[CCCĐ] Bố ơi mình đi đâu thế. Phiên bản C.Ô.N.Đ.Ả.O.2.0.1.7

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Những chuyến đi của em ạ.

1 - Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thác Bản Giốc và hồ Ba Bể

2 - Thung lũng Bắc Sơn - Chốn bồng lai nơi hạ giới.

3 - Gia đình bé nhỏ của cháu chinh phục đường đèo cao nguyên đá và săn hoa Tam Giác Mạch

4 - Đông Ấm Yêu Thương đến với học sinh bản Xéo Dì Hồ - Mù Cang Chải - Yên Bái

5 - Tết Dương nhà cháu nghỉ ngơi bằng cách leo Fansipan và săn mây Y Tý.

6 - Ngẫu hứng.! Tết gia đình em xiên nửa con Vịt ạ. HN - ĐN - Mỹ Sơn - HN

7 - Hành trình săn nàng Mây - Tà Xùa - Bắc Yên.

8 - Nơi anh đến là đảo xa. Bạch Long Vĩ Đảo Quê Hương.

9 -
Một vòng ngắm lúa HN - MCC - Ô Quy Hồ - Y Tý - Lũng Pô - Lào Cai - HN


10 - Một thóang Hoàng Su Phì. Chuyến đi của kẻ độc hành đam mê.

11 - Em yêu cao nguyên, cao nguyên đầy đá. Em lại lên với đá và người Hà Giang.

12 - Hành trình rong ruổi Miền Tây Nam Bộ mùa nước nổi trong 12 ngày.

13 - Tết Dương 2016 em lại hành xác trong rừng trên đường leo Bạch Mộc Lương Tử

14 - Du Xuân Tây Nguyên Tết của Khỉ Con. Anh yêu cao nguyên cao nguyên đầy gió.

15 - Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật. Em lại lên với đại ngàn Tây Nguyên tham dự đua voi.

16 - Cung đường biển đẹp nhất Việt Nam - Nam Trung Bộ. Thật tuyệt vời Tổ Quốc ta ơi.!

17 - Sông Mã gầm lên khúc độc hành. Em theo bước đoàn quân Tây Tiến.

18 - Côn Đảo. Một Thiên Đường rất khác.

19 -
Hoàng Su Phì chuyến lang thang của một thằng dân tộc Kinh thiểu số.


20 - Đảo Cái Chiên - Chuyện giờ mới kể.

21 - Kỳ nghỉ hè của tụi trẻ ở xứ sở "Hoa vàng trên cỏ Xanh"

22 - Ý Tý - Kin Chu Phìn điên đảo trong mưa cùng team SO DEEP

24 - Bố hay đi linh tinh,bố hay đi một mình. Con không thích ở nhà,thích đi cùng bố cơ. Đồng Cao Cắm trại


25 - Đừng đùa với ba đỉnh Tà Xùa. Có một đại dương mây lưng chừng trời.

26 - Đón Tết ở một nơi xa. Nơi đá cũng nở hoa trong ngày Tết

27 - LÙNG CÚNG - Trek thế nào cho đúng.

28 - H.À.G.I.A.N.G - Mùa Đá Nở Hoa. Chuyến săn đào độc hành điên đảo.

29 -
PU.TA.LENG hành trình đi săn nữ hoàng hoa rừng Tây Bắc.


30 - T.Â.Y.X.Ứ.N.G.H.Ệ Nơi hoang sơ còn sót lại.

31 -
Bố ơi mình đi đâu thế. Phiên bản C.Ô.N.Đ.Ả.O.2.0.1.7.

32 - Thanh Lân - Nét hoang sơ còn sót lại.


33 - Y.T.Ý [S ắ c T h u V à n g] Em lại lên với mùa thu vàng Y Tý

34 - P H Ư Ơ N G N A M D U K Ý - Hành trình Chín cửa sông Rồng - Đi tìm một mùa len trâu đúng nghĩa

35 -
Từ Quảng Trị anh hùng đến Huế mộng Huế mơ.

36 - Lảo Đảo Lẩn Thẩn - Chuyến trek đầu tiên của Bông và Sóc

37 - Islands Marathon Trip. Chuyến đi bụi biển đảo từ Côn Đảo - Phú Quốc - Thổ Chu tới Koh Rong Samloem


38 - Y Tý - Kỳ nghỉ hè muộn của bọn trẻ, nhưng rất vui và ý nghĩa


Bố ơi mình đi đâu thế. Phiên bản C.Ô.N.Đ.Ả.O.2.0.1.7

Côn Đảo một hòn đảo tuyệt vời một mảnh đất linh thiêng với dân tộc Việt Nam. Một hòn đảo với những bãi tắm đẹp đến ngây dại, hoang sơ đến không diễn tả nổi. Một hòn đảo mà người dân nơi đảo hiền lành, nhân hậu và thân thiện đến tuyệt vời. Nói về hòn đảo này thì đã có rất nhiều tài liệu, bài báo nói về lịch sử cũng như vẻ đẹp của Côn Đảo rồi. Tôi không múa rìu qua mắt thợ nữa mà tôi sẽ tự cảm nhận theo cách riêng của mình.

Cũng tầm thời gian này năm ngoái, giữa trung tuần tháng 05.2016 tôi đã đến với Côn Đảo trong một bài viết ở trên. Nhưng lần đó là ra đảo chỉ có tôi và gấu thêm vài người lớn tuổi nữa. Nhưng lần này tôi đi có cả lũ trẻ nhà tôi và con một cậu bạn và một nhóm các bạn trẻ thích khám phá và đi bụi như tôi. Lần này nhóm đi đông cả trẻ con và người lớn là 14 người.
Lịch trình của chúng tôi là mua sẵn vé máy bay chặng HN-SG giá rẻ từ trước đó 2 tháng, sau đó ngồi đợi lịch trình tàu ra Côn Đảo up lên trên trang bán vé online http://vetaukhachcondao.com/ sẽ book vé tàu luôn. Nhưng do vé tàu Côn Đảo gần như đã được các tour du lịch trong đất liền đã gần như đặt và đăng ký sẵn hết rồi . Nên những khách lẻ như bọn tôi gần như mua vé tàu rất khó. Đặc biệt là vé giường nằm. Do đó khi có lịch tàu chạy trên Web là tôi vào canh và book ngay nhưng than ôi vừa up lên chưa được 1 phút thì đã hết sạch vé giường nằm rồi. Chỉ còn lại duy nhất một phòng xấu nhất là phòng số 16. Tận dưới hầm vừa nóng vừa bí. Nhưng tôi cũng đành phải chấp nhận vì nếu không nhanh sẽ không còn vé cho mình.
Theo kinh nghiệm của tôi nếu muốn đỡ bị nhỡ lịch trình thì hãy book vé tàu trước sau đó book vé máy bay. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất thì đến T07.2017 sẽ mở thêm chuyến từ Sóc Trăng đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc SuperDong từ cảng Trần Đề Sóc Trăng đến cảm Bến Đầm - Côn Đảo và ngược lại tàu đi rẩt nhanh chỉ có 3h30p là đã tới. Có thêm một lựa chọn rất tiện lợi cho ai muốn đi Côn Đảo với chi phí hợp lý. Nhưng khi có tuyến tàu này thì Côn Đảo sẽ gồng mình gánh chịu một lượng khách du lịch quá lớn chưa kể những người đi máy bay. Năm ngoái 1 ngày có 7 chuyến, năm nay 1 ngày đã tăng lên 13 chuyến.

Do lịch trình tàu ra Côn Đảo không như mong muốn nên nhóm chúng tối thừa ra 2 ngày 1 đêm. Nên tôi quyết cho cả nhóm đi CoCo Beach Camp La Gi - Bình Thuận chơi.

Cụ thể lịch trình của bọn tôi như sau:

Ngày 1: 9:40 17.05.2017 Hà Nội - 11h:45 Sài Gòn - La Gi. Tối ngủ ở CoCo Beach Camp. 176kmNgày 2: 18.05.2017 - Chơi ở CoCo Beach Camp trưa về Cát Lở - Vũng Tàu - Nhậu trên bong tàu đón Hòang Hôn. Ngủ đêm trên tàu.Ngày 3: 19.05.2017 - Sáng dậy đón bình minh trên tàu. Ăn sáng, mua đô, trek Vịnh Đầm Tre. Ăn trưa Đầm Tre Chiều về Côn Đảo đi chơi các nhà tù và thị trấn Côn Đảo. Chiều cắm trại Đầm Trầu. Ngủ lều ở Đầm Trầu
Ngày 4: 20.05.2017 - Sáng dậy đón bình minh ở Đầm Trầu. Tắm, ăn sáng xong quay về trung tâm Côn Đảo lên Cano đi thăm hòn Bảy Cạnh, Hòn Cau. Chơi tắm biển Bảy Cạnh, ngắm san hô ở Bảy Cạnh, chiều về Côn Đảo lấy đồ lên tàu. Nhậu đón hoàng hôn trên tàu. Ngủ đêm trên tàu.
Ngày 5: 21.05.2017 - Sáng dậy đón bình minh trên tàu. Tàu cập bến Cát Lở, ăn sáng ở Vũng Tàu. Về Sài Gòn. 22:30 lên máy bay về HN.
Do lịch tàu đi Côn Đảo thay đổi nên nhóm tôi chỉ có 2 ngày và 1 đêm trên đảo. Mọi người vẫn có cảm giác thiêu thiếu không đủ không thỏa mãn lắm. Chắc sẽ còn quay lại hòn đảo thiên đường này lần nữa và ở trong nhiều ngày.

Đi Côn Đảo có tổng cộng 3 cách đi :
1. Đi máy bay Sài Gòn - Côn Đảo (đây là tuyến đi giá cao nhất trong 3 tuyến vì giá vé mb cao). Giá vé Sài Gòn - Côn Đảo một lượt là 1.800k quá max
2. Đi máy bay từ Cần Thơ - Côn Đảo (không có chuyến bay hàng ngày. Hiện tại chỉ có chuyến vào thứ 3 và thứ 7)
3. Đi tàu từ Vũng Tàu - Côn Đảo ( rẻ nhất nhưng hơi mệt và tốn thời gian. Phụ thuộc nhiều vào thời tiết). Thường chỉ đi được vào mùa biển êm từ T03 đến T08 Dương Lịch

Sau đây tôi sẽ chia sẻ cách đi Côn Đảo tiết kiệm nhất và trải nghiệm lý thú nhất.

-
Canh vé rẻ Hà Nội - Sài Gòn khứ hồi. Như vé của bọn tôi cũng không phải loại vé rẻ là 1565/người/khứ hồi.
- Sau khi có vé vào Sài Gòn. Việc tiếp theo là canh lịch tàu chạy và book vé onlone qua trang web http://vetaukhachcondao.com/lich-tau-chay/. Lịch tàu trong tháng có vào đầu tháng. Theo kinh nghiệm của tôi, nên mua đc vé tàu sau đó mới mua vé máy bay Hà Nội Sài Gòn sẽ chủ động hơn rất nhiều.
Tàu đi Côn Đảo có 2 tàu : Côn Đảo 09 và Côn Đảo 10. Giá vé linh động từ 85k/người ghế/CD09, 150k/giương/người/CD09, 125k/ghế/người/CD10, 200k/giường/người/CD10.
Ngoài ra còn 1 loại vé gọi là Bổ Sung dành cho những bạn không mua được vé sớm, tàu đã hết giường và ghế, giải pháp cho vé này là bạn mua võng theo giăng ngủ cũng được. Tàu chạy vào 5h chiều. Sáng hôm sau thì đến đảo . Tức là khoảng12-14h tùy theo thời tiết. Trên tàu có căn tin bán mỳ nước sôi với trứng-chả, các loại nước uống đóng lon chai và cf gói. Khoảng -8h tối căn tin không bán nữa. Sáng gần cập bến lại mở lại.
- Hiện tại đến giữa T6 - 2017 có thêm tuyến ra Côn Đảo từ Sóc Trăng bằng tàu Super Dong Côn Đảo I:
* Lộ trình: từ Cảng Trần Đề (Sóc Trăng) – Cảng Bến Đầm (Côn Đảo) và ngược lại
* Lịch trình: 8h00 sáng từ Cảng Trần Đề → Cảng Bến Đầm và 13h00 chiều Cảng Bến Đầm → Cảng Trần Đề. Từ Quý I/2018, sẽ có 2 tàu chạy đối lưu Cảng Trần Đề ↔ Cảng Bến Đầm lúc 8h00 và 13h00.
* Thời gian hành trình: khoảng 2 tiếng 30 phút.
* Giá vé dự kiến: 310.000 đồng/vé hành khách/lượt.
Tàu này tôi đã đi từ Hà Tiên đi Phú Quốc rồi nên đi rất tuyệt vời tàu nội thất đẹp, sạch sẽ, đội ngũ phục vụ lịch sự. Thích nhất là ngồi trên bong tàu ngắm cảnh. Tây tụi nó rất thích đi tàu này.
- Từ cảng Bến Đầm về Côn Đảo đi bằng xe khách hoặc xe Dasu giá 50k/người, hay còn gọi là xe tuktuk. Đừng lo, không ai gạt bạn đâu nên thấy ngta hỏi cứ trả lời và đi nếu thấy xe ok. Từ Cảng Bến Đầm về trung tâm thị trấn khoảng 13-15km. Lên xe và ngắm phong cảnh nhé.
- Đến Côn Đảo bạn có thể thuê xe máy, giá thuê giao động từ 100k/xe số đến 120k/xe ga. Thuê xe ngay đối diện Resort Sài Gòn - Côn Đảo. Côn Đảo chỉ có 2 cây xăng và đóng cửa vào 8h tối. Các bạn lưu ý kẻo hết xăng dắt bộ.
- Ăn nghỉ tại Côn Đảo. Bạn có thể cắm trại ở bất kỳ bãi biển nào cũng được. Theo tôi nên cắm trại tại bãi Đầm Trầu vì bãi rất đẹp lại có hàng quán phục vụ ăn uống và tắm nước ngọt luôn.
Địa chỉ thuê lều tại Côn Đảo: 01676622932. Đây là ku em cũng dân bụi nhà ngoài Côn Đảo.
Đi thăm các điểm di tích các bạn chỉ cần mua 1 lần vé tại Nhà Chúa Đảo là có thể đi thăm hết 7 điểm di tích. Giá vé 20k/người. Nếu bạn đi đông BQL di tích sẽ hỗ trợ bạn 1 thuyết minh viên bên BQL đi theo để hỗ trợ và thuyết minh cho các bạn. Nếu đi ít các bạn có thể chạy xe theo đoàn đông để nghe thuyết minh chung (yên tâm là các anh chị bên BQL ko phân biệt khách đoàn hay khách lẻ đâu ạ). Ngoài ra tại các điểm di tích đều có thuyết minh viên trực để thuyết minh cho bạn khi có yêu cầu.
Các điểm tham quan khác (tự túc không ai quản lý hay bán vé) :
1 . Chùa Vân Sơn Tự.
2. Bãi Nhất.
3. Bãi Đầm Trầu.
4. Cuối Tuyến ( ở đây ngắm mặt trời lặn rất đẹp).
Các điểm tham quan phải thông báo vì thuộc Vườn Quốc Gia.
1 . 15 hòn đảo còn lại (thông thường mọi người hay đi Hòn Cau và Hòn Bảy Cạnh)
2. Các khu vực liên quan đến rừng và sinh thái như : Ông Đụng, Bãi Bàng, Đất Thắm, Bãi Mới...
Trên đây là kinh nghiệm đi Côn Đảo với chi phí rẻ nhất có thể và cũng trải nghiệm nhiều nhất mà bạn có thể trải qua. Cụ thể chi tiết các cụ có thể inbox em sẽ hướng dẫn chi tiết ạ.
Chi phí bình quân cho một người cả vé máy bay vé tàu của nhóm bọn tôi là: 3.5tr - 4tr/người.

Những hình ảnh trên hòn đảo thiên đường Côn Đảo.Một bãi biển hoang sơ.

Vịnh Đầm TreHòn CauCoco Beach Camp - La Gi - Bình Thuận

Ăn chơi nhưng vẫn không ngơi tập luyện.

 
Chỉnh sửa cuối:

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
CoCo Beach Camp - Nơi sống ảo hoàn hảo

Con gái tôi.Còn đây là thằng quỷ sứ nhà tôi

 
Chỉnh sửa cuối:

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Bãi Đầm Trầu - Một trong những bãi biển đẹp nhất Côn Đảo 
Chỉnh sửa cuối:

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Mũi Cá MậpBãi An HảiBãi Nhát - Trang News của Australia đã bình chọn Bãi Nhát - Côn Đảo là một trong 6 bãi biển đẹp, hoang sơ nhất ở châu ÁĐỉnh Tình Yêu nhìn từ Bãi NhátĂn chơi nhưng vẫn không quên tập luyện.

 
Chỉnh sửa cuối:

goldmonkey

Xe container
Biển số
OF-74355
Ngày cấp bằng
1/10/10
Số km
8,002
Động cơ
1,536 Mã lực
Côn Đảo thì tuyệt vời ông mặt trời rồi. Mỗi tội chưa có đường bay thẳng từ HN vào.
 

bigman95

Xe điện
Biển số
OF-177513
Ngày cấp bằng
19/1/13
Số km
2,534
Động cơ
155 Mã lực
Em đi côn đảo toàn loanh quanh resort (vợ cả sợ đi thuyền) chán quá! lần tới phải thăm thú vòng quanh đảo như cụ.
 

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Ngày 1: 9:40 Hà Nội - 11h:45 Sài Gòn - La Gi. Tối ngủ ở CoCo Beach Camp. 176kmTôi bắt đầu lịch trình chuyến nghỉ hè của tụi nhỏ và lũ bạn của tôi. Nhóm chúng tôi gồm 14 người kể cả trẻ em, như đã nói ở trên do lịch tàu chạy thay đổi nên bọn tôi bay vào Sài Gòn trưa 17.05.2017 mà lịch tàu chạy thay đổi đến 18.05.2017 mới có tàu ra đảo nên tự dưng bọn tôi bị thừa ra chiều ngày 17.05 và ngày 18.05 nên tôi quyết định cho cả nhóm đi Coco Beach Camp La Gi ở Bình Thuận cắm trại và sống ảo ở Coco Beach Camp

Nhóm tôi có 14 người thì bay vào hôm 17.05 chỉ có 11 người và một người bạn của tôi ở Sài Gòn đi La Gi còn lại hai bạn trẻ thì tối 17.05 mới bay vào Sài Gòn. Nên nhóm đi Coco Beach Camp La Gi có 12 người. Tôi vào đến Sài Gòn lấy xe của cô bạn trong đó để chở bọn trẻ con vì sợ chúng đi xe máy khá mệt. Còn lại 4 bạn trẻ thì đi xe buýt xuống Vũng Tàu thuê xe máy và đi xuống Coco Beach Camp La Gi sau.

Đúng 8h30 bọn tôi có mặt đầy đủ ở sân bay để checkin.Con bé nhà tôi đang dỗ dành con gái của cậu bạn.Lũ trẻ có vẻ rất hớn hở

 
Chỉnh sửa cuối:

Chung7269

Xe hơi
Biển số
OF-479026
Ngày cấp bằng
25/12/16
Số km
129
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
47
Hóng tiếp nào !
 

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Vào đến Sài Gòn đúng 12h45 cô bạn tôi đã đợi tôi ở sân bay từ lúc 12h. Mọi người chuẩn bị đồ đạc, còn tôi đi lấy xe. Cả nhóm ăn trưa ở ngay gần sân bay. Chủ quán cơm là ngươi Nam Định, bây giờ Sài Gòn dân Bắc có thể nói chiếm tỷ lệ khá lớn ở thành phố đông nhất nước này.Ăn cơm trưa xong thì chia tay nhau một nhóm gồm 5 người lớn và 3 trẻ em thì đi ô tô. Còn lại 4 bạn thì đi xe buýt xuống Vũng Tàu thuê xe máy để chạy xuống La Gi.

Sài Gòn vốn đã đông đúc rồi giờ lại xây dựng một cách ồ ạt cảm giác càng thêm đông đúc hơn. Trên đường ra cao tốc Long ThànhCao tốc Long Thành


Cao tốc Long Thành rất đẹp, mát chân ga tôi vụt đi qua đoạn rẽ Vũng Tàu mà không quay lại được, thôi đành xuống đến Long Khánh rồi vòng về QL56 xuống tp Bà Rịa rồi quay ra QL55 để về La Gi vậy.
 

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Hết Long Khánh vòng vào QL56 đoạn đi qua Đồng Nai hai bên rừng cao su quá đẹp. Tôi mải đi mà quên mất dừng lại chụp ảnh.


Đoạn quốc lộ 55 qua xã Bưng Riềng

Tự sướng phát.

 
Chỉnh sửa cuối:

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Côn Đảo thì tuyệt vời ông mặt trời rồi. Mỗi tội chưa có đường bay thẳng từ HN vào.
Trước có Mekong Air nhưng yểu sớm quá cụ à.

Em đi côn đảo toàn loanh quanh resort (vợ cả sợ đi thuyền) chán quá! lần tới phải thăm thú vòng quanh đảo như cụ.
Côn Đảo là một đảo mà em thấy tuyệt vời nhất cho việc trekking, cắm trại, bbq. Có cả núi, cả rừng già cả biển là một nơi tuyệt vời nhất để trải nghiệm. Em chưa bao giờ đi nghỉ mà ở rì sọt cả cụ à.

Cụ như bên VNPhoto sang đây phải ko.
Dạ em cũng ở bên đó mà cụ.
 

dmdviet

Xe cút kít
Biển số
OF-108122
Ngày cấp bằng
7/8/11
Số km
18,364
Động cơ
793,357 Mã lực
Hết Long Khánh vòng vào QL56 đoạn đi qua Đồng Nai hai bên rừng cao su quá đẹp. Tôi mải đi mà quên mất dừng lại chụp ảnh.


Đoạn quốc lộ 55 qua xã Bưng RiềngLão không có nghề vừa lái vừa chụp nhỉ :D :D. Chụp sao loại bỏ hết cái taplo nhìn ảnh mới ổn he he. Côn Đảo đẹp quá :).
 

thuthuy2016

Xe hơi
Biển số
OF-474384
Ngày cấp bằng
1/12/16
Số km
120
Động cơ
2 Mã lực
Tuổi
35
Bác cho em hỏi đồng phục nhà bác mua ở đâu thế ạ... Em cũng đang muốn sắm cho cả đoàn như nhà bác ạ....
 

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Lão không có nghề vừa lái vừa chụp nhỉ :D :D. Chụp sao loại bỏ hết cái taplo nhìn ảnh mới ổn he he. Côn Đảo đẹp quá :).
Món này phải học lão thui he he

Bác cho em hỏi đồng phục nhà bác mua ở đâu thế ạ... Em cũng đang muốn sắm cho cả đoàn như nhà bác ạ....
Mình cũng không nhớ một cô em trong đoàn mua cho cả nhóm
 

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
cụ chủ chụp ảnh đẹp quá .biển đẹp ,cảnh đẹp ng cũng đẹp ,e hóng tiếp đây
ảnh cụ chụp đẹp quá
cụ ý chụp bang máy chuyên nghiệp, đẹp quá cụ nhỉ? CỤ thớt cũng hay di chuyển nhỉ
Cụ chụp đẹp thật ...
Cảm ơn các cụ đã ghé thăm và động viên ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top