Cái hội chứng cụ nói là "Auto- Brewery Syndrome" đúng không ạ, y khoa nói là hiếm vì họ chỉ nghiên cứu những người bị "say" khi không uống, còn đầy người không bị say nhưng vẫn có nồng độ cồn trong máu. Em chẳng tin người không uống mà có cồn là hiếm vì ngay cả SIBO cực kỳ phố biến mà Y khoa vẫn nói là "hiếm", bản chất là có test ngoài XH đâu mà biết, ngay cả nước Mỹ cũng có test được SIBO đâu.
Tuy nhiên, ý của em không phải là cái hội chứng kia, mà rất nhiều lý do chằng liên quan đến uống vẫn có cồn trong máu, cái này khoa học họ đã chỉ ra rồi, chính vì vậy các nước phát triển họ vẫn chấp nhận độ cồn ở mức nhất định. Ngay cả uống thuốc chữa bệnh cũng bị dính cồn trong máu cơ mà...https://www.sandlawnd.com/products-that-can-raise-blood-alcohol-content/#:~:text=There's%20a%20chance%20a%20Breathalyzer,into%20energy%2C%20it%20produces%20ketones.
Phạt nặng khi uống rượu lái xe là đúng, tuy nhiên áp từ con số 0 là phản khoa học... Em hoàn toàn đồng tình với một ý kiến của một DB đại để là: Làm luật dựa trên khoa học, được minh chứng chứ đừng dựa trên cảm tính.
Em liên tục comments về vấn đề từ phạt hành chính có thể thành hình sự, hoặc từ hình sự lên tội hình sự nặng hơn do áp con số 0 này. Hàng triệu người có thể tối hôm trước uống rượu, hoặc uống thuốc có cồn ngày hôm sau có thể gây tai nạn (có thể không liên quan đến rượu), khi đó câu chuyện rất oan uổng.
Em chưa thấy DB nào nêu ra điều này, còn em chỉ quan tâm đến việc phản khoa học khi áp mức 0 tuyệt đối.