[Funland] Việt Nam có đang thực sự phát triển?

bing-bing

Xe tăng
Biển số
OF-55529
Ngày cấp bằng
22/1/10
Số km
1,261
Động cơ
460,710 Mã lực
nếu nói mọi mặt của đất nc đều phát triển thì em ko chắc, nhưng nếu bảo ko có mặt nào phát triển cg là sai.

Hạ tầng, đô thị phát triển thấy rõ.
 

nvht

Xe container
Biển số
OF-140945
Ngày cấp bằng
7/5/12
Số km
5,021
Động cơ
371,119 Mã lực
Sự phát triển của Việt Nam trong những thập niên gần đây không phải là một hiện tượng ngẫu nhiên, càng không phải là kết quả của những khẩu hiệu mang tính động viên tinh thần. Đó là kết quả tổng hợp của lựa chọn con đường phát triển phù hợp với điều kiện lịch sử, địa chính trị và năng lực nội tại của quốc gia; là sản phẩm của quá trình tích lũy lâu dài về thể chế, con người, hạ tầng và bản lĩnh quản trị. Khi nhìn một cách tỉnh táo, đặt Việt Nam trong dòng chảy khu vực và thế giới, có thể khẳng định rằng xu thế phát triển đi lên của đất nước là tất yếu, có cơ sở thực tiễn rõ ràng và ngày càng khó đảo ngược.

Trước hết, cần nhìn vào vị thế tổng thể của Việt Nam trong cấu trúc kinh tế - chính trị khu vực và toàn cầu. Việt Nam nằm ở trung tâm Đông Nam Á, trên trục giao thương hàng hải và chuỗi cung ứng quan trọng của thế giới. Trong nhiều thập niên, lợi thế này tồn tại như một tiềm năng chưa được khai thác đầy đủ. Ngày nay, với độ mở kinh tế cao, mạng lưới hiệp định thương mại tự do rộng khắp, quan hệ đối tác chiến lược và đối tác chiến lược toàn diện với hầu hết các trung tâm quyền lực kinh tế - chính trị lớn, lợi thế địa kinh tế ấy đã được chuyển hóa thành năng lực thực chất. Việt Nam không còn đứng ngoài các dòng chảy lớn của thương mại, đầu tư, công nghệ và dịch chuyển chuỗi cung ứng, mà đã trở thành một điểm tựa ổn định trong bối cảnh thế giới liên tục bất định, xung đột và phân mảnh. Điều quan trọng không nằm ở một vài con số tăng trưởng ngắn hạn, mà ở việc Việt Nam duy trì được sự ổn định chính trị - xã hội, độ tin cậy chiến lược và khả năng tự chủ trong quan hệ đối ngoại, điều mà không nhiều nền kinh tế đang phát triển có thể làm được trong môi trường cạnh tranh địa chính trị ngày càng gay gắt.

Hạ tầng là một bằng chứng rõ ràng khác cho xu thế đi lên mang tính cấu trúc. Nếu như trước đây, hạ tầng giao thông, logistics, đô thị và năng lượng từng là những điểm nghẽn lớn, thì hiện nay bức tranh đã thay đổi căn bản. Hệ thống cao tốc liên vùng, cảng biển nước sâu, sân bay quốc tế, các trung tâm logistics, hạ tầng năng lượng và hạ tầng số đang dần hình thành một không gian phát triển thống nhất, tạo nền tảng cho sản xuất quy mô lớn và phân phối hiệu quả. Điều đáng nói là quá trình này không diễn ra theo kiểu tăng trưởng nóng, đánh đổi ổn định vĩ mô để lấy tốc độ, mà được triển khai tương đối thận trọng, có tính toán về an toàn tài khóa, khả năng hấp thụ của nền kinh tế và sự bền vững lâu dài. Chính sự thận trọng ấy khiến những ai chỉ quen nhìn bằng con số ngắn hạn dễ sốt ruột, nhưng lại là lý do cốt lõi giúp Việt Nam tránh được các cú sốc hệ thống mà nhiều quốc gia khác đã và đang phải trả giá.

Ở phương diện quốc phòng và an ninh, cần nói rõ hơn để tránh những đánh giá hời hợt hoặc cố tình làm ngơ. Việt Nam không lựa chọn con đường phô trương sức mạnh hay chạy đua vũ trang, nhưng điều đó không đồng nghĩa với tụt hậu hay bị động. Trong những năm gần đây, Việt Nam liên tục làm chủ, nghiên cứu, sản xuất và đưa vào trang bị nhiều loại vũ khí, khí tài và hệ thống công nghệ cao, từ trinh sát, radar, tác chiến điện tử, không gian mạng, máy bay không người lái, đến các tổ hợp phòng thủ hiện đại, tên lửa hành trình. Quân đội và lực lượng an ninh đang chuyển dịch rõ rệt từ tư duy dựa nhiều vào số lượng sang tư duy dựa vào công nghệ, chất lượng và khả năng tích hợp hệ thống. Trong một thế giới nơi chiến tranh công nghệ cao, chiến tranh phi truyền thống và xung đột cường độ thấp ngày càng phổ biến, việc duy trì được thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, đủ sức răn đe, đủ khả năng bảo vệ chủ quyền mà vẫn giữ được hòa bình và ổn định nội bộ là biểu hiện của năng lực quốc gia thực chất, chứ không phải sự yếu kém như một số luận điệu cố tình bóp méo.

Đời sống xã hội và diện mạo đô thị phản ánh sinh động nhất nhịp đi lên của đất nước. Đô thị hóa diễn ra nhanh, sâu và rộng, không chỉ tập trung ở một vài trung tâm truyền thống mà lan tỏa ra nhiều vùng, nhiều địa phương. Mức tiêu thụ điện tăng đều qua các năm không chỉ là chỉ báo của sản xuất, mà còn là thước đo của mức sống và tiện nghi sinh hoạt. Xe hơi, điều hòa, các thiết bị điện tử, công nghệ gia dụng không còn là biểu tượng xa xỉ của thiểu số, mà đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống của hàng chục triệu gia đình. Không một xã hội trì trệ, suy thoái nào lại có mức tiêu thụ năng lượng, phương tiện cá nhân và dịch vụ đô thị tăng bền bỉ trong thời gian dài như vậy.

Nhịp sống đô thị Việt Nam hôm nay là nhịp sống hối hả, náo nhiệt, đôi khi còn chưa kịp chỉnh trang, nhưng tràn đầy sức trẻ và năng lượng. Những con phố sáng đèn tới khuya, các trung tâm thương mại, khu dịch vụ, không gian sáng tạo, văn hóa, giải trí luôn trong trạng thái vận động liên tục. Đó là nhịp sống của một xã hội đang chuyển mình, nơi áp lực và cơ hội song hành, nơi con người buộc phải năng động hơn, sáng tạo hơn để thích nghi và vươn lên. Những xã hội suy thoái thường tĩnh lặng, khép kín và thiếu sinh khí. Việt Nam thì ngược lại, ồn ào, nhiều va đập, nhiều vấn đề cần giải quyết, nhưng không hề thiếu động lực sống và khát vọng đi tới. Cùng với diện mạo đô thị thay đổi nhanh chóng, bức tranh nông thôn Việt Nam trong những năm gần đây cũng chuyển biến sâu sắc theo hướng ngày càng phồn vinh và hiện đại. Ở nhiều vùng quê, nhà cửa kiên cố, khang trang mọc lên liên tiếp; các thiết bị điện tử, điện gia dụng, phương tiện cá nhân đã trở nên phổ biến, mức độ tiện nghi không còn chênh lệch lớn so với các đô thị vừa và nhỏ. Hệ thống điện, nước sạch, đường giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế được đầu tư đồng bộ hơn, làm thay đổi căn bản điều kiện sống của người dân. Nhiều làng quê không chỉ “đủ ăn, đủ mặc” mà còn chú trọng cảnh quan, môi trường, đường hoa, không gian sinh hoạt cộng đồng, phản ánh một bước chuyển từ tư duy sinh tồn sang tư duy nâng cao chất lượng sống. Chính sự thay đổi âm thầm nhưng bền bỉ ở nông thôn mới là thước đo quan trọng cho thấy tăng trưởng không chỉ tập trung ở đô thị lớn, mà đang lan tỏa dần vào chiều sâu xã hội, tạo nền tảng ổn định cho phát triển dài hạn.
photo-1688692529993-01c6215edf7c.jpg
40655415273_bfdd677c95_b.jpg
hcmc-skyline.jpg
logistics-1280x832.jpg
Untitled-design-23.jpg


Vậy vì sao vẫn tồn tại những tiếng nói bỉ bôi, phủ định, chỉ chăm chăm bám vào các hạn chế, tồn tại để phủ nhận toàn bộ bức tranh lớn? Phần lớn xuất phát từ cách nhìn phi lịch sử và phi hệ thống. Có người lấy chuẩn mực của những quốc gia đã tích lũy hàng trăm năm để so sánh với một đất nước mới hơn bốn mươi năm đổi mới, rồi từ đó kết luận vội vã. Có người tuyệt đối hóa khuyết điểm, coi những vấn đề trong quá trình phát triển là bản chất cố hữu, thay vì nhìn nhận đó là những điểm phải và sẽ được xử lý trong chính tiến trình đi lên. Phê phán có cơ sở, với tinh thần xây dựng, là cần thiết và đáng trân trọng. Nhưng phủ định sạch trơn, phủ nhận toàn bộ nỗ lực và thành tựu của xã hội, thực chất chỉ phản ánh sự thiếu công bằng trong nhận thức và thiếu trách nhiệm trong lập luận.

Nhìn một cách tổng thể, Việt Nam không phải là một quốc gia hoàn hảo, nhưng đang đi lên theo một quỹ đạo ngày càng rõ ràng, ổn định và có nền tảng. Vị thế đối ngoại được nâng cao, hạ tầng từng bước hoàn thiện, quốc phòng - an ninh ngày càng vững chắc, đời sống xã hội năng động, mức sống và chất lượng sống cải thiện thực chất, năng lực quản trị nhà nước và xã hội liên tục được điều chỉnh, hoàn thiện. Lịch sử phát triển của nhiều quốc gia cho thấy, những nước đi xa không phải là những nước không có vấn đề, mà là những nước đủ tỉnh táo để nhận diện đúng vấn đề và đủ bản lĩnh để giải quyết chúng trong khuôn khổ ổn định chung. Việt Nam đang đi trên con đường đó, không ồn ào, không hào nhoáng, nhưng bền bỉ, có chiều sâu và ngày càng khó bị phủ nhận bằng những lời bỉ bôi giản đơn.
Thời gian đã qua VN phát triển quá mạnh là không phải bàn cãi. Nhưng 5 năm tới sẽ tiếp đà đi lên hay chững hẳn sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc LĐ đất nước có để bong bóng BĐS xảy ra như hiện nay không
 

Airblade2015

Xe buýt
Biển số
OF-393897
Ngày cấp bằng
25/11/15
Số km
964
Động cơ
246,249 Mã lực
Tuổi
53
Nơi ở
Hà nội
Lương tăng chậm còn các loại chi phí khác đặc biệt là BĐS lại tăng nhanh gấp nhiều lần thì xu hướng này là không thể tránh khỏi
 

gautrucbe

Xe buýt
Biển số
OF-331708
Ngày cấp bằng
18/8/14
Số km
697
Động cơ
286,050 Mã lực
Phát triển hơn, cuộc sống đi lên ạ. Cách đây khoảng hơn 20 năm thì du lịch các miền trong cả nước khó khăn hơn, tính tính toán toán mới đi được. Giờ năm nào cũng đi được. Từ HN vào Sg giờ sáng đi chiều về thoải mái, ko bị tiếc chuyến đi kiểu tranh thủ nữa
 

X.RED

Xe tăng
Biển số
OF-873411
Ngày cấp bằng
19/12/24
Số km
1,187
Động cơ
473,019 Mã lực
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Lương tăng chậm còn các loại chi phí khác đặc biệt là BĐS lại tăng nhanh gấp nhiều lần thì xu hướng này là không thể tránh khỏi
Vàng với BĐS tăng nhanh hơn thu nhập thôi. Chứ lương thực, thực phẩm, thuốc men, y tế giáo dục, văn hóa nghệ thuật, du lịch, xe cộ... càng ngày được đáp ứng tốt hơn, người dân chi tiền cho nhiều hơn nghĩa là thu nhập đáp ứng được cho các chi tiêu này tốt hơn.
 

PenII

Xe tăng
Biển số
OF-786854
Ngày cấp bằng
7/8/21
Số km
1,230
Động cơ
570,855 Mã lực
vâng 9 người mười y, dù sao trái đất vẫn pải quay, phát triển hay không đời sống phần đông người lao động tốt hơn hay không, không pải do hô hào mà có được, càng không pải do bao biện đánh bùn sang ao mà tốt hơn được. Tục ngữ có câu lấy vợ tậu trâu làm nhà, giờ tiêu chuẩn vẫn vậy thôi, tự đánh giá đi
 

quy la tien

Xe điện
Biển số
OF-126198
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
4,314
Động cơ
1,099,294 Mã lực
Giờ đi đâu, ngồi đâu nhà nhà người người đều nói đến đất cát, từ những vùng nông thôn xa xôi…, khoảng cách giàu nghèo thì rõ ràng phân hoá cực mạnh : vùng nông thôn hay ven đô nhà ai nhiều đất để chia cho con thì có thể coi giàu có trước mắt, giá đất như giờ thế hệ sau không biết ở đâu nữa đây- là góc khuất thực té hiện hữu không có lời giải…,
 

X_axe

Xe container
Biển số
OF-868186
Ngày cấp bằng
18/9/24
Số km
6,190
Động cơ
55,851 Mã lực
Vàng với BĐS tăng nhanh hơn thu nhập thôi. Chứ lương thực, thực phẩm, thuốc men, y tế giáo dục, văn hóa nghệ thuật, du lịch, xe cộ... càng ngày được đáp ứng tốt hơn, người dân chi tiền cho nhiều hơn nghĩa là thu nhập đáp ứng được cho các chi tiêu này tốt hơn.
Đó là thành quả của kinh tế thị trường.

Cạnh tranh thì giá sẽ giảm, sản xuất sản phẩm dịch vụ thừa mứa hơn

Sản xuất dịch vụ tăng thì dân có thu nhập, trong khi giá hàng hoá dịch vụ tăng ít ---> đời sông vật chất tăng lên.

Chỉ có bđs & điện là vẫn chưa thừa, chưa đủ cạnh tranh, chưa đủ kinh tế thị trường nên vẫn khan hiếm ---> giá còn tăng mạnh.

Còn vàng thì khỏi nói, nó là tài sản đầu cơ không phải tài sản tiêu dùng nên kệ nó thôi (mà cũng sắp lập sàn vàng, thị trường đúng nghĩa, cho nó về = giá thế giới rồi)
 

X_axe

Xe container
Biển số
OF-868186
Ngày cấp bằng
18/9/24
Số km
6,190
Động cơ
55,851 Mã lực
Tại sao Bđs vẫn khan hiếm? chưa thực sự thị trường cạnh tranh? Phải chăng do thiếu đất?

Không phải. Vì thiếu hạ tầng. Khi có giao thông lượng lớn, điện, nước, trường, trạm y tế thì đẩy từ thấp tầng lên cao tầng đô thị tập trung TOD thì không thiếu gì nhà. 100 triệu chứ đẻ nữa vài trăm triệu dân cũng Ok

Như vậy, nếu giải quyết được hạ tầng sẽ giải quyết được bài toán kinh tế xã hội về nhà ở. Hiện nay đang đi đúng hướng về phát triển đô thị, ưu tiên số 1 cho hạ tầng, TOD
 

danleduc

Xe container
Biển số
OF-727286
Ngày cấp bằng
28/4/20
Số km
8,082
Động cơ
842,385 Mã lực
nếu nói mọi mặt của đất nc đều phát triển thì em ko chắc, nhưng nếu bảo ko có mặt nào phát triển cg là sai.

Hạ tầng, đô thị phát triển thấy rõ.
Mọi mặt đều phát triển mà, dù ít hay nhiều.

Cụ thử kể ra đây mặt nào mà VN không phát triển ???
 

Ao Đình

Xe tải
Biển số
OF-881537
Ngày cấp bằng
21/5/25
Số km
440
Động cơ
11,394 Mã lực
Tuổi
50
Sản xuất chưa chưa đủ hấp dẫn để NĐT đổ vốn vào, lượng vốn lớn chảy vào BĐS để đầu cơ và đầu tư. Hàng ra bao nhiêu cũng hết cho mục đích kinh doanh, cung cũng thiếu cho mục đích ở.
Giờ đi đâu, ngồi đâu nhà nhà người người đều nói đến đất cát, từ những vùng nông thôn xa xôi…, khoảng cách giàu nghèo thì rõ ràng phân hoá cực mạnh : vùng nông thôn hay ven đô nhà ai nhiều đất để chia cho con thì có thể coi giàu có trước mắt, giá đất như giờ thế hệ sau không biết ở đâu nữa đây- là góc khuất thực té hiện hữu không có lời giải…,
 

X.RED

Xe tăng
Biển số
OF-873411
Ngày cấp bằng
19/12/24
Số km
1,187
Động cơ
473,019 Mã lực
Nơi ở
Hồ Chí Minh

linh 7

Xe buýt
Biển số
OF-825160
Ngày cấp bằng
13/1/23
Số km
973
Động cơ
90,282 Mã lực
Nơi ở
Giường bu em nó
Kể 1 câu chuyện vui mà cũng thấm thía của chính bản thân em, để thấy đất nước có sự phát triển

Thời còn lít nhít, quãng 9-10 tuổi, thời đó cuối những năm 1990 đầu 2000 ở quê nhà nghèo lắm, cứ tối nào mùa đông, cả nhà ăn cơm sớm, xong nằm đắp chăn, mãi chả ngủ được thì cả nhà chém gió trong chăn cho vui.

Thời đó em hay chuyện, em bảo "Mấy nữa con sẽ mua xe ô tô chở bố mẹ đi chơi". Nghe thế bố mẹ em cười ngất, 1 cái cười em vẫn nhớ, đó là cái cười vui, mang ý nghĩa động viên, nhưng cũng là cái cười vui rằng chuyện đó sẽ k thể xảy ra được. Do nhà em thời đó nghèo, đất nước nghèo chung, cả xóm em ở quê k có lấy cái xe máy thời 1998. Cả xóm đi xe đạp, thì lấy đâu ra ai nghĩ đến ô tô.

Thế nhưng giờ, xóm em ở quê vài hộ dân có ô tô, trên thành phố nơi em ở thì cả tầng chung cư em 11 nhà, có tới 15 cái ô tô.

Em hay nhìn vào cái cụ thể đó để thấy hài lòng và cố gắng hơn, chứ chẳng nhìn xa hay rộng làm gì

Các cụ bảo xa chứ từ 2000 đến nay cũng chỉ 25 năm, đất nước được như thế cũng là tiến bộ.
chỗ em quê miền núi, làng em bh có gần chục cái ô tô rồi,
 

linh 7

Xe buýt
Biển số
OF-825160
Ngày cấp bằng
13/1/23
Số km
973
Động cơ
90,282 Mã lực
Nơi ở
Giường bu em nó
cụ
Muốn thấy sự phát triển thì phải so mình với chính mình trước kia, thay vì nhìn thế giới một số nước đã chạy trước cả mấy chục năm rồi chửi đổng.

Thực sự là cụ nên đi ra nước ngoài nhiều hơn và có lẽ nên đọc và học nhiều hơn cụ ạ.

Việt Nam mà cụ bảo phát triển cực chậm thì bó tay với cụ, đặc biệt là đường xá, hạ tầng, so với trước đây thì thực sự là phát triển cực nhanh và mạnh mẽ. Khả năng cao cụ cũng chưa đi được nhiều cao tốc lắm nên mới hùng hồn vậy. Một số cao tốc chỉ hai làn, nhưng phải nhìn vào nguồn lực và số km, đặc biệt là vào phân bố dân cư để thấy value - for - money cho các trọng điểm đầu tư.

Riêng giáo dục, có lẽ cụ ko biết hiện nay chỉ số phát triển con người về y tế và giáo dục đang cao hơn khá nhiều so với các nước có cùng mức thu nhập đầu người. Tất nhiên với dân số đông, với xuất phát điểm thấp, với dân trí còn nửa làng xã, nông thôn lên thành thị, thì ko thể ngay lập tức như mấy nước phương tây được. Quan trọng là nó làm được việc và phù hợp với hoàn cảnh. Còn nếu toàn hệ thống quy định luật pháp đầy đủ, chặt chẽ, kín kẽ ngay như Tây thì các cụ cũng ko chịu nổi đâu (và ngay cả biz của cụ khéo sẽ la oai oái sập đầu tiên ạ).

Ko thể copy hệ thống luật pháp của xã hội này, nền kinh tế này một cách máy móc và áp đặt, mà nó sẽ phát triển dần và đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế, và có điều chỉnh dần dần. Kinh tế xã hội phát triển càng nhanh, hệ thống tư pháp và hành pháp cũng phát triển theo, để giải quyết điểm nghẽn và mâu thuẫn.

Chứ ko thể sau năm 75 copy một cách máy móc và rập khuôn một hình thái xã hội của bất kì đâu, vì đơn giản, con đường phát triển của các nước ko nước nào giống nước nào (trừ 1 số nước Tây Âu có sự đồng đều rất cao).

Còn ko phải mỗi cụ kinh doanh, mỗi cụ mở xưởng. Hàng chục nghìn người vẫn đang làm, và họ vẫn đang làm được, thậm chí là làm thẳng thắn ngay thẳng.
cụ này chỉ cần qua Cam, Ấn với Lào là thấy ngay cụ ạ
 

X_axe

Xe container
Biển số
OF-868186
Ngày cấp bằng
18/9/24
Số km
6,190
Động cơ
55,851 Mã lực
Sản xuất chưa chưa đủ hấp dẫn để NĐT đổ vốn vào, lượng vốn lớn chảy vào BĐS để đầu cơ và đầu tư. Hàng ra bao nhiêu cũng hết cho mục đích kinh doanh, cung cũng thiếu cho mục đích ở.
Sản xuất có nhiều thách thức:

- Thiếu vốn, chi phí vốn (sx thường cần vốn dài hạn, thu hồi vốn lâu)
- Thiếu công nghệ, thiếu phụ trợ
- Đất đai đắt, các chi phí không tên
- Thiếu lao động tay nghề
- Sức cạnh tranh của hàng Trung Quốc quá khủng khiếp
- Cạnh tranh TQ cả về mẫu mã, tốc độ cải tiến, giá thành, logistics vvv

Ví dụ, như sx công nghiệp căn cơ, thành công nhất của tư nhân là Hoà Phát mà cũng phải sống nhờ bảo hộ nhà nước chứ cạnh tranh trực tiếp với Trung Quốc là chết toi.

Hiện nay chưa thấy một chính sách thật sự rõ ràng về kích thích sx công nghiệp? nên tăng cường phòng vệ thị trường tương tự thuế phá giá thép Trung Quốc

 

Ao Đình

Xe tải
Biển số
OF-881537
Ngày cấp bằng
21/5/25
Số km
440
Động cơ
11,394 Mã lực
Tuổi
50
Sản xuất có nhiều thách thức:

- Thiếu vốn, chi phí vốn (sx thường cần vốn dài hạn, thu hồi vốn lâu)
- Thiếu công nghệ, thiếu phụ trợ
- Đất đai đắt, các chi phí không tên
- Thiếu lao động tay nghề
- Sức cạnh tranh của hàng Trung Quốc quá khủng khiếp
- Cạnh tranh TQ cả về mẫu mã, tốc độ cải tiến, giá thành, logistics vvv

Ví dụ, như sx công nghiệp căn cơ, thành công nhất của tư nhân là Hoà Phát mà cũng phải sống nhờ bảo hộ nhà nước chứ cạnh tranh trực tiếp với Trung Quốc là chết toi.

Hiện nay chưa thấy một chính sách thật sự rõ ràng về kích thích sx công nghiệp? nên tăng cường phòng vệ thị trường tương tự thuế phá giá thép Trung Quốc

Các vấn đề sâu xa và tầm cao thì em không biết.
Em rep còm của một cụ, nhà nhà, người người nói chuyện đất đai, thì chủ đề đất đai đang "chiếm sóng" ;)
 

X_axe

Xe container
Biển số
OF-868186
Ngày cấp bằng
18/9/24
Số km
6,190
Động cơ
55,851 Mã lực
Các vấn đề sâu xa và tầm cao thì em không biết.
Em rep còm của một cụ, nhà nhà, người người nói chuyện đất đai, thì chủ đề đất đai đang "chiếm sóng" ;)
Mình nghĩ đổ tội cho Bđs để lý giải sản xuất công nghệ công nghiệp chưa phát triển là Né tránh vấn đề, đau bụng uống nhân sâm :)

Nên nhìn thằng vào các thách thức của sx công nghệ công nghiệp và tập trung giải quyết nó.

VN đã 2 lần "công nghiệp hoá" nhưng chưa thật sự thành công rồi (1 lần thời bao cấp với sự hỗ trợ của Liên Xô, 1 lần từ Đổi Mới 1). Lần này là lần thứ 3, hy vọng có thay đổi lớn
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top