuy hôi nhưng mà ngon thếEm nhớ mẹ em còn rán cho vào cái âu đựng mỡ bằng nhôm LX, màu nó nâu vàng cơ cụ ạ ?