Có ông nhà văn Chu Lai thì cuốn nào cũng cảnh nóng. Chứ em cũng ít gặp ở các nhà văn khácTiểu thuyết văn học chiến tranh ở ta lúc nào cũng lồng tí ấy ấy ấy vào mà
Có ông nhà văn Chu Lai thì cuốn nào cũng cảnh nóng. Chứ em cũng ít gặp ở các nhà văn khácTiểu thuyết văn học chiến tranh ở ta lúc nào cũng lồng tí ấy ấy ấy vào mà
Tầm năm 1976 có quyển Sao Mai của Dũng Hà, viết về đại đội đặc công, lúc đó đọc cũng thấy hấp dẫn, nhưng thực ra bốc phét nhiềuEm lúc ấy thanh niên mới lớn, cỡ năm 9x, em tình cờ vớ được vài quyển truyện văn học chiến tranh có nội dung người lớn, không hiểu sao được duyệt, mà cũng có thể không bỏ được các cảnh đó ra, tả một cách rất trần trụi. Theo em thì mấy quyển đó cũng đỉnh cao không kém đâu![]()
Truyện mới có cụ ạEm chưa xem Mưa đỏ nên ko biết có Cảnh nóng không, chứ Mùi cỏ cháy là có đó, trong truyện cũng miêu tả như vậy. Lâu rồi nên em cũng không nhớ rõ, em nhớ một tựa truyện là "hai vị tướng họ Nguyễn".
Trong hồi ký của cụ Quang Vinh có nói 1 đại đội lính dù ngắm gà khỏa thân vì bom uýnh nhầm. Sau vụ đó họ không dám để B52 thả bom trong thành cổ nữa.Em có đọc một bài viết về cuộc chiến cắm cờ trên thành cổ, 2 bên giành qua giành lại, và trong đó có thông tin là quân Nguỵ mà ở đây là lính dù đã thiệt hại khá nặng do bị Mỹ ném bom nhầm.
Thấy Nguyễn Quang Sáng được nhiều giải thưởng về văn học. Ông viết nhiều truyện ngắn về đề tài chiến tranh, được giới văn học đề cao. Nhưng trong truyện của ông có những tình tiết buồn cười lắm. Ví dụ, trong hai truyện ngắn khác nhau, kể về về hai trận đánh khác nhau, nhưng viết có cùng tình tiết: bên phía địch, sau tảng đá, có một tên biệt kích đang gào vào máy bộ đàm, gọi pháo bắn chi viện.Đỉnh cao của văn học chiến tranh chân chính, kháng chiến chống Mỹ, em chưa thấy ai qua được Nguyễn Minh Châu