[CCCĐ] Em yêu cao nguyên, cao nguyên đầy đá. Em lại lên với đá và người Hà Giang.

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Những chuyến đi của em ạ.

1 - Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thác Bản Giốc và hồ Ba Bể

2 - Thung lũng Bắc Sơn - Chốn bồng lai nơi hạ giới.

3 - Gia đình bé nhỏ của cháu chinh phục đường đèo cao nguyên đá và săn hoa Tam Giác Mạch

4 - Đông Ấm Yêu Thương đến với học sinh bản Xéo Dì Hồ - Mù Cang Chải - Yên Bái

5 - Tết Dương nhà cháu nghỉ ngơi bằng cách leo Fansipan và săn mây Y Tý.

6 - Ngẫu hứng.! Tết gia đình em xiên nửa con Vịt ạ. HN - ĐN - Mỹ Sơn - HN

7 - Hành trình săn nàng Mây - Tà Xùa - Bắc Yên.

8 - Nơi anh đến là đảo xa. Bạch Long Vĩ Đảo Quê Hương.

9 -
Một vòng ngắm lúa HN - MCC - Ô Quy Hồ - Y Tý - Lũng Pô - Lào Cai - HN


10 - Một thóang Hoàng Su Phì. Chuyến đi của kẻ độc hành đam mê.

11 - Em yêu cao nguyên, cao nguyên đầy đá. Em lại lên với đá và người Hà Giang.

12 - Hành trình rong ruổi Miền Tây Nam Bộ mùa nước nổi trong 12 ngày.

13 - Tết Dương 2016 em lại hành xác trong rừng trên đường leo Bạch Mộc Lương Tử

14 - Du Xuân Tây Nguyên Tết của Khỉ Con. Anh yêu cao nguyên cao nguyên đầy gió.

15 - Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật. Em lại lên với đại ngàn Tây Nguyên tham dự đua voi.

16 - Cung đường biển đẹp nhất Việt Nam - Nam Trung Bộ. Thật tuyệt vời Tổ Quốc ta ơi.!

17 - Sông Mã gầm lên khúc độc hành. Em theo bước đoàn quân Tây Tiến.

18 - Côn Đảo. Một Thiên Đường rất khác.

19 -
Hoàng Su Phì chuyến lang thang của một thằng dân tộc Kinh thiểu số.


20 - Đảo Cái Chiên - Chuyện giờ mới kể.

21 - Kỳ nghỉ hè của tụi trẻ ở xứ sở "Hoa vàng trên cỏ Xanh"

22 - Ý Tý - Kin Chu Phìn điên đảo trong mưa cùng team SO DEEP

24 - Bố hay đi linh tinh,bố hay đi một mình. Con không thích ở nhà,thích đi cùng bố cơ. Đồng Cao Cắm trại


25 - Đừng đùa với ba đỉnh Tà Xùa. Có một đại dương mây lưng chừng trời.

26 - Đón Tết ở một nơi xa. Nơi đá cũng nở hoa trong ngày Tết

27 - LÙNG CÚNG - Trek thế nào cho đúng.

28 - H.À.G.I.A.N.G - Mùa Đá Nở Hoa. Chuyến săn đào độc hành điên đảo.

29 -
PU.TA.LENG hành trình đi săn nữ hoàng hoa rừng Tây Bắc.


30 - T.Â.Y.X.Ứ.N.G.H.Ệ Nơi hoang sơ còn sót lại.

31 -
Bố ơi mình đi đâu thế. Phiên bản C.Ô.N.Đ.Ả.O.2.0.1.7.

32 - Thanh Lân - Nét hoang sơ còn sót lại.


33 - Y.T.Ý [S ắ c T h u V à n g] Em lại lên với mùa thu vàng Y Tý

34 - P H Ư Ơ N G N A M D U K Ý - Hành trình Chín cửa sông Rồng - Đi tìm một mùa len trâu đúng nghĩa

35 -
Từ Quảng Trị anh hùng đến Huế mộng Huế mơ.

36 - Lảo Đảo Lẩn Thẩn - Chuyến trek đầu tiên của Bông và Sóc

37 - Islands Marathon Trip. Chuyến đi bụi biển đảo từ Côn Đảo - Phú Quốc - Thổ Chu tới Koh Rong Samloem


38 - Y Tý - Kỳ nghỉ hè muộn của bọn trẻ, nhưng rất vui và ý nghĩa


Năm ngoái cũng thời điểm này em cùng gấu và 2 F1 đi săn Tam Giác Mạch các cụ xem ở đây ạ http://www.otofun.net/threads/gia-dinh-be-nho-cua-chau-chinh-phuc-duong-deo-cao-nguyen-da-va-san-hoa-tam-giac-mach.758741/#post-20301280, nhưng năm nay em không săn 3 mạch nữa mà em săn đá, săn đường các cụ à

Như đã hẹn với cảnh và con người cao nguyên đá Đồng Văn cuối tuần qua em lại lên đường đến với nơi mà chỉ có duy nhất đá và đá. Nơi mà những con đường không dành cho những người yếu tim. Trong chuyến đi em cảm nhận được rất nhiều các cụ à, những con đường, tình người nơi cao nguyên đá và rất nhiều thứ nữa. Em sẽ kể chi tiết trong hành trình.

Lần này em đi không đi theo những cung đường mà dân du lịch hay đi, em không qua những điểm du lịch đã thành huyền thoại ở Hà Giang và cao nguyên đá Đồng Văn. Em không đi ngắm hoa mà em đi để cảm nhận, để trải nghiệm những cung đường đá mà in hằn vào vách núi như những sợi chỉ vắt ngang.

Phía cuối những con đường đau khổ luôn là những cảnh đẹp đến nao lòng, những con người luôn sống với nhau hết mình vì cái tình cái duyên. Con đường em đi chuyến này vô cùng khó khăn, hiểm trở và phải nói là nguy hiểm nữa. Nhưng cảnh thì quá đẹp và hoang sơ hùng vĩ đến không ngờ.Em tình cờ gặp một đám cưới người Mông ở bản Séo Lủng và không ngờ giữa nơi chỉ có đá và người em được mời tham dự rồi cùng uống chén rượu mừng hạnh phúc cô dâu chú rể thật bất ngờ nhưng đầy ắp tình người nơi biên cương đá. Xin cảm ơn những con người nơi chỉ có đá đã cho em thấy còn có cả hoa trong tình người nữa. Một chuyến đi không bao giờ quên các cụ à.

Đây là cung đường em đã đi. Lần này em đi xe gường nằm lên Hà Giang, do em đoán HG cuối tuần sẽ rất đông lượng xe máy cho thuê sẽ hạn chế và chất lượng xe không đàm bảo nên em gửi xe máy theo. Nhưng thực ra lên đến HG em mới thấy xe máy trên đó nhiêu lắm thoải mái thuê. Chỉ cần kiểm tra xe cẩn thận là OK thôi ạ.

Ngày thứ nhất: Hà Giang - Tam Sơn - Bát Đại Sơn - Mốc 338 - CK Bạch Đích Mốc 358 - Thắng Mố - Sủng Thái - Yên Minh.


Trong ngày này em định vào Bảo Dào - Nơi con sông Miện chảy vào đất Việt, nhưng em bị nhầm đường nên không vào được. Em sẽ hẹn dịp tết em lên lại.

Ngày 2: Yên Minh - Phố Cáo - Sủng Là - Phó Bảng - Phố Là - Đầu Sủng Là - Sảng Tủng - Séo Lủng - QL4C - Đồng Văn - Mã Pí Lèng - Mèo Vạc.Trong ngày này em đi là nhiều cảm nhận nhất chi tiết em sẽ kể từ từ các cụ nghe ạ. Em định lên cả Săm Pun - Xín Cái nữa nhưng không kịp nên để dành lần sau.

Ngày 3: Mèo Vạc - Mậu Duệ - Yên Minh - Tam Sơn - Hà Giang.Ngày này em đi nhàn nhất. Về đến HG mới có 15h.

Chi tiết chuyến đi em sẽ kể các cụ nghe nhé. Trước tiên em gửi các cụ ngó mấy cái ảnh trong chuyến đi của em ạ. Em up ảnh theo đúng cung đường em đi các cụ nhớ địa điểm nhé.

Dốc Bắc Sum

Núi đôi Quản Bạ

Sông Miện - Cầu 67


Đường lên Mốc 8 (338) Bát Đại Sơn
Đường lên cửa khẩu Bạch ĐíchLàng dệt Lùng TámYên MinhDốc Thẩm Mã
Phố Cáo

Sủng Là

Phó BảngPhố Là

Sảng TủngMã Pí LèngPả ViSủng Trái 
Chỉnh sửa cuối:

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Ngày 1: Hà Giang - Tam Sơn - Bát Đại Sơn - Mốc 338 - CK Bạch Đích Mốc 358 - Thắng Mố - Sủng Thái - Yên Minh.
Năm ngoái em đi ô tô lên nhưng không ngắm cảnh được mấy chỉ như cưỡi ngựa xem hoa, nên lần này em quyết đi xe máy. Và cung đường em đi không dọc theo QL4C như mọi người mà em lọ mọ vào các bản sâu của Đồng Văn - Yên Minh.

Em lên xe giường nằm tối T5. Nếu các cụ đi HG vào dịp này các cụ nên đặt xe giướng nằm của Hải Vân hoặc Hưng Thành là 2 hãng xe uy tín nhất theo em được biết. Còn các xe khác như Cầu Mè, Bằng Phấn, Ngọc Cường đều nhồi nhét khách rất kinh. Tháng trước em đi Hoàng Su Phì bằng Cầu Mè nhồi nhét khách nhiều lắm lại còn hay bắt khách dọc đường nên gần như không ngủ được mấy các cụ à.

Em lên đến HG đúng 4h30 lấy xe chạy đi tìm cây xăng để đổ thì cây xăng chưa mở cửa lại phải đợi đến 6h mới đổ được xăng. Em vào làm bát phở mà khiếp tính đắt quá các cụ à, 35k bát phở gà. Đành bấm bụng ăn tạm rồi đổ xăng.

Lúc đầu em định lên Hà Giang thuê xe máy, nhưng thấy trên mạng nói là tình trạng thuê xe trên HG vô cùng khó khăn, xe lại chất lượng không đảm bảo. Đấy là theo mấy chim lợn trên FB báo thế. Nhưng thực tế lên đến HG 4h30 em đã thấy dọc đường gần bến xe rất nhiều điểm cho thuê xe mà xe tương đối mới, chất lượng cũng rất OK. Tuy nhiên khi lấy xe các cụ phải kiểm tra kỹ tình trạng của xe để tránh rắc rối trên đường đi. Vì đi đường đèo núi mà có vấn đề về xe là rất mệt mỏi đấy ạ.

Sau khi đổ xăng xong em chạy một mạch lên đến dốc Bắc Xum mới dừng lại chụp ảnh. Đi bằng xe máy cảm giác thích lắm các cụ à. Phóng khoáng thoải mái, ngắm cảnh tự do luôn thấy chỗ nào đẹp là dừng lại chụp luôn chứ không phải ngắm trứớc nhìn sau tìm chỗ đỗ xe như đi ô tô các cụ à.

Dốc Bắc Xum

Dốc Bắc Xum năm ngoái đây ạ.Qua dốc Bắc Xum là các cụ lên với cổng trời Quản Bạ. Cổng trời năm nay đã khác xa so với năm trước các cụ à, không còn vẻ hoang sơ như trước nữa mà hàng quán đã mọc lên để khách du lịch có thể tham quan mua sắm thoải mãi, chỗ đỗ xe cũng được làm để các cụ có thể thoải mái đỗ xe không phải nép nép như trước nữa.Còn đây là cổng trời Quản Bạ cũng ngày này năm ngoái các cụ à.Cái chỗ thằng cu và con bé nhà em nó chụp ảnh giờ không còn rác nữa mà mọc lên mấy điểm bán hàng các cụ à
 
Chỉnh sửa cuối:

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Sau khi dừng chân ngắm cổng trời Quản Bạ xong em chụp núi Đôi đã trở thành huyền thoại này. 
Chỉnh sửa cuối:

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Em đến thị trấn Tam Sơn, vào đổ xăng đầy bình cho chắc chắn vì đi đường đèo núi bình xăng cứ phải đầy cho an tâm các cụ à.
Sau khi đổ xăng xong em và gấu lại lên đường đi dọc theo sông Miện qua cầu 67 để đi lên Bát Đại Sơn. Hồi trước khi chưa có cầu 67 các cụ muốn lên Bát Đại Sơn phải đi theo hướng cầu Cán Tỷ đi thẳng lên.
Qua cầu Cán Tỷ các cụ đi Đồng Văn thì rẽ trái còn muốn thăm làng dệt Lùng Tám thì rẽ phải. Em đi vào làng dệt nên em rẽ phải theo hướng vào làng dệt. Đường vào Lùng Tám rất đẹp, hai bên là hai hàng đào trồng dọc theo đường, nếu đi vào mùa hoa đào thì đẹp tuyệt các cụ à. Vào mùa hoa đào em sẽ lại lên HG tiếp. Đường vào làng dệt Lùng Tám đây ạ.Trong làng giờ chỉ còn một hai nhà là dệt theo phương pháp thủ công thôi, còn đâu họ bỏ nghề hết rồi các cụ à. Em vào một nhà chị này hỏi thăm và tìm hiểu cách dệt vải Lanh của họ. Cây Lanh họ bóc vỏ rồi đập nát, phơi khô rồi vê quấn thành sợi sau đó dệt thành vải. Các bước rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được ạ.

Người phụ nữ Lùng Tám dệt vải

Em gái này em không hỏi tuổi nhưng em đoán chỉ 16-18 thôi ạ. Có nét gì đấy rất duyên và xinh. Em đi với gấu nên cũng không hỏi han gì em ấy nhiều các cụ à.

 
Chỉnh sửa cuối:

CRV TN

Xe tải
Biển số
OF-319368
Ngày cấp bằng
12/5/14
Số km
350
Động cơ
1,085,944 Mã lực
E và G cũng thích đi mà chưa bố trí đc thời gian, vào hóng kinh nghiệm của cụ. E định Tết Dương lịch đi có nên ko các cụ nhỉ?
 

vangamom

Xe điện
Biển số
OF-28989
Ngày cấp bằng
12/2/09
Số km
4,321
Động cơ
476 Mã lực
Năm nay tỉnh HG có chủ trương phát triển du lịch nên khuyến khích người dân trồng hoa rất nhiều ngay cổng trời lối rẽ xuống thị trấn Tam Sơn hoa đã được trồng rất nhiều, còn tạo hình tạo khối rất bắt mặt, nên các cụ thỏai mái chụp choẹt checkin nhé. Hoa sẽ trồng liên tiếp từ giờ đến hết T11 các cụ nhé.

 
Chỉnh sửa cuối:

duc_utc90

Xe đạp
Biển số
OF-154738
Ngày cấp bằng
30/8/12
Số km
46
Động cơ
4 Mã lực
ôi trời ơi, sao đẹppppppppppppppppppp thế này
 

Tu ky

Xe tăng
Biển số
OF-333632
Ngày cấp bằng
6/9/14
Số km
1,555
Động cơ
451,995 Mã lực
Cảm ơn cụ, ảnh đẹp lắm!
 

Mup

Xe hơi
Biển số
OF-193100
Ngày cấp bằng
8/5/13
Số km
122
Động cơ
3 Mã lực
Bác có nhiều góc chụp đẹp thế :)
 

kiensurveyor

Xe tăng
Biển số
OF-77362
Ngày cấp bằng
8/11/10
Số km
1,548
Động cơ
383 Mã lực
Nơi ở
Hội FE
Sao đường lên Bạch Đích lạ thế nhỉ?
Năm ngoái bọn em còn phi lên tận chợ Bạch Đích ôm mốc chụp choạch, qua đồn BP là đường bê tông ngon nghẻ rồi mà?
 

duna3

Xe điện
Biển số
OF-80069
Ngày cấp bằng
13/12/10
Số km
2,088
Động cơ
9 Mã lực
Nơi ở
Trên ghế...
Ảnh chụp nghệ thuật thế.
 

CleoNguyen

Xe buýt
Biển số
OF-375015
Ngày cấp bằng
24/7/15
Số km
743
Động cơ
2 Mã lực
Nơi ở
Tây Hồ hoa uyển
Đẹp quá cụ ạ
 

ngodoanhhn

Xe máy
Biển số
OF-368286
Ngày cấp bằng
27/5/15
Số km
99
Động cơ
2 Mã lực
e cũng đang định làm bữa phượt = xe máy đây cụ ạh.!!
 

CleoNguyen

Xe buýt
Biển số
OF-375015
Ngày cấp bằng
24/7/15
Số km
743
Động cơ
2 Mã lực
Nơi ở
Tây Hồ hoa uyển
e cũng đang định làm bữa phượt = xe máy đây cụ ạh.!!
Em cũng vậy cụ ạ, mới đầu tính đi đầu tháng 11, nhưng mấy bữa nay báo chí, anh em đi về đều khuyên tránh đi dịp này (sắp lễ hội hoa), người đông như kiến cỏ, tắc đường, không chỗ ngủ...nên chắc em dời lịch cuối tháng 11 vậy, chinh chiến xe máy cho thong dong. Cụ định đi dịp nào vậy?
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top