- Biển số
- OF-674210
- Ngày cấp bằng
- 18/6/19
- Số km
- 2,707
- Động cơ
- 543,674 Mã lực
Các cụ nghĩ em Tiên đi mấy năm? Thấy nhiều thông tin thì chắc là khoảng tầm năm năm là cao nhất vậy cũng nhẹ nhàng nhỉ. Trừ khi có tình tiết mới
Nhà cháu nghĩ chỉ mức độ án treo thôi. Tuy nhiên sự vụ này đã là bước ngoặt cho sự nghiệp của mợ hh này, để nó tiếp tục theo chiều hướng đi xuống rồi. Sau vụ này có lẽ sẽ gửi gắm thân phận cho 1 đại gia và khoản lựa chọn cũng vơi đi ko hề nhẹ.Các cụ nghĩ em Tiên đi mấy năm? Thấy nhiều thông tin thì chắc là khoảng tầm năm năm là cao nhất vậy cũng nhẹ nhàng nhỉ. Trừ khi có tình tiết mới
Em đoán tầm 3 năm... Cháu nó đi tầm 2 năm là về...Các cụ nghĩ em Tiên đi mấy năm? Thấy nhiều thông tin thì chắc là khoảng tầm năm năm là cao nhất vậy cũng nhẹ nhàng nhỉ. Trừ khi có tình tiết mới
Em nghĩ nhẹ hơn. Tầm năm rưỡi.Em đoán tầm 3 năm... Cháu nó đi tầm 2 năm là về...
Tùy vai trò,30% thì khả năng 5 năm,đi 3 năm về là hợp lý.Em nghĩ nhẹ hơn. Tầm năm rưỡi.
Em và cụ nên ngồi nói chuyện với cái đầu gốiem dùng gpt giải giúp mợ Trang nè
mô hình bán hàng đa cấp là gì
ChatGPT said:
Mô hình bán hàng đa cấp (Multi-Level Marketing – MLM) là một hình thức phân phối hàng hóa trong đó doanh nghiệp bán hàng thông qua mạng lưới các nhà phân phối độc lập (người tham gia), thay vì sử dụng hệ thống bán lẻ truyền thống. Đây là mô hình vừa hợp pháp nếu vận hành đúng cách, nhưng cũng dễ bị biến tướng thành kinh doanh theo kiểu lừa đảo kim tự tháp nếu không tuân thủ đúng quy định.
Cấu trúc cơ bản của mô hình bán hàng đa cấp
- Người bán hàng (nhà phân phối) được tuyển dụng vào hệ thống để bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng.
- Người tham gia không chỉ kiếm tiền từ việc bán hàng, mà còn được thưởng hoa hồng hoặc lợi ích khác khi tuyển dụng thêm người mới vào hệ thống.
- Người mới gia nhập lại có thể tiếp tục tuyển dụng thêm người khác, tạo thành một mạng lưới nhiều cấp (đa cấp).
Cách kiếm tiền trong bán hàng đa cấp hợp pháp
- Doanh thu từ bán sản phẩm: Người tham gia bán hàng cho người tiêu dùng và hưởng chênh lệch giá hoặc hoa hồng.
- Hoa hồng từ đội nhóm: Khi tuyển thêm người mới, người đi trước có thể nhận một phần doanh thu từ người mình đã tuyển.
- Thưởng doanh số: Dựa trên tổng doanh số của mạng lưới cấp dưới.
Bán hàng đa cấp bất hợp pháp / lừa đảo (Kim tự tháp)
- Chủ yếu lấy tiền người sau trả cho người trước, không chú trọng sản phẩm thực tế.
- Ép buộc người tham gia mua gói hàng lớn, cam kết lợi nhuận cao.
- Tập trung vào tuyển dụng, không vào bán sản phẩm.
- Không bền vững: Khi không có người mới tham gia, hệ thống sụp đổ.
Tại Việt Nam
- Bán hàng đa cấp hợp pháp được quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP.
- Doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải đăng ký hoạt động với Bộ Công Thương.
- Bị cấm các hành vi như: thu phí cao, ép mua hàng, chi trả không minh bạch, v.v.
Kết luận
- Bán hàng đa cấp là mô hình kinh doanh hợp pháp nếu dựa vào việc bán hàng thực tế và tuân thủ quy định pháp luật.
- Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng với các mô hình "giả danh đa cấp" – chủ yếu kiếm lời từ việc dụ người khác nộp tiền hoặc mua gói đầu tư.
Tạt cũng chưa chắc đã tỉnh đâu cụ, họ là những người dũng cảm mà, chất cấm đồ giả mua về cho người nhà dùng, tiền đẩy cho idol vào nhà đá nghỉ mátMê muội ở chỗ là chính người phạm tội họ đã nhận trách nhiệm và cúi đầu nhận tội , sợ fan cuồng không tin nên chính quyền đã đưa cả clip lên cho mà tỉnh . Ấy vậy mà vẫn bênh vực đến giờ , chẳng lẽ các Idol phải tạt xô nước lạnh cho fan tỉnh lại![]()
Không treo đâu tù tươi. Khả năng cao là năm năm nhưng mà được giảm án xuống còn 3 năm là raNhà cháu nghĩ chỉ mức độ án treo thôi. Tuy nhiên sự vụ này đã là bước ngoặt cho sự nghiệp của mợ hh này, để nó tiếp tục theo chiều hướng đi xuống rồi. Sau vụ này có lẽ sẽ gửi gắm thân phận cho 1 đại gia và khoản lựa chọn cũng vơi đi ko hề nhẹ.
Kích thước các khúc , và đôi 3 bộ phận mà vào số lỗ ban đẹp thì rõ ràng là nhân thân tốt , A nào bự bụng là chỗ lại qua thì thân nhân lại tốt.Không treo đâu tù tươi. Khả năng cao là năm năm nhưng mà được giảm án xuống còn 3 năm là ra
Không vô hạn được vì không đạt được điều kiện lý tưởng thôi. Đủ lượng người là bao nhiêu ?.Đa cấp cũng thế mà cụ đâu có vô cấp được vô hạn đâu cụ họ cũng đâu chỉ vài cấp thôi cụ à. Đủ lượng người bên dưới họ sẽ được tách ra và thăng lên cấp trên mà cụ
Bản chất nó vẫn là hàng hóa từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng nó phải qua nhiều cấp bậc và mỗi bậc họ lấy 1 phần lợi nhuận. Khác nhau là lấy lợi nhuận ít hay nhiều thôi mà cụ
Thsừng tíc tốc này cứ băts cài aop mới cho xem à?Cụ vào nghe ẻm kể nhé
Em thấy trán ngắn, lưỡng quyền thấp.Xinh gì cụ. Ai biết tướng số tí thì chẳng ai nói con đó xinh cả. Mặt con này láo toét và lươn lẹo.
Chắc đi vài năm rồi về thôi. Không rõ CTY của các cháu có phải nộp phạt, bồi thường thiệt hại cho hàng chục vạn người tiêu dùng, các mẹ, các bé.... (đã ăn uống kẹo hoá học kích thích đi ngoài của các cháu mà cứ tưởng là ăn chất xơ) không nhỉ?Các cụ nghĩ em Tiên đi mấy năm? Thấy nhiều thông tin thì chắc là khoảng tầm năm năm là cao nhất vậy cũng nhẹ nhàng nhỉ. Trừ khi có tình tiết mới
Chả có gì là khập khiễng. Bản chất đa cấp là nhiều cấp. 2 cấp 3 cấp hay 10 cấp cũng là số nhiều là đa cấp rồiKhông vô hạn được vì không đạt được điều kiện lý tưởng thôi. Đủ lượng người là bao nhiêu ?.
Các mô hình đa cấp thông thường thì phạm vi các cấp ít cũng 10 cấp. Trong khi đó kênh truyền thống lại đang có xu hướng ngày càng thu hẹp cấp phân phối, hiện tại đã có nhiều nhãn hàng đạt được mức tối đa từ 1 đến 2 cấp phân phối. Khi thương mại điện tử phát triển hơn nữa thì chỉ loanh quanh 0 và 1.
Bản chất sản xuất là tối đa hóa lợi nhuận, giảm sự cạnh tranh. Giảm kênh phân phối chính là 1 trong những phương pháp cắt giảm chi phí. Chả như đa cấp đâu khi mà kênh phân phối càng nối dài thì chi phí phải trả sẽ phải tăng lên dẫn đến giá bán tăng lên để đáp ứng cho chi phí phải trả. Khi giá bán tăng tới mức quá cao thì họ mới bắt buộc cắt.
Đừng bảo đa cấp cũng thế khi mà 1 bên đang tìm cách phân phối trực tiếp tức là từ sản xuất đến thẳng người tiêu dùng với 1 bên luôn phải gia tăng cấp. Khập khiễng
Cụ đang lẫn lộn giữa thuật ngữ kinh tế "kinh doanh đa cấp" và từ vựng "đa cấp" rồi. Cũng như khi người ta nói "xe ôm truyền thống" thì chẳng có cái "truyền thống" nào ở đây. Cụ sẽ không nhầm lẫn nếu như gọi nó với cái tên đầy đủ là "Kinh doanh truyền tiêu đa cấp " hoặc là tên tiếng Anh của nó đi: "multi level marketing". Một cái tên gọi nhiều khi không phản ánh đúng bản chất là việc vẫn thường xảy ra nhất là trong các ngành mới.Chả có gì là khập khiễng. Bản chất đa cấp là nhiều cấp. 2 cấp 3 cấp hay 10 cấp cũng là số nhiều là đa cấp rồi
Nhà sản xuất bây giờ cứ bảo là đưa tới tay người tiêu dùng nhưng có đưa được đâu. Vẫn qua Kol, qua sàn tmdt đó vẫn là bên trung gian đó thôi, vẫn mất % hoa hồng doanh thu đó
Cụ chỉ thấy đa cấp lửa đảo rồi suy ra toàn bộ đó là đa cấp thì ko đúng
Cụ nhầm ấy. Hoa hồng trên doanh thu là đúng cơ mà nó là chi phí cố định.Chả có gì là khập khiễng. Bản chất đa cấp là nhiều cấp. 2 cấp 3 cấp hay 10 cấp cũng là số nhiều là đa cấp rồi
Nhà sản xuất bây giờ cứ bảo là đưa tới tay người tiêu dùng nhưng có đưa được đâu. Vẫn qua Kol, qua sàn tmdt đó vẫn là bên trung gian đó thôi, vẫn mất % hoa hồng doanh thu đó
Cụ chỉ thấy đa cấp lửa đảo rồi suy ra toàn bộ đó là đa cấp thì ko đúng
Cụ lại nói sang vấn đề hoa hồng, thế theo cụ bao nhiêu % hoa hồng thì được gọi lag đa cấpCụ nhầm ấy. Hoa hồng trên doanh thu là đúng cơ mà nó là chi phí cố định.
Sản xuất 1 bán 2 lời 1 thì hoa hồng là 0.5 cố định cho dù có tăng mảng phân phối thì cũng cố định chỉ là 0.5. Anh đại lý ăn 0.5 đó muốn phân phối xuống đại lý thấp hơn thì lấy 0.5 đó chia ra chứ đếch có chuyện bên sản xuất tăng lên 2.3 để lấy thêm 0.3 trả cho đại lý thấp hơn đâu.
Việc qua bên trung gian là bởi vì bản thân nhà sx chưa đủ năng lực bán lẻ.
Chỉ cần so sánh 1 yếu tố.
Truyền thống có thể giảm cấp độ phân phối xuống. Đa cấp dám không ? Nói thẳng ra là giảm cấp phân phối. Đa cấp chết ngay lập tức, kênh truyền thống sống càng khỏe vì chi phí phải trả giảm đi tăng lợi thế cạnh tranh.
Còn nói việc phân phối trực tiếp không thiếu nhé, vd cà phê ông bầu chẳng hạn, Hay hệ thống cf trung nguyên, hay hệ thống bán hàng của P&G cấp độ của họ chỉ từ 1->2.
Hay như tôn hoa sen họ vẫn đang làm đấy vừa phát triển đại lý cấp 2 vừa mở cửa hàng bán trực tiếp.
Vấn đ
ề là khi trực tiếp phân phối họ sẽ gặp vô vàn vấn đề dẫn đến bộ máy cồng kềnh ra.
Bên cạnh đó chi phí hoa hồng sẽ là cố định, đại lý muốn bán cho cấp đại lý nhỏ hơn thì tự họ cắt giảm lợi nhuận của họ để trả chứ bên sản xuất không hề trả nhé. Nó ngược lại với đa cấp. Chính bên sản xuất phải chịu trách nhiệm trả cho mọi cấp độ phân phối khi chi phí vượt ngưỡng thì họ nâng giá bán để bù đắp.