- Biển số
- OF-622099
- Ngày cấp bằng
- 9/3/19
- Số km
- 1,030
- Động cơ
- 125,660 Mã lực
Hôm trên tivi, tư lệnh ngành nổ là an toàn tuyệt đối.
Chắc vì nổ to nên làm tư lệnh
Chắc vì nổ to nên làm tư lệnh
Thì cụ nhìn hình ảnh ốc vít bong ra, đường nhấp nhô! Biết bao nhiêu bài báo nói rồi còn gì! Nếu tốt thì ban quản lý dự án đã nhảy cẫng lên rồi chứ làm gì có chuyện báo chí đăng tới đăng lui hết năm này qua năm nọ?Cái chỗ đỏ đỏ là chém gió nha. Thích nói quàng nói xiên vu vạ thì dễ lắm.
Em còn thấy bụi bám đầy công trình kìa, có 1 viên gạch vỡ nè, chỗ bậc lên cầu thang hơi cao nè, toàn lỗi khủng ảnh hưởng đến chất lượng công trình không.Thì cụ nhìn hình ảnh ốc vít bong ra, đường nhấp nhô! Biết bao nhiêu bài báo nói rồi còn gì! Nếu tốt thì ban quản lý dự án đã nhảy cẫng lên rồi chứ làm gì có chuyện báo chí đăng tới đăng lui hết năm này qua năm nọ?
Đồn gì mà đồn, thật ý!
Hài cái là hội đồng nghiệm thu Nhà nước được Bộ GTVT nuôi suốt hơn 10 năm trong cả quá trình thực hiện dự án, giờ có biến cái là đổ sạch tội cho BGTVT khú khú. Bộ GTVT thì phang lại kiểm toán NN bẩu một số nội dung của KTNN éo đúng, khà khà, đến thời điểm các đồng chí đổ lỗi quanh đổ tội cho nhau, tố nhau roài!
Và sợi dây kinh nghiệm đang được rút rồi, không rút được thì sẽ đem mấy chú tốt ra thí nhé.
Em nghĩ khi làm thì tổng thầu thấy đút mồm quan để làm láo dễ quá nên nó bảo cứ làm đi bao giờ xong lại cho mấy cẩu quan ít tiền để nghiệm thu là xong, nhưng nó ngờ đâu chiến dịch đốt lò cụ Tổng ác quá ko thằng nào dám cầm tiền làm liều nên ms bị thế này. Khả năng cao là nếu ko thuê 1 ông Tàu nào đó đánh giá độc lập thì tàu sẽ ko chạy được.
Theo e biết thì tổng thầu tầu éo giao hồ sơ nhé, thích thế nào thì chiều. Ông hợp đồng mua nó cái đường sắt, nó tự thiết kế tự thi công, tự giám sát, tự chịu trách nhiệm về an toàn. Giờ có ông mả mịa nào vào đòi hồ sơ quy trình chế tạo của nó à, còn lâu.Đ.M bộ thu giá! Dự án làm tốn cả tỷ Trùmp mà éo có thiết kế, hồ sơ chất lượng! Giờ giở quẻ thuê bọn Pháp vào kiểm định! Xong bầu không đủ điều kiện vận hành! Vậy tiền vay của bọn Tun.g Cẩ.u ai đứng ra trả nợ? Bọn phê duyệt dự án có móc tiền túi ra trả không? Hay bắt dân mọc tiền ra trả cho sự vung vít của bọn bây?
Loằng ngoằng thật nhưng đây là công trình Nhà nước mà trước khi thi công, các bố ấy ko theo qui trình ạ? Tiền dân mà tiêu như của chùa, dân kêu thì bảo *********. Bảo phải khen cái chế độ này cũng khó thật.Đương nhiên là có những tiêu chuẩn quốc tế.
Nhưng mọi thứ theo quy chuẩn quốc tế thì mỗi nước đều đưa về quy chuẩn quốc gia của mình.
Chưa kể tới việc dựa trên những cái chung cơ bản đó mà mỗi người thể hiện dưới dạng khác nhau.
Ông thì cần bản vẽ này, ông thì cần bản vẽ kia. Nên có khi với ông này thì cái này không có là sai, ông kia thì íu cần thiết cái đó.
Ví dụ nhỏ nhỏ là lợp cái mái tôn, ông thì bảo phải có bản vẽ chi tiết kích thước của từng tấm tôn; ông thì có bản vẽ kích thước tổng thể và bảo chỗ này, miếng này thì đo thực tế vừa đến đâu thì cắt đến đó.
Mặt khác thì
Ở đây, theo bài báo thì bên tư vấn Pháp không nói về chất lượng, về an toàn. Mà họ bẩu không bổ sung được "hồ sơ QUẢN LÝ chất lượng"
Hồ sơ "quản lý chất lượng" nó khác với cái hồ sơ về chất lượng.
Ví dụ nhỏ, cụ mua cái tủ lạnh, cụ có phiếu xuất xưởng đảm bảo chất lượng. Nhưng hỏi cụ quản lý cái phiếu đó thế nào thì mỗi ông mỗi khác.
Nhưng nói thế thôi, vài cái thông tin trên báo, không hiểu hết được vấn đề bên trong đâu ợ
Cứ giục đi, nó lại chế hồ sơ giả số liệu an toàn cho thì bốc **** ngay đấy, toàn hàng của nó mà.Thế ra tin đồn không dám ký nghiệm thu là có cơ sở nhỉ!![]()
https://vietnamfinance.vn/tu-van-phap-chi-ro-duong-sat-cat-linh-ha-dong-la-du-an-3-khong-20180504224229460.htm
(VNF) - “Dự án không bổ sung đủ hồ sơ quản lý chất lượng, không đủ cơ sở xác định mức độ an toàn của toàn hệ thống và không đủ điều kiện để cấp chứng nhận an toàn hệ thống theo quy định”, Công ty Tư vấn ACT của Pháp chỉ rõ.
Nên nhớ, phía Tư vấn ACT của Pháp được mời với tư cách là tư vấn độc lập đánh giá an toàn hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông một cách khách quan nhất.![]()
Ngoài ra, phía Bộ GTVT cũng thừa nhận, dự án chưa hoàn thành công tác chỉnh trang, hoàn thiện mỹ quan, khắc phục tồn tại kiến trúc các nhà ga, hoàn chỉnh hồ sơ hoàn công, thủ tục nghiệm thu...
Về các thiết bị đã lắp đặt, Tổng thầu Trung Quốc chưa cung cấp được đầy đủ các chứng chỉ, hồ sơ... để hoàn tất đánh giá an toàn hệ thống; chưa hoàn thành đề cương vận hành chạy thử toàn hệ thống để cho tất cả các đoàn tàu chạy tử (thông tin tín hiệu, hệ thống bán vé...) để đồng bộ hóa làm cơ sở kiểm chứng hoạt động của thiết bị và đánh giá độ sẵn sàng của hệ thống, nhân sự vận hành.
“Dù đã làm việc với cơ quan chức năng Trung Quốc về các nguyên nhân, tồn tại, khó khăn, vướng mắc song đến nay dẫn đến chưa vận hành, khai thác thương mại. Dự án đã được ********* Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ động xử lý dứt điểm theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết,” ông Nguyễn Trí Đức, Chánh văn phòng Bộ GTVT cho biết.
Về mốc thời gian bao giờ dự án này hoàn thành? Phía Bộ GTVT cũng chỉ trả lời: “Bộ GTVT đang yêu cầu Tổng thầu khẩn trương lập kế hoạch chi tiết cụ thể đối với từng hạng mục còn lại để xác định thời gian hoàn thành dự án sớm nhất. Sau khi chốt được mốc hoàn thành, Bộ sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền”.
Như vậy, rõ ràng thời gian của tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đang phụ thuộc hoàn toàn vào phía nhà thầu Trung Quốc.
********** Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông thừa nhận, dù chỉ còn 1%, nhưng tồn tại lớn nhất là việc tập hợp hệ thống, hồ sơ đi kèm theo.
“Về cơ bản xây dựng đã được nghiệm thu nhưng phần lắp đặt thiết bị hồ sơ đi kèm chậm. Hiện, Bộ thuê tư vấn độc lập ACT của Pháp đánh giá 6/14 quy định, những điều kiện phải xem xét chứng chỉ, hồ sơ đảm bảo an toàn mới đưa vào khai thác thương mại và yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc phải cung cấp thêm để hoàn tất. Những phần không khả thi, Bộ yêu cầu Tổng thầu phải làm lại và việc tập hợp của Tổng thầu cũng chậm,” ông Đông nói.
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh-Hà Đông được Bộ GTVT phê duyệt đầu tư vào tháng 10/2008 với tổng mức đầu tư hơn 8.700 tỷ đồng tương đương 552 triệu USD.
Hiện tại, dự án đã đội vốn lên thành 18.001,59 tỷ đồng (tương đương 868,04 triệu USD). Nguồn vốn sử dụng từ vốn vay ưu đãi của Chính phủ Trung Quốc với giá trị 669,62 triệu USD và vốn đối ứng Việt Nam là 198,42 triệu USD.
Dự án thực hiện theo hình thức hợp đồng trọn gói (EPC), trong đó Tổng thầu là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc.
Đinh Tịnh
Nói chung món này giờ rất khoai! Nghiệm thu không nghiệm thu thì Vn vẫn phải trả vốn và lãi cho bọn TQ! Mà xèng thanh toán cho nhà thầu thì đã gần hết rồi! Giờ bọn TQ chả quan tâm!Theo e biết thì tổng thầu tầu éo giao hồ sơ nhé, thích thế nào thì chiều. Ông hợp đồng mua nó cái đường sắt, nó tự thiết kế tự thi công, tự giám sát, tự chịu trách nhiệm về an toàn. Giờ có ông mả mịa nào vào đòi hồ sơ quy trình chế tạo của nó à, còn lâu.
Việc này cũng như đi hỏi vợ bảo bố mẹ vợ cung cấp hồ sơ tài liệu, clip quá trình bố mẹ sản xuất ra vợ con, rồi chế độ ăn nuôi dưỡng....
Lỗi lần này hoàn toàn do hội đồng nghiệm thu nhà nước, ko giám sát chặt quá trình thi công, không có các hướng dẫn tổng thầu, chủ đầu tư cái gì cần phải nghiệm thu Quy trình sản xuất, cái gì lấy mẫu thử tổng thể và cái gì là cam kết của nhà sản xuất
Nó có phải tư vấn quản lý dự án đâu mà ký nghiệm thu ?Thằng Pháp sẽ không bao giờ ký nghiệm thu, nó sẽ tiếp tục đỏi đủ mọi thứ để không thông qua, kẻ cả yêu cầu cho đánh giá chất lượng sơn vỏ tàu là không an toàn cho người dùng.
Loằng ngoằng thật nhưng đây là công trình Nhà nước mà trước khi thi công, các bố ấy ko theo qui trình ạ? Tiền dân mà tiêu như của chùa, dân kêu thì bảo *********. Bảo phải khen cái chế độ này cũng khó thật.
Thôi, cứ xđ 30 năm nữa chạy được vài chuyến gọi là triển lãm thời 20.
Thiết kế thì nhiều loại mà cụ, thiết kế đường tàu, nhà ga thì nó bàn giao cẩn thận. Bản vẽ hoàn công chắc cũng ko thể thiếu vì cả thế giới nó như nhau, nhưng khoàm cái là quy trình sản xuất thi công nghiệm thu... kia kìa, mỗi nước một khácCụ banmotnucuoi nói bậy gì thế ?
Đây là dự án EPC, tức dự án bao gồm công tác thiết kế và tài liệu thiết kế là một phần tài sản sẽ được chuyển giao cho CĐT.
Tk xong rồi, duyệt rồi mới được chuyển sang giai đoạn Mua sắm - Xây lắp.
Ps: Có ai biết đơn vị nào tư vấn cho dự án này ko ?
Đây là dự án EPC công nghệ cao. Hợp đồng sẽ bao gôm các tiêu chuẩn kỹ thuật phải thực hiện, các form mẫu nghiệm thu cho từng hạng mục, từng giai đoạn, trong các form nghiệm thu sẽ định lượng các chỉ tiêu cần nghiệm thu. Khi nào các form nghiệm thu được ký đầy đủ thì xem như hoàn thành dự án.Vâng,
Đơn giản như mua một món đồ; nếu mua nó, hãy đồng ý với tất cả những ưu/nhược/thiếu sót của nó.
Mua cái xe Vios thì đừng lấy những cái có/cái tiêu chuẩn của Morning gắn vào. Đừng bẩu không an toàn vì phải 8 túi khí mới an toàn.
Hay cái điều nhỏ như mầu sơn trắng thì đẹp, mầu đen cũng xinh. Đừng lúc này mầy xanh, lúc sau mầu đỏ. Cầu thang ngoài trời có mái che cũng tốt mà không mái che cũng chả sao nên đừng "theo ý kiến nhân dân"
Thế là được ạ
Chứ một hệ thống, mà muốn tích hợp cả thế giới vào thì đó là đường sắt Cát Linh.
Bên Etopia, cũng công nghệ, cũng đoàn tàu của Trung quốc, làm 3 năm xong, chạy ngon. Bởi đơn giản là họ để người ta làm gì thì làm, cứ giao đúng đoàn tàu là được. Không cần "triển lãm lấy kiến nhân dân"
cái ngu (hay cố tình ngu) của thằng kí hđ epc ở xứ này là thế.Nói chung món này giờ rất khoai! Nghiệm thu không nghiệm thu thì Vn vẫn phải trả vốn và lãi cho bọn TQ! Mà xèng thanh toán cho nhà thầu thì đã gần hết rồi! Giờ bọn TQ chả quan tâm!
Làm gì mỗi nước mỗi khác cụ ? Tiêu chuẩn chế tạo trong hợp đồng quy định thế thì theo cái đó. Rồi quá trình chế tạo còn được thanh tra, kiểm tra các kiểu chứ phải muốn là được đâu.Thiết kế thì nhiều loại mà cụ, thiết kế đường tàu, nhà ga thì nó bàn giao cẩn thận. Bản vẽ hoàn công chắc cũng ko thể thiếu vì cả thế giới nó như nhau, nhưng khoàm cái là quy trình sản xuất thi công nghiệm thu... kia kìa, mỗi nước một khác