- Biển số
- OF-395077
- Ngày cấp bằng
- 3/12/15
- Số km
- 640
- Động cơ
- 290,718 Mã lực
Ev mà bán tải cái gì cụTheo ảnh của cụ, thì không trách xe cont được.
Vì đến lúc xe cont thấy xe bán tải, thì đã hết đoạn đường vượt.
Tóm lại xe bán tải chạy ngu.
Ev mà bán tải cái gì cụTheo ảnh của cụ, thì không trách xe cont được.
Vì đến lúc xe cont thấy xe bán tải, thì đã hết đoạn đường vượt.
Tóm lại xe bán tải chạy ngu.
Ảnh đấy của bác thớt úp lên đấy bác ạ, cám ơn bác thớt Lá Mơ .Cảm ơn bác cho cái ảnh rất rõ ràng.
Nói sau thì quả là dở, nhưng đúng là xe nhỏ hoàn toàn có cơ hội ngớt ga + phanh nhẹ, từ chỗ cái Biển báo kèm Mũi tên nhập làn kia, để cho xe container nó qua trước.
Từ chỗ cái biển đến chỗ 1 làn đường thực sự, phải cả trăm mét, thừa đủ ông xe nhỏ làm mọi chuyện.
Nam tài xế 55 tuổi chứ không phải "Phụ nữ lái xe non kinh nghiệm". Tạt trái hơi sớm mặt dù chưa hết đường thoát. 1/2s nữa tạt lái thí cũng thoát và lái xe cong hết hồn.Cái này xe con buộc phải vào vì hết đường, là người kinh nghiệm thì đạp hết gas sớm hơn 1s là có thể thoát rồi. Theo em, Phụ nữ lái xe non kinh nghiệm chứ không phải chạy láo tạt đầu gì.
Thi ở nước ngoài nhiều khi còn dễ hơn.Ô hay, họ được đào tạo bài bản trên sa hình, kinh qua nhiều vị trí và tình huống lái xe khác nhau, trên sa hình, mà không đi giống #1, mới là lạ chứ bác.
Tỷ lệ TNGT chết người ở Mỹ cũng vượt xa VN đấy cụ. Đi đúng luật nhưng đường ngon quá, tốc độ cao thì va vẫn chết. Ở VN đường kém nên tốc độ thấp còn chết ít đấy, dù tỷ lệ xe máy quê ta rất cao. Thế mới nói đường chất lượng kém cũng có cái hay của nóThái có tỉ lệ TNGT hàng đầu thế giới vượt trước VN khá xa. Chứng tỏ đi đúng luật và tai nạn không liên quan lắm cụ nhỉ
Không biết bao giờ VN mới được như Thái![]()

Chỗ nhập làn của đường này là ngược với cao tốc HN-LC (đoạn từ YB lên LC). Với cao tốc HN-LC thì yêu cầu nhập làn sang bên phải. Theo các cụ thì kiểu nào an toàn hơn?Em thấy là 2 xe con mới lọt được, xe tải chạy thì gần như là kín hết làn rồi.![]()
Khi 2 xe chạy ngang qua nhau thì trên cam thấy được 4 vạch xương cá. Phần đường còn lại lúc đó thì vừa lọt, nếu như xe công dừng lại thì mới lọt được.
Chắc cướp đường thành công nhiều lần rồi, nên xe 7 chỗ nghĩ lần này vẫn okNam tài xế 55 tuổi chứ không phải "Phụ nữ lái xe non kinh nghiệm". Tạt trái hơi sớm mặt dù chưa hết đường thoát. 1/2s nữa tạt lái thí cũng thoát và lái xe cong hết hồn.
Không rõ người lái có phải tài xế chuyên nghiệp không chứ xe là tên công ty mà ông em là GĐ thì phải.Nam tài xế 55 tuổi chứ không phải "Phụ nữ lái xe non kinh nghiệm". Tạt trái hơi sớm mặt dù chưa hết đường thoát. 1/2s nữa tạt lái thí cũng thoát và lái xe cong hết hồn.
Không phải bán tải nhưng chung khung gầm với bán tải thì phải cụ à.Ev mà bán tải cái gì cụ
tình huống này là xe Everest cố vượt; xe container dù muốn dù không thì cũng phải đi làn trái vì đã sắp hết đoạn cho phép vượt, tức là đến đoạn bóp 2 làn làm một, lúc đó thì trái phải như nhau, tài xế container làm gì còn lựa chọn nào nữa hả cụ. Biển báo sắp hết đoạn đường cho vượt nó đặt trước đó cả 3-400m. Hết đoạn đường cho vượt mà vẫn cố thì lỗi hoàn toàn thuộc về Everest rồi, cụ ko thể đổ lỗi cho container trong tình huống này được.Đúng vậy!
Nên phân tích tình huống này không chỉ ở sự việc xe con vượt bên phải mà còn cần xem xét cả tình huống tại sao phải vượt phải nữa.
Nếu như xe container tuân thủ quy định "đi chậm thì đi về làn đường bên phải" thì xe con trước đó lẫn xe gặp tai nạn đã vượt bên trái ở đoạn đường 2 làn một cách an toàn và đã không xảy ra tai nạn.
Nói chung, để giao thông an toàn, ai tham gia giao thông cũng phải có trách nhiệm. Tình trạng xe đi chậm (tải, container...) vẫn còn bám làn trái thì vượt phải sẽ vẫn còn và nguy cơ tai nạn vẫn còn hiện hữu.
Có thể có nhiều lý do lắm:
+ Già trâu thì đầy. Già không có nghĩa là đỡ đi láo.
+ Nỗi khó chịu khi nghĩ đến việc vài km nữa mới có chỗ vượt (do đặc điểm của đường), nên cha cố.
+ Học dốt toán: nhìn và nghĩ là vượt kịp, đến lúc rơi vào tình huống phải quyết định trong tích tắc thì do tính cách già trâu nên phang luôn. Ở VN, số lượng dốt toán đi xe rất nhiều, ví dụ đèn sắp hết xanh, nhìn qua cũng biết là với số lượng giây còn lại thì không thể đi kịp, nhưng rất nhiều xe vẫn rú ga tăng tốc để thử và lúc sau là phanh gấp vì đỏ. Hồi trước em nghĩ là do đi láo quen nhưng thực ra là khả năng ước lượng kém.
+ Mệt mỏi ra quyết định sai lầm.
+ Đầu óc có thể có những lúc ko bình thường: nhiều khi nhìn cái này lại nghĩ là cái kia. Ví dụ có lần em nhìn đèn đỏ mà lúc đó lại nghĩ không hiểu thằng nào treo quả bưởi gì mà sáng rực giữa phố. Đến gần mới giật mình nghĩ ra đó là cái đèn đỏ, nên ko vượt đèn lúc đó.
+ Trình độ kém: ko căn nổi xe khi 1 bên là xe khác 1 bên là hàng rào.
Tai nạn hay xảy ra khi 2 3 thứ cùng đến 1 lúc. Ví dụ nhiều thằng đi láo nhưng lái giỏi căn chuẩn nên chả tai nạn. Trường hợp này em đánh giá là do: tính toán sai + đi kém + bực mình vì phải mấy km nữa may ra mới có chỗ vượt.
cao tốc này có 2 cách vượt nhé cụ:Hồi e lần đầu tiên đi đường này cũng ko biết vượt kiểu gì, vì toàn biển cấm vượt và vạch liền. Giờ mới thấy cao tốc này vừa khuyển khích vượt phải và bóp lại ở cuối chỗ vượt.2 điểm cực kỳ hạn chế và nguy hiểm trên cao tốc, nhất là đối với người lần đầu đi đường này.
Thi ở nước ngoài không dễ hơn, bác ạ, nhưng gần thực tế hơn, công bằng hơn và không có những câu hỏi kiểu như quân ta hay bị hỏi.Thi ở nước ngoài nhiều khi còn dễ hơn.
Có công bằng không khi các học viên đều trên 18 rồi, tự làm tự chịu chứ có phải trường dạy lái xe đồ chơi cho các cháu mẫu giáo đâu.
Tôi thì thấy các ảnh kêu ca vụ Simulator nhiều hơn là Đường trường. Vì đường trường thì sớm muộn cũng phải đi, dù có phí hay miễn phí.Thì giờ bắt chạy 800km đường trường thì nhiều cụ nhảy dựng lên bảo làm khó dễ, bày thêm chuyện
Có ai cấm chạy đủ 800 km đâu?Tôi thì thấy các ảnh kêu ca vụ Simulator nhiều hơn là Đường trường. Vì đường trường thì sớm muộn cũng phải đi, dù có phí hay miễn phí.
Kể cả đi đường trường, nhưng bác lại không thi trên đó, bác ạ, mà vẫn hùng dũng vô cái Sa hình huyền thoại để thi, thì vẫn vô nghĩa.
Vì, như thế thì cả ta và bển sẽ chỉ tìm cách Báo đủ khoảng cách đi đường trường thôi, thay vì chạy thật và đào tạo thật.
Thanks cụ chỉ dẫn, hồi đó em đi thì rất thoáng, nên hình như ko phải vượt ai cảcao tốc này có 2 cách vượt nhé cụ:
1. Vượt ở các đoạn đường thiết kế để vượt xe: tổng 4 làn (em ko tính làn khẩn cấp), phân cách cứng; có biển báo sắp đến đoạn được vượt (đặt trước 2km và cứ mỗi 500m lại có một biển đếm lùi); đoạn này thường kéo dài 1,5-2km; sắp kết thúc đoạn cho phép vượt cũng có biển báo và cả vạch sơn lẫn gờ giảm tốc (chính là đoạn xảy ra tai nạn)
2. Vượt ở các đoạn đường có biển cho phép vượt và vạch đứt => tổng 2 làn, phân cách mềm - đứt, các đoạn này cũng có biển báo sắp đến đoạn cho vượt + báo kết thúc đoạn cho vượt
Nếu cụ thấy toàn biển cấm vượt và vạch liền là do cụ chạy ở cung La Sơn - Túy Loan, đoạn này chạy qua rừng quốc gia Bạch Mã nên dốc lên xuống nhiều => cấm vượt + giới hạn tốc độ 60 ở một số đoạn. Cung La Sơn - Cam Lộ đường thẳng hơn nên có nhiều đoạn cho phép vượt vạch đứt.
. Nếu có thì e cũng chỉ dám vượt ở vạch đứt và vượt bên trái thôi. Chứ trong trường hợp 1 cụ viết và giống tai nạn trong video gần như bắt buộc phải vượt phải và đến cuối thì bóp lại thì thôi em chịu ạ.
Vụ này em cũng nghĩ tài xế thuộc loại kinh nghiệm lái đầy mình rồi. Có điều không rõ đi ẩu theo thói quen hay khoảnh khắc đó tự dưng mất kiểm soát hành vi, kiểu vô thức. Con người thi thoảng có hành vi khá kì quặc, nhất là khi đang thiếu ngủ hoặc có tí kích thích.Có ai cấm chạy đủ 800 km đâu?
Hay là để tiết kiệm nên tìm cách xoay.
Nhưng mà nhìn cái nước chạy của bác EV tôi đồ rằng bác ấy chạy nhiều vạn km rồi.
Chẳng qua lần này sức khoẻ yếu hoặc tinh sai.
Vụ chạy đủ 800km ngoài sa hình thì tốn tiền, nhiều khi tốn vài lần tiền do App kém, nên dân tình kêu là xứng đáng.Có ai cấm chạy đủ 800 km đâu?
Hay là để tiết kiệm nên tìm cách xoay.
Nhưng mà nhìn cái nước chạy của bác EV tôi đồ rằng bác ấy chạy nhiều vạn km rồi.
Chẳng qua lần này sức khoẻ yếu hoặc tinh sai.
Đoạn này chỉ có 1 làn thôi cụ ạ , cụ muốn xe công bám làn khẩn cấp à? Tài xế xe Ford ngu thì chết chứ ko phải do xe côngKhi nào bọn xe to bám làn trái bị phạt, thì những vụ tai nạn ntn sẽ bớt.