[TT Hữu ích] Phở ngon Hà Nội

Roby JV

Xe máy
Biển số
OF-815284
Ngày cấp bằng
4/7/22
Số km
95
Động cơ
1,126 Mã lực
Em thì đặc biệt khoái phở, ăn quanh năm suốt tháng cũng ko thành vấn đề.
Có lần nghe thiên hạ đồn phải mò xuống tận Hồ Lợi ăn cho biết vị, có khi nửa đêm mò lên tận chợ Gạo đú bát phở cho bằng anh em, chợ Gạo xong rồi nghe đồn trong ngõ chợ Khâm Thiên có quán mở đêm cũng phải lặn lội bố trí 1 hôm... nghe ai nói ở đâu có quán phở ngon là phải đến tận nơi có khi chỉ húp 2 thìa nước là đứng dậy.
Những quán quốc dân kiểu tứ đại hay ngũ đại...lâu lắm e ko ngồi, mấy quán dạng này giờ chỉ còn là cái tên chứ chất lượng thua mấy quán ae truyền tai nhau, đôi khi ăn được bát sốt vang đúng kiểu ngày xưa lại chỉ gặp ở mấy quán bán vỉa hè chả ai để ý.
---
Gần đây phát hiện ra cái quán ở Đoàn Trần Nghiệp này thấy nó đánh nước thanh thơm đặc biệt rất quện với bánh mà ít nhà làm được thì sáng nào cũng đóng họ ở đấy - dù nó cũng chẳng tên tuổi gì cả.
Còn đương nhiên, vẫn chưa phải là lựa chọn duy nhất, nào là Cường cầu dậu, sát bên lại là Long Bích, mạn này chui vào trong làng Tân Triều lại có quán phở làng Hoa Thơm Ngát, rồi Hà Đông là phải biết Hùng Gù, Hùng Béo cầu cong, đến Láng Hòa Lạc góc ngã 4 cũng có 2 quán, trên đường gom có mấy quán phở Gánh, vào phố thì thôi nếu ko ăn đc ở Trung Yên thì về Chí Yết Kiêu cũng đc...phở cũng như gái dậy thì mỗi em 1 vẻ còn sức thì phải xơi cho bằng hết đơn giản vậy thôi.
Cụ cho e địa chỉ cụ thể quán Đoàn Trần Nghiệp với ạ? Quán Cường cầu dậu với Tân triều là do ở dưới đó k có quan ăn nên người ta phải ăn thôi cụ, e thử rồi chán lắm. Quán Cường có bắp khá chất lượng và giá khá rẻ
 

phuongmit

Xe ngựa
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
26,790
Động cơ
3,238,290 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Được cái cháu ăn buổi sáng được cụ ạ . Bình thường sáng thì 3 bát cơm , đêm trước mà Long Run với xúc than thì 4 nhát. Nên phở mà 1 bát 9-10h sáng ngất ra đấy thì chết dở :)) Tối thì lại giảm nhiều :)) Gấu nhà cháu bảo " 1 là ông ăn ở nhà, 2 là ông đi 1 mình , đi ăn sáng với ông hỏng mọe hết hình tượng " =))
Sợ k có tiền, k có sức mà ăn thôi chứ ăn như cụ e là chủ quán e set up riêng 1 cái bàn đặt giữa quán, in dòng chữ bàn này của Mr Hen đặt, người sẽ xây nhà cho chủ quán, đề nghị phục vụ theo tiêu chuẩn víp bờ hồ promax plus ultra X_X
 

bon_bon

Xe buýt
Biển số
OF-44102
Ngày cấp bằng
22/8/09
Số km
510
Động cơ
480,250 Mã lực
Chỗ cầu cong Vạn Phúc - Hà Đông em thấy hàng phở nào cũng đông khách, từ phở bò tới phở gà.
 

Pumzen

Xe ngựa
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
25,941
Động cơ
1,412,934 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Nhà Mai Anh này xưa đông vãi. Hơn chục năm nay k hiểu sao k thấy khách nào ăn thành ra e cũng k dám vào ăn nữa. Phở gà hay ăn ở Yết kiêu và Lê Ngọc Hân thôi
Hồi 9x nhà cháu cũng hay xơi phở gà Mai Anh này, chất lượng thì khá đấy nhưng ghét t cha Khánh đứng thu tiền khứa, mồm cứ ông ổng quát chửi đội nv bưng bê. Ngồi ăn mà phải nghe cái âm thanh quát tháo đó cực kỳ khó chịu, sau nhà cháu bỏ luôn.
 

Mầu Diệu Thảo

Xe cút kít
Biển số
OF-159482
Ngày cấp bằng
5/10/12
Số km
16,172
Động cơ
566,930 Mã lực
Cụ cho e địa chỉ cụ thể quán Đoàn Trần Nghiệp với ạ? Quán Cường cầu dậu với Tân triều là do ở dưới đó k có quan ăn nên người ta phải ăn thôi cụ, e thử rồi chán lắm. Quán Cường có bắp khá chất lượng và giá khá rẻ
Phở Thuỷ, đi qua ngã tư Bà Triệu, bên tay phải, gần nhà anh BBB ạ.
 

ocean08

Xe điện
Biển số
OF-703930
Ngày cấp bằng
13/10/19
Số km
3,825
Động cơ
151,936 Mã lực
Phở Thuỷ, đi qua ngã tư Bà Triệu, bên tay phải, gần nhà anh BBB ạ.
E trc hay ăn ngan 44 Đoàn Trần Nghiệp. Bên cạnh thấy có mấy quán kiểu bún đậu và quán cà phê nhà vk ck nghệ sỹ BB Bình. Phở các Cụ nói em gần đó mà k thấy ai bảo nổi bao giờ. Phở mà ăn khu đó thì hay ăn bên Lê Đaị Hành - Hoa Lư (phở bò thất truyền , phở bò 33 Lê Đại Hành). Hôm nào em ăn phở Thuỷ Đ T Nghiệp xem như nào.
 

sonson

Xe buýt
Biển số
OF-39573
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
675
Động cơ
474,312 Mã lực
Ý em là nước dùng như ảnh cụ post là cho mọi khách hàng hay cụ order thêm nước béo, vì nếu là nước dùng cho mọi khách hàng thì khó có thể xem hàng phở này nước dùng trong như cụ nói.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top