- Biển số
- OF-12491
- Ngày cấp bằng
- 6/1/08
- Số km
- 1,148
- Động cơ
- 528,596 Mã lực
Chờ tin của cụ chủ.vâng, cảm ơn cụ nhé .
Chờ tin của cụ chủ.vâng, cảm ơn cụ nhé .
Em đọc kỹ rồi, trong đó không hề có chế tài gì với bên mua cả. Chỉ có mỗi chế tài về tiền thôi (không hoàn thành thủ tục thì TPBank thu hồi tiền).Cụ đọc hết cái HĐ 3 bên chưa?
Dạ, ở SG chúng em toàn mua bán nhà đất qua cò, khỏi lăn tăn!Thôi đề nghị các cụ chưa đọc hoặc đọc chưa kĩ thì lội lại phần tranh tụng giữa 2 bên mua bán để comment nhé, tránh làm lãng phí tài nguyên.
Các cụ còn lại đề nghị xếp hàng ngay ngắn hóng 2 cụ kia đi họp về phán tiếp.
Cá nhân các cụ đã thấy thiếu chân môi giới (cò vạc) như bọn e nó khó chịu thế nào chưa? Bớt đc 10 củ tiền cò là thêm cái bực mình
Tải ảnh lên
Bẩm cụ, em đã sửa lại cho chuẩn: ô Minh nắm đằng lưỡi.Ông Minh đang nắm "lưỡi" chứ "chuôi" nào
chuẩn, nhà với xe em nghĩ cứ đủ tiền rồi mới giao nhà sang tên. Ai chơi kiểu cọc trước lấy nhà rồi trả nốt, nó chây ì thì chỉ có mình chếtCái kiểu này mệt phết. Cứ ký mua bán xong là phải giao đủ tiền rồi hẹn ngày giao nhà. Vì khi bên bán đã ký hd mua bán và nhận đủ tiền thì nhà đã là của bên mua.
Ko đủ tiền mua cứ tự động mà xoay nhá, vay éo đâu éo biết. Mua xong tự cắm vào bank mà trả cho nhanh. Mình bán nhà nên éo cần dây với mấy cái bank lằng nhằng.
Nếu không có ngân hàng ở giữa, giao dịch đã kết thúc thì bên mua tự giác đóng thuế TNCN chứ cào ai bây giờ?
Cụ vẫn phải kí HD 3 bên nếu bên Mua vay Bank (vì liên quan đến qua trình cung cấp giấy tờ gốc, hợp pháp cho bên Mua làm thủ tục chuyển Tên). Nhưng điều chỉnh lại mục c) TP Bank đi (Bank và bên Mua tự phân công việc lấy sổ và ko liên quan đến việc giải ngân cho bên Bán), thường Bank đã giám định hết các giấy tờ, pháp lý để định giá TS rồi, nên thời gian chuyển Tên sẽ rất nhanh.Em đọc kỹ rồi, trong đó không hề có chế tài gì với bên mua cả. Chỉ có mỗi chế tài về tiền thôi (không hoàn thành thủ tục thì TPBank thu hồi tiền).
Em cũng đang rao bán căn hộ mà, có người mua cũng đề nghị làm hợp đồng 3 bên với ngân hàng như thế này, nhưng em không đồng ý.
Ý của cụ trên là ko hỗ trợ vay NH vì rủi ro cho người bán cụ ạ. Cứ chồng đủ tiền thì ký hợp đồng mua bán, không thì bán cho người khác.Cụ vẫn phải kí HD 3 bên nếu bên Mua vay Bank (vì liên quan đến qua trình cung cấp giấy tờ gốc, hợp pháp cho bên Mua làm thủ tục chuyển Tên). Nhưng điều chỉnh lại mục c) TP Bank đi (Bank và bên Mua tự phân công việc lấy sổ và ko liên quan đến việc giải ngân cho bên Bán), thường Bank đã giám định hết các giấy tờ, pháp lý để định giá TS rồi, nên thời gian chuyển Tên sẽ rất nhanh.
Nếu cụ là bên Bán thì phải đứng tên nộp thuế TNCN, nên Mua và Bank cũng sẽ yêu cầu ủy quyền trong HDMB và kí khống tờ khai thuế TNCN để họ chủ động đi nộp theo tiến độ thu hồi sổ của Bank. Cơ bản là Bank sẽ giữ hết giấy tờ gốc của bên Bán, còn bên Mua - Vay chỉ kí tá theo đúng thủ tục.
Ngoài ra, sổ TK phong tỏa chỉ kéo dài tầm 30 ngày thôi (ko phải 180 ngày lê thê như TH chủ thớt)

Thỏa thuận 3 bên ký hôm 5/4/2018 đến hôm nay là hơn 30 ngày rồi mà cụ thớt vẫn chưa nhận được tiền, em không hiểu TPBank vì sao không đôn đốc bên mua thực hiện thỏa thuận ?Cụ vẫn phải kí HD 3 bên nếu bên Mua vay Bank (vì liên quan đến qua trình cung cấp giấy tờ gốc, hợp pháp cho bên Mua làm thủ tục chuyển Tên). Nhưng điều chỉnh lại mục c) TP Bank đi (Bank và bên Mua tự phân công việc lấy sổ và ko liên quan đến việc giải ngân cho bên Bán), thường Bank đã giám định hết các giấy tờ, pháp lý để định giá TS rồi, nên thời gian chuyển Tên sẽ rất nhanh.
Nếu cụ là bên Bán thì phải đứng tên nộp thuế TNCN, nên Mua và Bank cũng sẽ yêu cầu ủy quyền trong HDMB và kí khống tờ khai thuế TNCN để họ chủ động đi nộp theo tiến độ thu hồi sổ của Bank. Cơ bản là Bank sẽ giữ hết giấy tờ gốc của bên Bán, còn bên Mua - Vay chỉ kí tá theo đúng thủ tục.
Ngoài ra, sổ TK phong tỏa chỉ kéo dài tầm 30 ngày thôi (ko phải 180 ngày lê thê như TH chủ thớt)

Em vẫn đồng ý ngân hàng hỗ trợ người mua, nhưng phải thỏa thuận 3 bên là sau xxx ngày thì phải bỏ phong tỏa để em lấy tiền, còn việc giải quyết thế nào là việc của ngân hàng và người mua. Nhưng người mua không làm được điều đó nên giao dịch không thành công.Ý của cụ trên là ko hỗ trợ vay NH vì rủi ro cho người bán cụ ạ. Cứ chồng đủ tiền thì ký hợp đồng mua bán, không thì bán cho người khác.
hỗ trợ người mua là người bán hỗ tợ người mua, chứ NH chỉ cấp vốn nếu ông người mua cần vay. Để vay tiền thì ông mua phải có sổ, phải ký HĐTC và đăng ký giao dịch bảo đảm. Ngân hàng đủ hồ sơ thế nó còn xét mới cho vay, chứ nó quàng dây vào cổ làm gì cụ, hình như cụ hơi nhầm vai ấyEm vẫn đồng ý ngân hàng hỗ trợ người mua, nhưng phải thỏa thuận 3 bên là sau xxx ngày thì phải bỏ phong tỏa để em lấy tiền, còn việc giải quyết thế nào là việc của ngân hàng và người mua. Nhưng người mua không làm được điều đó nên giao dịch không thành công.

1. Bank lấy dc Sổ cụ nhé, bên Mua và Bank kí HD Tín dụng sẽ có mục ủy quyền này để tránh ông Mua-Vay sau khi sang Tên vác sang Bank khácÝ của cụ trên là ko hỗ trợ vay NH vì rủi ro cho người bán cụ ạ. Cứ chồng đủ tiền thì ký hợp đồng mua bán, không thì bán cho người khác.
Ngân hàng lấy sổ làm sao được, chỉ có người mua được lấy sổ thôi.
Thuế TNCN người mua nộp hết cũng được, nếu hợp đồng mua bán có quy định, họ khai hộ bên bán là xong. Các cụ em thấy toàn đổ lỗi cho Bank là lừa này lừa kia, rồi phối hợp này nọ, em thấy việc này 100% là do các cụ tin tưởng người ta, chưa cầm đủ tiền đã ký HĐMB. Chứ NH nó đủ hồ sơ, đủ thủ tục nó mới giải ngân, cũng chả quan tâm ai là bên mua ai là bên bán mấy đâu![]()


Đúng là như vậy, không thì ông Bán dính vào Bank làm gì, cầm tiền mặt cho chắc phỏng cụ!Em vẫn đồng ý ngân hàng hỗ trợ người mua, nhưng phải thỏa thuận 3 bên là sau xxx ngày thì phải bỏ phong tỏa để em lấy tiền, còn việc giải quyết thế nào là việc của ngân hàng và người mua. Nhưng người mua không làm được điều đó nên giao dịch không thành công.
Người mua cũng giải thích là : họ trả 1/2 tiền, phần còn lại họ vay ngân hàng (thế chấp bằng sổ hồng căn hộ mà em sang tên cho họ). Em bảo là không vấn đề gì, thỏa thuận 3 bên nội dung cũng tương tự như cụ chủ thớt đã ký nhưng em bảo phải bỏ cái điều khoản thu hồi tiền, thay bằng điều khoản : sau xxx ngày là em phải nhận được tiền.hỗ trợ người mua là người bán hỗ tợ người mua, chứ NH chỉ cấp vốn nếu ông người mua cần vay. Để vay tiền thì ông mua phải có sổ, phải ký HĐTC và đăng ký giao dịch bảo đảm. Ngân hàng đủ hồ sơ thế nó còn xét mới cho vay, chứ nó quàng dây vào cổ làm gì cụ, hình như cụ hơi nhầm vai ấy![]()
thế tiền ấy ở đâu ra hả cụNgười mua cũng giải thích là : họ trả 1/2 tiền, phần còn lại họ vay ngân hàng (thế chấp bằng sổ hồng căn hộ mà em sang tên cho họ). Em bảo là không vấn đề gì, thỏa thuận 3 bên nội dung cũng tương tự như cụ chủ thớt đã ký nhưng em bảo phải bỏ cái điều khoản thu hồi tiền, thay bằng điều khoản : sau xxx ngày là em phải nhận được tiền.
Ngân hàng nào dám ký cụ bỏ lên em tham khảo với 
Ký hợp đồng công chứng xong mà mới nhận được 1/2 tiền. Số còn lại phải mấy tháng sau mới nhận nốt từ ngân hàng. Thế là quá thiện chí với người mua rồi. Không giao dịch thành công thì coi như không có duyên với nhau thôi.thế tiền ấy ở đâu ra hả cụNgân hàng nào dám ký cụ bỏ lên em tham khảo với
![]()