[Funland] Tiểu thuyết chiến tranh Việt Nam

Noname_2015

Xe điện
Biển số
OF-369553
Ngày cấp bằng
7/6/15
Số km
2,246
Động cơ
330,730 Mã lực
Cái này là sự việc có thật hay hư cấu hả cụ? (Em đoán là hư cấu.)

Thời đó phần lớn thanh niên trai tráng phải ra trận hết. Người chiến sỹ bảo người yêu đừng chờ đợi anh nữa mà hãy lấy chồng đi thì cũng khó - biết tìm ai mà lấy bây giờ?
 

Kiên Khùng

Xe container
Biển số
OF-785718
Ngày cấp bằng
27/7/21
Số km
7,386
Động cơ
162,673 Mã lực
Chết thật! Cụ để từ từ hẵng đưa lên.
 

Kiên Khùng

Xe container
Biển số
OF-785718
Ngày cấp bằng
27/7/21
Số km
7,386
Động cơ
162,673 Mã lực
Em cho rằng các cụ nhà thơ về già hơi lẩn thẩn và hay cả nghĩ thôi. Tại thời điểm đó, cần thực hiện cuộc chiến tranh đó để giữ cho đất nước thống nhất và độc lập. Thế là mỗi người thực hiện công việc của họ thôi: thanh niên ra trận, người nông dân lao động và cống hiến lương thực cho chiến trường, ông tướng thì cầm quân ra trận, chỉ đạo người lính xông lên (và có thể hi sinh), nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, nhà báo viết tác phẩm cổ vũ tinh thần sản xuất, chiến đấu v.v... Tất cả là vì nhiệm vụ, vì cái chung, chẳng ai cần phải dằn vặt hay có lỗi cả.
Hết chiến tranh thì ai nấy lại quay về làm việc của mình. Muốn cuộc sống khá giả, giàu có thì phải bươn chải, cần cù chịu khó, chứ không phải cứ đánh trận chiến thắng xong là về nhà nghiễm nhiên ai cũng thành khá giả giàu có ngay. Nói cách khách, thắng cuộc chiến ở chiến trường xong về nhà phải đánh tiếp một cuộc chiến trên mặt trận kinh tế nữa.

Sự lẩn thẩn khi về già này cũng tương tự bố em, một ông bác sỹ mấy chục năm chữa bệnh, cả đời sống và làm việc theo khoa học. Dạo trước tự nhiên có 1 đợt lại hay share máy bài bịa đặt chém gió của bọn bán thực phẩm chức năng. Em chỉ hỏi lại mỗi câu: bố tự so sánh với kiến thức học ở Đại học Y và mấy chục năm làm nghề xem những cái họ nói có đúng không?
Thế là từ sau cơ bản kho6nhg thấy cụ share mấy cái đó nữa :D
Chính xác, cuộc sống là đấu tranh, không bao giờ ngơi nghỉ. Thắng trận đầu đã đòi thưởng công, vua lấy đâu ra tiền mà thưởng?
 

tornado2025

Xe máy
Biển số
OF-892936
Ngày cấp bằng
12/9/25
Số km
84
Động cơ
1,394 Mã lực
Tuổi
52
Chuyện này thì em đã đọc. Nó khác với chuyện kia. (Chuyện kia thấy có nhiều tình tiết ko logic lắm nên em nghĩ có thể là hư cấu.)
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top